Khẩu trang hoạt tính là gì? Top 10 khẩu trang tốt nhất hiện nay!

Đăng bởi THINKSAFE ADMIN vào lúc 11/01/2021

Thành phần than hoạt tính có trong khẩu trang có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong môi trường. Vậy khẩu trang hoạt tính là gì? Trên thị trường có những loại khẩu trang nào tốt nhất?

Khẩu trang hoạt tính là gì?

Khẩu trang hoạt tính là sản phẩm được ép than hoạt tính vào lớp vải hoặc chứa các sợi than hoạt tính. Loại than hoạt tính dùng cho khẩu trang được biết đến với khả năng ngăn ngừa một số loại hóa chất, khí độc hại trong môi trường như CO2, SO2,...

Khẩu trang hoạt tính

Các loại than hoạt tính được sản xuất bằng công nghệ xử lý carbon trong môi trường yếm khí ở nhiệt độ 900 đến 1000 độ C. Thành quả của quá trình này là tạo ra các mao mạch carbon có cấu trúc lớn, nhiều bề mặt tiếp xúc, giúp hấp thụ các tác nhân gây hại hiệu quả. 

Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng

Các loại khẩu trang hoạt tính trên thị trường cơ bản đều có các đặc điểm sau: 

Chất vải sản phẩm thường sử dụng chất liệu cotton 100% hoặc tơ tằm nên mềm mịn, cao cấp. 

Lớp vải than hoạt tính có khả năng loại bỏ các chất gây hại cho cơ thể. 

Đa số chỉ sử dụng một lần và không có khả năng giặt để sử dụng lại. 

Chính từ các đặc điểm hình thành nên từ cấu tạo, khẩu trang hoạt tính đem đến những lợi ích sau cho người tiêu dùng: 

Ngăn ngừa được các khí, bụi, chất độc hại trong môi trường khi lưu thông trên đường hoặc một số môi trường đặc thù. 

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, khẩu trang hoạt tính là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn phòng ngừa, bảo vệ cho sức khỏe bản thân và gia đình. Chúng giúp ngăn ngừa một số loại virus gây hại trong môi trường, một số bệnh dịch lây nhiễm qua đường hô hấp. 

Ngăn ngừa các tia UV gây hại do ánh sáng mặt trời gây nên. Đây là các tác nhân gây ung thư da phổ biến hiện nay. 

Khẩu trang có lớp hoạt tính 100%

Khẩu trang hoạt tính có gì khác với khẩu trang thông thường?

Khi nhận thức được tầm quan trọng của khẩu trang hoạt tính, nhiều người đã sử dụng chúng thay thế cho các loại khẩu trang thông thường nhằm tăng cường khả năng bảo vệ sức khỏe con người. So với các loại khẩu trang thường, khẩu trang hoạt tính có một số đặc điểm nổi bật để nhận biết sau: 

Khẩu trang thường được may bằng vải vụn công nghiệp nên cứng cáp và gây khó chịu cho người dùng. Trong khi đó, khẩu trang hoạt tính được sử dụng vải cao cấp, tạo cảm giác mềm mại hơn nhiều. 

Khẩu trang hoạt tính có lớp than hoạt tính, đây là yếu tố quan trọng nhất để phân biệt với các loại khẩu trang vải thông thường. Chúng có khả năng hấp thụ chất độc hại, trong khi khẩu trang vải thì không có tính năng này.

Vải nhuộm trong các khẩu trang vải có khả năng gây ra một số loại bệnh về da liễu hoặc hô hấp còn chất liệu từ khẩu trang hoạt tính an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. 

Khẩu trang 3M 8210 đạt tiêu chuẩn N95

Ý nghĩa chỉ số N95 của khẩu trang

Chỉ số N95 trong khẩu trang hoạt tính là tiêu chuẩn được quy định bởi Cục An toàn và sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ (Viết tắt là NIOSH) chỉ khả năng lọc bụi/sol khí gốc không dầu siêu nhỏ (kích thước 0.3 μm) tối thiểu là 95%. 

Top 10 khẩu trang hoạt tính chống bụi công nghiệp tốt nhất hiện nay được đánh giá thông qua các tổ chức uy tín và trải nghiệm người dùng: 

  1. Khẩu trang GP Extreme: Có khả năng chống bụi mịn, bụi công nghiệp, phòng độc và lọc các hợp chất gây ô nhiễm trong không khí như khói chì, thuốc trừ sâu, hóa chất,.. Với cấu tạo 7 lớp gồm 02 lớp vải thoáng khí, 04 lớp vải lọc bụi, 01 lớp than hoạt tính được bố trí đối xứng giúp ứng dụng được trong nhiều môi trường khác nhau. 
  2. Khẩu trang than hoạt tính Asiamask: gồm lớp vải, lớp lọc bụi, lớp than hoạt tính, lớp vải thấm mồ hôi. Đây là loại khẩu trang vượt qua nhiều kiểm định chất lượng từ các tổ chức lớn, đạt được các tiêu chuẩn sau: TCCS01/2009; Hiệu quả lọc khuẩn BFE 95%; STC Hongkong chứng nhận vải lót kháng khuẩn; Giấy kiểm định của Bộ Y tế số 189/QLCL/2011. 
  3. Khẩu trang hoạt tính Honeywell H910 Plus: Đây là loại sử dụng một lần, đạt tiêu chuẩn N95, có khả năng lọc bụi, vi khuẩn và chống đọng sương khi đeo kính hiệu quả. 
  4. Khẩu trang Honeywell H930: Với thiết kế ôm sát mặt và quai chun tạo cảm giác thỏa mái cho người dùng, khẩu trang chống bụi Honeywell H930 đạt tiêu chuẩn N95 lọc được các loại bụi mịn trong một số ngành nghề như mài, mộc, cắt, xi măng,...
  5. Khẩu trang Honeywell H910 với thiết kế ôm sát và lọc bụi đạt tiêu chuẩn N95, chúng được sử dụng nhiều cho ngành in ấn, phun sơn,..
  6. Khẩu trang Honeywell H801: Với thiết kế 3 lớp bao gồm 02 lớp vải không dệt và 01 lớp than hoạt tính. Chúng có khả năng chống bụi mịn hiệu quả. 
  7. Khẩu trang Deltaplus M1200VBC có thiết kế thêm van thở, khẩu trang đạt tiêu chuẩn N95 với khả năng lọc được các loại bụi mịu với kích thước siêu nhỏ trong không khí. 
  8. Khẩu trang hoạt tính 3M 9041 với công nghệ tiên tiến đến từ nhà 3M có khả năng hạn chế sự phơi nhiễm từ các virus gây hại. Và chỉ sử dụng một lần. 
  9. Khẩu trang 3M 8210: Có thiết bị lọc chất xơ điện tử nên thích hợp với nhiều loại kính bảo hộ. Công nghệ lọc đáp ứng tiêu chuẩn N95.
  10. Khẩu trang Neomask N95: Đây là loại mặt nạ có giá thành cao nhất trong các loại mặt nạ nêu phía trên. Tuy nhiên, chất lượng của chúng hoàn toàn tương xứng với giá thành, nó được làm bằng chất liệu cao su Neoprene chống dị ứng hiệu quả. Thiết kế ôm sát khuôn mặt cùng tính năng lọc ưu việt khiến sản phẩm này rất được ưa chuộng trên thị trường.

Khẩu trang 3M 9041

Mỗi một sản phẩm khẩu trang hoạt tính trên thị trường đều có các đặc tính riêng biệt với những môi trường và đối tượng khác nhau. Vì vậy, khách hàng cần chú trọng lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất để hỗ trợ vào cuộc sống, công việc của mỗi chúng ta. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM