Khẩu Trang Bảo Hộ Bảo Vệ Hô Hấp Chống Bụi Công Nghiệp

Tầm quang trọng của việc bảo vệ hô hấp trong môi trường làm việc độc hại

Hệ hô hấp của con người là một cơ quan có chức năng lưu thông và trao đổi không khí trên toàn bộ cơ thể con người. Nếu tiếp xúc quá nhiều với các hơi hóa chất, khí độc, bụi mịn, khói sẽ khiến cơ thể nhiễm độc. Lúc này hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể sẽ yếu đi, rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp như mũi họng, kích ứng lên mắt hay gặp phải một số triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn.

Việc chủ động bảo vệ hô hấp trong lao động cũng như trong đời sống giúp phòng tránh những nguy hại gây ra cho hệ hô hấp. Bảo vệ sức khỏe của bạn giúp quá trình làm việc và lao động được thuận lợi, hiệu suất công việc tăng cao, giảm rủi ro mắc các bệnh nghề nghiệp nguy hiểm.

Bảo vệ hô hấp trước những nguy hại từ môi trường sinh sống và lao động

Môi trường làm việc thiếu Oxy như hầm, bồn, các không gian kín làm ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp. Cụ thể trong một số ngành nghề người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khí độc như:

- Bụi mịn từ không khí, bụi từ các sản phẩm như bông, gỗ, than, khai thác hầm mỏ. Các công việc có nhiều bụi như cắt, mài, chà, nhám. Bụi từ các loại thuốc bột, men, kim loại.
- Hơi khí độc từ kim loại bị lung nóng hay làm lạnh tức thì. Các hơi khí độc này xuất hiện khi làm đúc, hàn, rèn, luyện kim, sản xuất gốm xứ, làm nhựa hay cao su.
- Khói, hơi khí độc từ các chất hữu cơ đang cháy.
- Sương mù, hơi sương, sơn mài, các chất tẩy rửa có chứa axit, dầu cũng ảnh hưởng rất lớn đến hô hấp con người.
- Vi khuẩn, vi rút có nguy cơ lây lan qua đường hô hấp như dịch tả, đặt biệt là Covid-19
Để quá trình lao động an toàn và đạt hiệu quả như mong muốn người lao động cần có những biện pháp bảo vệ hô hấp như chủ động phòng tránh, tự trang bị cho mình thiết bị bảo hộ cá nhân. 

Những phương pháp để bảo vệ hô hấp trong lao động

Trong lao động tùy vào ngành nghề, công việc, điều kiện sản xuất mà chúng ta có những biện pháp phù hợp để bảo vệ sức khỏe con người.
Có thể áp dụng một số biện pháp kỹ thuật như:
- Giảm bớt nguy cơ tiếp xúc với hóa chất độc hại bằng việc thay thế nguyên liệu ít độc hại hơn.
- Che chắn và cách ly đối với khu vực sản xuất phát sinh nhiều bụi, sử dụng quạt hơi sương làm ẩm không khí, giảm bụi mịn trong không khí.
- Ngoài ra việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh mặt bằng nơi sản xuất cũng là một biện pháp đơn giản giúp tránh được các khói bụi.

Trang thiết bị bảo vệ hô hấp

Nếu bạn không muốn mắc các bệnh về phổi hãy tập cho mình thói quen đeo khẩu trang bảo hộ trước khi bước ra đường, sử dụng khẩu trang lọc khói, bụi sẽ giúp hệ hô hấp của bạn luôn khỏe mạnh.
Ngoài ra thiết bị mặt nạ phòng độc được người lao động sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất, trong nông nghiệp, trong đời sống hàng ngày hay sử dụng khi cứu hỏa.
Mặt nạ phòng độc được thiết kế bao trùm vùng mũi và miệng người sử dụng, giúp bảo vệ hô hấp khỏi hơi hóa chất độc hại từ môi trường lao động.
Mặt nạ phòng độc thường đi kèm với phin lọc, loại phin lọc này có tác dụng lọc tất cả hơi khí độc hại. Một chiếc mặt nạ phòng độc hữu ích phụ thuộc hoàn toàn vào loại phin lọc được sử dụng. Khả năng lọc của mặt nạ tùy vào sự kết hợp với phin lọc như: lọc hơi, khí độc kết hợp lọc bụi; chỉ lọc được bụi; chỉ lọc được hơi, khí độc.

Lựa chọn mua khẩu trang bảo hộ ở đâu?

Công ty TNHH Thinksafe chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hộ lao động trong đó có mặt nạ phòng độc, khẩu trang bảo hộ. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo xuất xứ rõ ràng, cam kết là hàng chính hãng, được kiểm định nghiêm ngắt. Lựa chọn mua thiết bị bảo vệ hô hấp tại Thinksafe bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý. 
Trong một số ngành nghề lao động khó tránh khỏi việc tiếp xúc với khói bụi, hơi độc ảnh hưởng đến hô hấp. Việc chủ động phòng tránh và sử dụng các biện pháp bảo vệ hô hấp như sử dụng khẩu trang bảo hộ trong môi trường độc hại, sử dụng khẩu trang lọc bụi là điều cần thiết đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối. Bảo vệ hô hấp - bảo vệ “cửa ngõ” cơ thể!
Chi tiết mua sản phẩm khẩu trang bảo hộ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất!
CÔNG TY TNHH THINKSAFE
Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Sản phẩm bạn đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM