Cách chọn thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 28/11/2022

Thiết bị rửa mắt khẩn cấp là gì?

Thiết bị rửa mắt khẩn cấp dùng để làm ướt mắt và để rửa mắt khi có bụi, các chất kích thích hoặc hoá chất xâm nhập vào mắt bao gồm bồn, vòi, chậu rửa mắt khẩn cấp. Có các hình thức như treo tường, gắn sàn, ngoài ra có thể di động tuỳ vào loại thiết bị mà chúng ta chọn.

Cách chọn thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bồn rửa mắt khẩn cấp di động

Bồn rửa mắt di động chứa nước, hoặc nước muối vô trùng được duy trì ở nhiệt độ phòng. Dung dịch muối khi chứa trong bồn cần có độ PH phù hợp với độ PH của mắt để bảo vệ mắt trong quá trình sơ cứu.

bon-rua-mat-khan-cap

Chai rửa mắt

Chai rửa mắt phù hợp với mọi môi trường mà mắt có thể tiếp xúc với các hạt, bụi, khói hoặc chất lỏng, hoá chất ăn da giúp người  bị nạn sơ cứu ngay lập tức trước khi đi tới các thiết bị rửa mắt chuyên dụng. Ưu điểm của chai rửa mắt là giúp người dùng thao tác nhanh gọn, nhược điểm là lượng nước trong bình chứa quá ít, đôi khi không đảm  bảo được an toàn cho mắt.

bon-rua-mat-khan-cap-1

Bồn rửa mắt khẩn cấp chân  đứng 

Thiết bị rửa mắt khẩn cấp chân đứng đáp ứng tiêu chuẩn ANSI cần phải có khả năng cung cấp nước liên tục trong ít nhất 15 phút lượng nước > 1.5 lít/ phút. Nước khi dâng lên ở cả 2 bên phải ở độ cao xấp xỉ nhau. Các đầu phun phải được bảo vệ bằng nắp đậy kín khí, có thể tháo rời dễ dàng, để ngăn ngừa ô nhiễm trong không khí. Các thiết bị di động phải được làm bằng vật liệu không bị ăn mòn khi có chất lỏng xả. Ngoài ra vì có thiết kế chân đứng nên phải cách sàn từ 83,8 đến 134,6 cm, cách tường > 15 cm để cho khả năng sử dụng tốt nhất.

bon-rua-mat-khan-cap-2

 

Trạm tắm khẩn cấ p

Sử dụng vòi tắm khẩ  n cấp ngay khi da tiếp xúc với hoá chất độc hại đặc biệt là các loại hoá chát ăn mòn và axit mạnh. Vòi sen dùng cho trường hợp tắm khẩn cấp cần phải có thiết kế để mở vòi bằng cách đơn giản nhất.

Hầu hết các vòi tắm khẩn cấp được vận hành bằng cách kéo cần gạt, vòi sen sẽ xả nước ở một tốc độ và lưu lượng sao cho thời gian sử dụng liên tục phải > 15 phút và đáp ứng các tiêu chuẩn của ANSI.  

Vòi sen tắm khẩn cẩm cấp cung cấp tối thiểu 75.7 lít nước/ phút và tia nước toả ra sao cho phủ ướt toàn thân người bị bạn.

bon-rua-mat-khan-cap-3

Tham khảo một số sản phẩm thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bồn rửa mắt di động Haw's 7500

Bồn rửa mắt di động Haw's 7500 với dung tích hơn 60 lít sử dụng trong trường hợp rửa mắt khẩn cấp, đáp ứng tiêu chuẩn ANSI và chứng nhận CSA , bồn có quai xách dễ dàng khi thùng rỗng do đó có thể đặt ở nhiều vị trí. Dễ dàng kích hoạt dù trong tình huống mất kiểm soá  t tầm nhìn kém. 

bon-rua-mat-khan-cap-4

Trạm tắm và rửa mắt khẩn cấp có vòi sen UK 304 1358  

 Trạm tắm khẩn cấp kết hợp bồn rửa mắt vô cùng tiện lợi khi tích hợp bồn rửa mắt khẩn cấp phía dưới, được làm  bằng chất liệu 100% INOX không gỉ, chống chịu tốt các loại hoá chất nhẹ và mạnh có thể lắp đặt ngoài công trường vì chống được tia UV. Có thể sử dụng được bằng chân với lưu lượng vòi tắm lên đến gần 76 lít nước/ 1 phút và lưu lượng vòi rửa lên đến 11 lít/ phút

bon-rua-mat-khan-cap-5  

Bồn rửa mắt khẩn cấp treo tường WJH0759B

Bồn rửa mắt gắn tường WJH0759B được làm bằng chất liệu INOX không gỉ 304 và nựa ABS, sơn phủ Expoxy cho độ bóng cao, chống ăn mòn do hoá chất. Đầu van có màng lọc giúp lượng nước phun ra đều đặn và giảm áp lực lên mắt. Dễ dàng vận hành bằng đẩy tay thanh gạt, dễ dàng mở nước dù mắt bị cản tầm nhìn.

bon-rua-mat-khan-cap-6

Vòi rửa mắt khẩn cấp kết hợp rửa tay HIST3H-2WQ

Sản phẩm được làm bằng chất liệu INOX cao cấp, không gỉ. Kết hợp tiện lợi giữa vòi rửa mắt và vòi  rửa tay dễ dàng lắp đặt với lavabo có sẵn vòi rửa tay. Thiết kế có 2 vòi rửa mắt có khả năng xoay 360 độ, có van chuyển đổi linh hoạt giữa vòi rửa mắt và vòi rửa tay.

bon-rua-mat-khan-cap-7

Hướng dẫn đặt thiết bị rửa mắt khẩn cấp 

Vị trí đặt các thiết bị rửa mắt cần đáp ứng các tiêu chí giúp cho người dùng được tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng

1. Người bị nạn có thể tiếp cận trong vòng 10s

2. Trên đường di chuyển từ chỗ bị nạn đến nới đặt các thiết bị bồn rửa mắt cần hạn chế tối thiểu các chướng ngại vật.

3. Trong trường hợp làm việc với các chất ăn da mạnh và axit thì các thiết bị sơ cứu phải đặt ngay cạnh.

4. Bồn rửa mắt phải đặt trong môi trường có ánh sáng tốt và có các dấu hiệu giúp cho người bị nạn dễ dàng nhìn thấy.

5. Hệ thống cần phải có khả năng cung cấp lượng nước liên tục trong vòng 15 phút.

6. Nên sử dụng báo động đối với nơi hoạt động xa hoặc khu vưc ít người hoạt động

Mua các sản phẩm bồn rửa mắt khẩn cấp ở đâu?

Tại Bảo hộ Thinksafe chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị tắm khẩn cấp, rửa mắt khẩn cấp, vòi rửa mắt, bồn rửa mắt khẩn cấp di động dùng cho các khu vực chế biến và xử lý hoá chất, khu vực phòng thí nghiệm, khu chế xuất, công trường xây dựng,...

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Các câu hỏi thường gặp:

Tại sao các trạm rửa mắt khẩn cấp có màu xanh lá cây?

Để ngăn ngừa bất kỳ tổn thương mắt nghiêm trọng nào nếu tai nạn xảy ra, tiêu chuẩn ngành là sử dụng đèn LED màu xanh lá cây bên cạnh các trạm rửa mắt. Khi thị lực bị tổn hại, màu xanh lá cây là màu cuối cùng mà một người có thể phân biệt được, dẫn họ đến trạm rửa mắt cứu sinh.

Nhiệt độ của nước trong bồn rửa mắt khẩn cấp như thế nào là phù hợp?

Theo ANSI/ISEA Z358.1-2014, từ 15-38 độ C hay từ 60-100 độ F đây là khoảng nhiệt độ tốt nhất dành cho mắt khi tiếp xúc với hoá chất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM