Những điều cần biết về kính bảo hộ lao động

Đăng bởi THINKSAFE ADMIN vào lúc 27/09/2022

1. Kính bảo hộ lao động là gì?

Kính bảo hộ lao động là một trong những thiết bị an toàn cá nhân cần thiết được người lao động đeo xung quanh mắt để đảm bảo an toàn cho đôi mắt trong quá trình làm việc trong trường hợp bị văng miễng kiếng, hóa chất văng bắn, bụi, nhiệt, tia lửa, ánh sáng mạnh trong quá trình hàn, cắt kim loại. Kính bảo hộ thường được làm bằng thủy tinh, nhựa, polycarbonate, Trivex với độ trong suốt cao. Kính bằng thủy tinh thường được sử dụng để chống hóa chất, kính bằng Polycarbonate với độ bền cao được ưu tiên sử dụng trong các trường hợp như chống va đập, chống tia cực tím, tia UV, UB. Thường được sử dụng trong các lĩnh vực như phòng thí nghiệm, hóa chất, hàn, cắt kim loại, vệ sinh, làm sạch,…

2. Tại sao cần sử dụng kính bảo hộ lao động?

Mắt là bộ phận giúp con người có thể nhìn được các vật xung quanh, khi mắt bị tổn thương sẽ gây ảnh hưởng nhiều trong quá trình làm việc và sinh hoạt của con người. Những nguy hiểm đó có thể xảy ra trong quá trình làm việc mà không sử dụng kính bảo hộ lao động thì có thể gây ra các tác động xấu đối với mắt. Theo thống kê thì hàng năm, trên thế giới có hàng ngàn vụ tai nạn liên quan tới mắt và trong đó có 10% đến 20% trường hợp người bị tai nạn bị mù 1 phần hoặc mù vĩnh viễn. Do đó để đảm vệ an toàn cho đôi mắt, người lao động nên sử dụng kính bảo hộ lao động trong quá trình làm việc với khả năng chống được các nguy hiểm trong quá trình làm việc như chống bụi, chống tia UV, chống hóa chất, chống hồ quang điện, chống động sương, chống va đập, chống giọt bắn,…Giúp người lao động có thể an tâm và tập trung làm việc mà không cần lo lắng các tác hại có thể ảnh hưởng tới mắt.

3. Cấu tạo của kính bảo hộ lao động

Mỗi chiếc kính bảo hộ lao động đều gồm có 2 bộ phận chính:

 • Gọng kính: Gọng kính phải được thiết kế ôm sát vào mặt, có trọng lượng nhẹ mà không gây nặng nề, khó chịu hay kích ứng da vẫn đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.
 • Tròng kính: thường được làm bằng polycarbonate có độ dày 3mm với đa dạng các công dụng như chống trầy xước, chống va đập, chống hóa chất, chống sương, chống tia lửa,…

Ngoài ra, trên từng kính đều có kí hiệu về tiêu chuẩn, công dụng để người sử dụng có thể sử dụng kính vào đúng với khả năng bảo vệ của kính đó.

4. Một số tiêu chuẩn về kính bảo hộ lao động

ANSI Z87.1

Đây là tiêu chuẩn về kính bảo hộ đến từ Mỹ, với các yêu cầu về kính giúp giảm thiểu các chấn thương về mắt như va đập, bức xạ ion hóa, tiếp xúc với các chất lỏng do văng bắn hoặc trong các môi trường như vận hành và lắp ráp, máy móc, cắt, hàn và cắt vật liệu, xử lý hóa chất,…Ngoài ra, còn yêu cầu kính bền bỉ, thoái mái cho người sử dụng và chống đọng sương. Chẳng hạn, kính bảo hộ phải được đảm bảo còn nguyên vẹn sau khi rời từ độ cao 3m, phải chịu được tác động của 1 viên bi thép với vận tốc 102mph với khoảng cách 150m, vận tốc 170mph từ khoảng cách 250m và vận tốc 205mph từ khoảng cách 300m.

          EN 166

EN 166 gồm các yêu cầu tối thiểu về kính bảo hộ mắt như mắt kính không có các cạnh sắc nhọn, có thể làm người sử dụng khó chịu hoặc bị thương trong quá trình sử dụng. Chất liệu tạo nên kính phải là chất liệu thân thiện với da, không gây kích ứng. Bất kì phần gọng kính, dây đeo nào tiếp xúc với da, đầu người đeo đều phải rộng ít nhất 10 mm, dây đeo có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước. Đảm bảo kính không gây cản trở hoặc sai lệch tầm nhìn, chống tia UV, độ bền và khả năng chống nhiệt, bắt lửa, ăn mòn. Kính không bị vỡ vụng thành từng mảnh khi để một vật có tải trọng 10kg lên trung tâm mắt kính hoặc bị một viên bi thép bắn vào trung tâm mắt kính. Có khả năng chịu được tiếp xúc với 1 viên bị nóng ở nhiệt độ 900oC và chịu được 500 đợt uốn (40 lần/phút).

          EN 170

Là tiêu chuẩn của Châu Âu với khả năng chống được các tia cực tím, tia UV, UB, bảo vệ mắt không bị giảm, mất thị lực và đục thủy tinh thể.

          EN169

Gồm các yêu cầu về kính hàn như độ truyền và bộ lọc chống tia cực tím, tia hồng ngoại, chịu nhiệt tốt nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi làm các công việc liên quan đến hàn, hồ quang điện, cắt tia plasma,…

          EN175

EN 175 quy định các yêu cầu về an toàn để bảo vệ mặt và mắt người sử dụng chống bức xạ quang học, các rủi ro, nguy hiểm trong hoạt động hàn, cắt, cơ khí, hỏa hoạn, điện,…

          Z 94.3

Các yêu cầu về khả năng chống bắt lửa, tính dễ cháy, bộ lọc hàn, làm tối tự động, chống các vật thể, hạt bay, chất lỏng văng tung tóe, kim loại nóng chảy, chống tia cực tím, hồng ngoại

5. Phân loại kính bảo hộ lao động

          Kính chống hóa chất

Kính bảo hộ lao động chống hóa chất với thiết kế che phủ hoàn toàn các về mặt xung quanh mắt với khả năng chống hóa chất, axit có hại văng bắn vào mắt. Đa số được chế tạo từ chất liệu cứng chắc, bền, có tầm nhìn rộng.

Kính bảo hộ chống hoá chất UVEX

Kính bảo hộ chống hoá chất đến từ thương hiệu chuyên sản xuất kính bảo hộ lao động chất lượng cao UVEX, đạt tiêu chuẩn EN166, EN170. Kính được thiết kế với chất liệu Polycarbonate, PVC, ôm sát vào mặt với khả năng chống trơn trượt, chống rớt kính khi di chuyển, làm việc, bao kín toàn diện xung quanh vùng mắt. Với khả năng chống hóa chất, chống trầy xước, chống bụi, chống động sương, có độ trong suốt cao, tầm nhìn rộng rãi, thoáng, được sử dụng trong các công việc liên quan đến háo chất, chà nhám, mài gỗ, công trình, xây dựng, ô tô,…

Kính bảo hộ chống hoá chất UVEX

Kính bảo hộ chống hoá chất UVEX

Tham khảo: Kính bảo hộ chống hoá chất UVEX

          Kính hàn

Kính hàn bảo vệ mắt với khả năng chống các tia lửa điện, hồ quang điện, tia UV, tia hồng ngoại với cường độ cao không thể nhìn thấy được trong quá trình hàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị giác.

Kính hàn 2 lớp DeltaPlus TOBA3 T5

Kính hàn xì TOBA3 T5 là một trong những sản phẩm của công ty DeltaPlus, nổi tiếng trong lĩnh vực đồ bảo hộ lao động. Gọng kính được làm từ chất liệu PVC dẻo, bền bỉ, chất lượng. Kính được thiết kế có 2 tròng, 1 tròng đen được sử dụng khi hàn, cắt thì dùng phần kính đen bằng cách gập nó xuống, 1 tròng trắng trong được sử dụng như kính bảo hộ thông thường thì dùng kính trắng trong bằng cách mở phần kính đen lên. Kính có tầm nhìn rộng rãi, chịu nhiệt tốt, chống chói lóa, dây đeo đàn hồi tốt, có thể điều chỉnh kích thước dây, có thể sử dụng kết hợp với kính thuốc. Với khả năng chống tia hồ quang điện, tia hàn, chống đọng sương, chống bụi, chống tia UV, UB, chống va đập. Thường được sử dụng trong các lĩnh vực như hàn, cắt, công trường, khai thác, lắp ráp, sửa chữa, ô tô, điện, công nghiệp.

Kính hàn 2 lớp DeltaPlus TOBA3 T5

Kính hàn 2 lớp DeltaPlus TOBA3 T5

Tham khảo: Kính hàn 2 lớp DeltaPlus TOBA3 T5

          Kính chống tia UV

Kính bảo hộ lao động với khả năng ngăn chặn các tia UV có hại khi tiếp xúc với võng mạc mắt, còn có khả năng chống bụi bẩn bay vào mắt.

Kính bảo hộ lao động Bolle Kurt cao cấp

Kinh1 bảo hộ lao động Kurt đến từ thương hiệu Bolle, với thiết kế thể thao, hợp thời trang, được làm bằng nhựa PC có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, tròng kính được làm bằng Polycarbonate có độ trong suốt cao với tầm nhìn rộng rãi. Kính có khả năng chịu nhiệt tốt, giảm chói mắt, chống tia cực tím, chống va đập,  chống ăn mòn, chống sương, chống sương, chống bụi, chống  tia UV, tia UB, khung chắc chắn đảm bảo dễ chịu cho người sử dụng kể cả khi đeo trong thời gian dài. Kính được nhiều người sử dụng trong lĩnh vực khói bụi, công nghiệp, ngoài trời, công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp,…

Kính bảo hộ lao động Bolle Kurt cao cấp

Kính bảo hộ lao động Bolle Kurt cao cấp

Tham khảo: Kính bảo hộ lao động Bolle Kurt cao cấp

          Kính chống giọt bắn

Kính bảo hộ lao động chắn giọt bắn với khả năng bảo vệ mặt và mắt khỏi bị văng bắn bởi nước, hóa chất, giọt bắn chứa bụi bẩn, vi khuẩn.

Kính gắn nón EV-815

Kính bảo hộ chắn giọt bắn EV-815 là một trong những sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Everest Safety. Kính che được cả mặt và mắt, được làm từ chất liệu Polycarbonate cao cấp, gọng được làm bằng nhôm Aluminum. Kính không độ đảm bảo người sử dụng luôn cảm thấy thoái mái kể cả khi sử dụng trong thời gian dài. Kính có thể gắn kính cố định vào nón bảo hộ lao động để có thể bảo vệ an toàn cho cả vùng đầu, mặt và mắt. Kính có khả năng chống bụi, chống trơn trượt, chống các tia cực tím, tia UV, UB, chống hóa chất, chống giọt bắn. Thường được sử dụng ở công trình, công trường, xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, chà nhám, mài gỗ,…

Kính gắn nón EV-815

Kính gắn nón EV-815

Tham khảo: Kính gắn nón EV-815

          Kính chống sương mù

Kính bảo hộ lao động chống sương mù được bao phủ 1 lớp chống đọng sương, từ đó đảm bảo tầm nhìn cho người sử dụng kể cả khi làm việc trong môi trường có điều kiện sương mù dày đặc.

Kính Bảo Hộ Uvex Supper OTG 246 Gọng Cam

Kính bảo hộ Supper OTG 246 được sản xuất bởi công ty chuyên về lĩnh vực kính bảo hộ. Kính được làm từ chất liệu Polycarbonate, tròng kính được phủ thêm một lớp chống sương Sapphire Uvex Supravision độc quyền của Uvex với khả năng chống đọng sương cực kì tốt. Thiết kế ôm sát theo mặt, chống trượt, đảm bảo kính không dịch chuyển nhiều hay bị rớt trong quá trình làm việc, không chứ kim loại, tròng kính có độ trong suốt cao đảm bảo tầm nhìn của người sử dụng. Ngoài ra, còn có khả năng chống bụi, chống va đập, chống trầy xước và chống hóa chất. Kính được sử dụng ở các lĩnh vực như đi xe, công trình, công trường, hóa chất, khai thác, xây dựng, xí nghiệp, ô tô,….

 

Kính Bảo Hộ Uvex Supper OTG 246 Gọng Cam

Kính Bảo Hộ Uvex Supper OTG 246 Gọng Cam

Tham khảo: Kính Bảo Hộ Uvex Supper OTG 246 Gọng Cam

6. Những lưu ý khi sử dụng kính bảo hộ lao động

 • Nên chọn kính có tác phụ phù hợp với mục đích sử dụng để đảm bảo kính có thể bảo vệ tốt nhất đôi mắt người đeo
 • Kính của bạn nên bao phủ khuôn mặt của bạn từ lông mày đến xương gò má và từ sống mũi của bạn đến phần bên ngoài của khuôn mặt. Kính phải vừa khít, không có khe hở để các hạt bên ngoài xâm nhập.
 • Kính của bạn phải được đặt thoải mái qua tai và che thái dương.
 • Kính vẫn đảm bảo cho bạn tầm nhìn rộng mà không có vật cản nào.
 • Các thiết bị bảo vệ mắt của bạn cần được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Nên làm sạch chúng hàng ngày và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận.
 • Tránh các vết xước trên kính của bạn, vì chúng có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn và làm suy yếu ống kính.
 • Giữ kính mắt của bạn trong hộp bảo vệ khi bạn không sử dụng chúng.
 • Thay thế các thiết bị bị hỏng ngay lập tức, vì chúng có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn và có thể không bảo vệ đầy đủ.
 • Nếu bạn bị vật gì đó bắn vào mắt, hãy tìm ngay bồn rửa mắt gần nhất. Rửa trong 5-10 phút để tránh bất kỳ tổn thương hoặc kích ứng tiềm ẩn nào có thể xảy ra nếu không được điều trị. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế và thông báo cho ban quản lý càng sớm càng tốt.

7. Tại sao nên thay kính bảo hộ định kì?

Đeo kính bảo vệ mắt có thể là giải pháp cho người lao động ở nhiều công việc khác nhau. Khi thấu kính có thể bị xước hoặc giảm khả năng chống sương mù theo thời gian và công việc của người lao động cần đảm bảo thị lực có thể nhìn rõ hoàn toàn để thực hiện công việc của mình một cách an toàn thì việc đeo cặp cũ có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ của kính bảo hộ cho người lao động và tầm nhìn rõ ràng. Đó là lý do tại sao phải thay kính định kỳ hoặc sau khi bị giảm chất lượng, bị hỏng là quan trọng.

Khi chúng ta đeo các kính bảo hộ lao động cũ, có các vết xước trên tròng kính có thể khiến tầm nhìn của chúng ta bị biến dạng. Và khi gọng kính quá lỏng hoặc bị hư hỏng, chúng rất dễ bị gãy ra vào bất cứ lúc nào trong quá trình làm việc. Nếu bạn sử dụng chúng quá lâu mà không thay kính, chúng có thể bị vỡ và khiến chúng ta có nguy cơ bị thương, kính bảo hộ bị hư hỏng thực sự là một mối nguy hiểm cho đôi mắt của người lao động.

8. Nên mua đồ bảo hộ lao động ở đâu để đảm bảo chất lượng

ThinkSafe là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng có nhu cầu về thiết bị bảo hộ chính hãng. Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu mã và nhãn hiệu mũ, kính, giày, quần áo bảo hộ và các thiết bị bảo hộ khác cho khách hàng lựa chọn. Sản phẩm kính bảo hộ lao động được rất nhiều khách hàng săn đón và sử dụng. Nhận được những phản hồi tích cực về chất lượng trang thiết bị giúp chúng tôi luôn cố gắng xây dựng và phát triển những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn để mang đến cho người tiêu dùng những thiết bị bảo hộ thực sự với giá cả phải chăng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0931580440

Email: thinksafevn@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM