PHÒNG DỊCH COVID HIỆU QUẢ AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM

Đăng bởi THINKSAFE ADMIN vào lúc 04/02/2021

Phòng dịch Covid an toàn và hiệu quả bằng cách tự ý tự, trang bị cho mình những kiến thức, thiết bị phòng dịch đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Giữ gìn cho bản thân luôn khỏe mỗi ngày là điều cần thiết và rất quan trọng. Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã phần nào thúc đẩy ý thức của con người tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và những người thân yêu trong gia đình. Ngoài việc rèn luyện bản thân, ăn uống đủ chất tăng cường sức khỏe còn cần áp dụng hàng loạt các thói quen như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp cách ly. Điều này cho thấy mọi người có thể ý thức và thay đổi hành vi cá nhân để ngăn ngừa dịch bệnh. Chủ động trang bị các thiết bị cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay, nước sát khuẩn... để vệ sinh phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Virus corona là gì?

Virus corona là một chủng virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường hoặc các bệnh nặng hơn như hội chứng hô hấp và hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV). Virus corona mới CoV chưa được xác định ở người trước đây. Nhiều virus corona tự nhiên lây nhiễm cho động vật, nhưng một số cũng có thể lây nhiễm cho người. Virus corona lây lan qua không khí bằng cách ho, hắt hơi và tiếp xúc cá nhân, chạm vào các vật hoặc bề mặt bị ô nhiễm, sau đó chạm vào miệng, mũi, mắt.

Sự chủ quan với chủng Covid mới

Trước đại dịch Covid-19, Việt Nam đã rất thành công trong việc phòng chống dịch. Số lượng người mắc bệnh và tử vong thấp hơn rất nhiều so với thế giới. Trong 3 tháng liền không ghi nhận thêm ca mắc bệnh mới. Việt Nam đã được Tổ chức y tế thế giới và cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong số ít quốc gia có hoạt động chống dịch hiệu quả nhất thế giới trong bối cảnh là nước có thu nhập trung bình thấp, các hoạt động đầu tư cho y tế còn nhiều hạn chế. Có thể nói trong năm qua toàn ngành y tế cả nước đã rất nỗ lực cố gắng, quyết tâm đẩy lùi bệnh dịch để bảo vệ sức khỏe của người dân.

Tuy nhiên vào cuối năm 2020 dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại. Biến thể SARS-Cov-2 ở Anh được gọi là B.1.1.7 được phát hiện vào đầu tháng 9. Biến thể SARS-CoV-2 gây lây lan nhanh chóng nhưng không tăng tình trạng bệnh. Sự trở lại của dịch bệnh gây hoang mang lo lắng trong toàn dân khi nước ta liên tiếp phát hiện những ca mắc bệnh chủng SARS-Cov-2 mới. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp Đảng và nhà nước đã có những chỉ đạo quyết liệt tiếp tục phòng và chống dịch Covid trong toàn dân.

10 Điều bạn cầm nắm để phòng dịch Covid hiệu quả

  1. Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.
  2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài lẫn khi làm việc. Đứng cách xa người khác 2m.
  3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc dung dịch sát khuẩn.
  4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
  5. Thường xuyên xúc miệng bằng nước muối, nước xúc miệng. Giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm.
  6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống sôi, luyện tập thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh.
  7. Nếu thuộc diện cách ly thì phải ở nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.
  8. Không đi bệnh viện nếu không phải cấp cứu. Tham khảo ý kiến của nhân viên y tế qua điện thoại trước khi đi khám bệnh.
  9. Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế.
  10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác trong thời gian có dịch.

5 Thiết bị bảo hộ phù hợp chuyên dụng phòng dịch Covid tốt nhất hiện nay

- Khẩu trang

Bạn có thể lựa chọn cho mình khẩu trang vải, khẩu trang y tế 2 lớp, 3 lớp để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên khi tiếp xúc nơi đông người, môi trường dễ lây nhiễm vi khuẩn, virus bạn có thể sử dụng khẩu trang than hoạt tính khử và lọc khí độc; khẩu trang lọc bụi mịn và vi khuẩn N95 lọc 95% bụi mịn và vi khuẩn.

- Nước rửa tay

Để phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả bạn lên rửa tay khi trở về từ cộng đồng. khi tiếp xúc và cầm nắm nhiều vật dụng chung. Trước và sau khi ăn uống; sau khi đi vệ sinh. Trước khi chuẩn bị thức ăn, điều trị vết thương, chăm sóc người bệnh, sau khi ho, hắt hơi, động vào động vật, sau khi thay tã cho bé, xử lý rác thải cần rửa tay đúng cách để loại bỏ vi khuẩn, virus.

- Kính chống hóa chất

Sử dụng kính chống hóa chất phòng dịch trong y tế, môi trường tiếp xúc nhiều với hóa chất, vi khuẩn dễ văng bắn vào mắt.

- Quần áo phòng dịch

Sử dụng quần áo phòng dịch khi bạn thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, các công việc y tế. Có thể sử dụng loại quần áo sử dụng 1 lần hoặc quần áo phòng dịch Raygard Code 30203.

- Tấm kính che mặt

Một vật dụng dần phổ biến đó là tấm kính che mặt giúp bảo vệ toàn diện khuôn mặt khi tiếp xúc nơi đông người.

Hướng dẫn sử dụng các thiết bị phòng dịch covid

Đeo khẩu trang đúng cách

Bước 1: Kéo dãn quai đeo để vừa khuân mặt. Cầm 2 đầu dây kéo từ 5-7 lần ( có thể kéo dãn thêm nếu bị đau tai)

Bước 2: Đeo dây qua tai, dùng 2 ngón tay điều chỉnh miếng kim loại trên mũi sao cho khít với khuôn mặt. (Lưu ý: không để dây bị xoắn)

Bước 3: Dùng 2 tay che toàn bộ khẩu trang, thở mạnh ra, nếu có không khí lọt qua bên ngoài thì phải điều chỉnh lại thanh kim loại, dây đeo qua tai, sau đó kiểm tra lại độ khít.

6 Bước rửa tay đúng cách

Bước 1: Làm ướt lòng bàn tay. Cho nước rửa tay, xà phòng vào lòng bàn tay xoa đều

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón, móng tay trong vòng 20 giây.

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

● Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.

● Bước 6: Tráng sạch tay dưới vòi nước. Lau khô tay bằng khăn sạch hoặc khăn sử dụng 1 lần.

Bảo hộ ThinkSafe cung cấp các thiết bị bảo hộ phòng dịch chung tay đẩy lùi Covid

Là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ cho người lao động chúng tôi luôn làm việc trên tinh thần hướng tới sự an toàn tuyệt đối của con người. Đặc biệt là những công nhân, lao động làm việc trong môi trường điều kiện khắc nghiệt. Để góp phần đẩy lùi dịch bệnh ThinkSafe cung cấp đến người tiêu dùng rất nhiều thiết bị sản phẩm cần thiết như khẩu trang chuyên dụng, nước rửa tay, nước sát khuẩn, kính chống hóa chất, quần áo phòng dịch, tấm kính che mặt...mang đến cho người lao động những trang bị tốt nhất phòng và chống dịch hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0931580440

Email: thinksafevn@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM