Quần áo PCCC - Phòng cháy chữa cháy giá tốt nhất năm 2022

QUẦN ÁO PCCC - TRANG PHỤC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY UY TÍN, CHẤT LƯỢNG 

Phòng cháy chữa cháy là một công việc đầy nguy hiểm, thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với khói lửa, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của những người làm công việc này. Việc lựa chọn quần áo PCCC tốt, hiệu quả cao là đang bảo vệ cho tính mạng của bạn, là phương tiện để có thể hoàn thành tốt nghĩa vụ cứu người mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe bản thân.

Tầm quan trọng của quần áo PCCC

Quần áo chữa cháy theo thông tư 48 của Bộ Công An, sản phẩm có Tem Kiểm Định của cục Cảnh Sát PCCC và giấy Kiểm Định của BCA. Thông tư số 48/2015/TT/BCA ngày 06-10-2015 của Bộ Công an quy định về trang phục chữa cháy được ban hành nhằm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu công tác chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ huy và phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy.

Quần áo PCCC có gì khác so với đồ bảo hộ thông thường

Khi tiếp xúc với lửa hoặc một vụ nổ đa số các loại quần áo thông thường chúng ta hay sử dụng sẽ có khả năng bắt lửa cao, một vài loại khi cháy sẽ làm nóng chảy và dính chắc vào da gây bỏng nặng. Với lẽ đó, quần áo chống cháy sẽ được thiết kế đặc biệt để ít có khả năng bắt lửa khi tiếp xúc với chất cháy và nhiệt độ cao. Quần áo PCCC phải được thiết kế để bảo vệ tốt cho thân thể người người lính cứu hỏa, được làm từ các loại vải chống cháy như Nomex, Aramid hoặc Kevlar. Trong trường hợp vải trên quần áo đã bị bắt lửa, trong chốc lát nó sẽ mau chóng dập tắt. Giúp người lính cứu hỏa có thể ở lâu trong môi trường nhiệt độ cao để cứu người. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là quần áo pccc có thể chống cháy không có nghĩa là không cháy, chỉ là khả năng bắt lửa thấp và nếu cháy thì phải tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian đủ dài.

Yêu cầu cần có của quần áo PCCC được trang bị cho lính cứu hỏa

Một bộ quần áo chữa cháy tốt phải đảm bảo chống được: 

- Chớp lửa 

- Dẫn nhiệt 

- Bức xạ nhiệt 

- Hấp thụ nhiệt 

- Hơi ẩm 

Chất liệu thường được dùng cho quần áo PCCC

Mặc quần áo PCCC đúng cách:

- Nếu mặc quần áo phòng cháy chữa cháy không đúng cách sẽ mang lại hậu quả rất lớn cho người sử dụng. Sau đây ThinkSafe sẽ gợi ý cho bạn cách mặc quần áo pccc đúng cách:

- Quần áo PCCC phải được chọn đúng Size không được mặc quá rộng hoặc quá chật. Cần phải chừa khoảng không vừa đủ giữa quần áo và da trên cơ thể, vì lớp không khí giúp tăng thêm khả năng cách nhiệt, bảo vệ chúng ta khỏi tia hồ quang hoặc chớp lửa. 

- Quần áo FR không nên rộng thùng thình, nhưng cũng không được quá vừa vặn hoặc bó sát. Lớp không khí ở giữa da và quần áo của bạn giúp tăng thêm khả năng cách nhiệt và bảo vệ trong trường hợp xảy ra tia lửa hồ quang hoặc chớp lửa. Lựa chọn áo lót trong không bị chảy khi nhiệt độ cao.

- Khi mặc quần áo phòng cháy chữa cháy điều quan trọng đó là phải cài nút phía trên cùng. Đảm bảo không có vùng nào ở cổ và ngực của bạn bị lộ ra ngoài.

- Không bao giờ để lộ cánh tay, không xắn tay áo. Đôi khi mặc áo bảo hộ chống cháy khiến chúng ta nóng nực tuy nhiên hãy từ bỏ thói quen xấu này, trong các tình huống nguy cấp sẽ khiến chúng ta sơ ý không kéo tay áo xuống và xảy ra những hậu quả không mong muốn. 

- Bỏ áo vào quần

Khi thực hiện nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy cần trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Căn cứ theo tính chất, mức độ nguy hiểm về cháy, nổ của từng cơ sở, người đứng đầu cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý cơ sở có thể trang bị thêm các loại phương tiện phòng cháy và chữa cháy cần thiết khác nhau cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy như quần áo chữa cháy, găng tay chữa cháy, mũ chữa cháy, khẩu trang phòng độc, mặt nạ phòng độc,...

Mua quần áo, thiết bị PCCC ở đâu uy tín ?

Lựa chọn được sản phẩm quần áo PCCC chất lượng sẽ giúp bạn đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình làm việc. Bạn nên lựa chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu đạt chuẩn. Cty TNHH ThinkSafe sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm chất lượng, hàng chính hãng, an toàn sử dụng.

trang bị PCCC - quần áo phòng cháy chữa cháy

ThinkSafe chuyên kinh doanh các trang thiết bị bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đi kèm với quần áo phòng cháy chữa cháy như : găng tay chịu nhiệt, mặt nạ phòng khói độc, kính bảo hộ, giày bảo hộ... tại Bảo hộ ThinkSafe, chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: thinksafevn@gmail.com

Sản phẩm bạn đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM