Kính Hàn hay Mặt Nạ Hàn Điện Tử | Nên mua loại nào?

Đăng bởi Cấn Ngọc Thành vào lúc 03/10/2022

Những người thợ hay công nhân làm trong các lĩnh vực như xây dựng, cơ khí, hàn xì thường hay gặp phải các vấn đề tổn thương mắt, chảy nước mắt, đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến giấc ngủ, cuộc sống sinh hoạt ngày thường.

Vì thế để bảo vệ an toàn hiệu quả cho đôi mắt bạn phải trang bị kính bảo hộ khi làm việc và thường xuyên chăm sóc mắt bằng thuốc nhỏ mắt, thực phẩm giàu vitamin A.

Các loại kính bảo hộ dành cho thợ hàn: Kính hàn và mặt nạ hàn điện tử

Dù bạn có là thợ hàn chuyên nghiệp như thế nào thì bạn cũng không kiểm soát được các tình huống gây tổn thương mắt trong quá trình hàn cắt nơi công trường, gara, xưởng cơ khí...Vì thế ai làm trong những lĩnh vực này đều cần phải bảo vệ thật tốt cho đôi mắt.

1. Kính hàn

Kính hàn sẽ có thiết kế gần giống với các loại kính bảo hộ thông thường nhưng thường dày hơn, chịu lực tốt và có nhiều lớp bảo vệ hơn. Kính hàn có các lớp tròng kính tối màu, làm dịu ánh sáng khi đi vào mắt hạn chế loá, chói mà vẫn mang lại tầm nhìn rộng. Các loại kính hàn sẽ có thiết kế đặc biệt hơn để giảm thiểu tối đa các yếu tố gây hại cho mắt.

Nhiều người hay mắc sai lầm vì nghĩ rằng mắt thường cũng có thể chịu được cường độ ánh sáng cao, có nhiều loại bức xạ quang học mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt vẫn gây tổn thương cho đôi mắt. Khi mắt không được bảo vệ sẽ bị viêm giác mạc, đau nhức nhiều ngày và khi tiếp xúc với tần suất cao sẽ dễ gây ra mù vĩnh viễn.

Kính hàn là một giải pháp bảo vệ cho mắt mà không gây khó chịu về tầm nhìn, khiến cho đôi mắt bị hầm bí, cũng như về trọng lượng tác động lên đôi mắt.

Ưu điểm: Trọng lượng nhẹ, ít cồng kềnh, không hạn chế khả năng hiển thị, chi phí thấp

Nhược điểm: Chỉ bảo vệ tốt cho mắt mà không đảm bảo cho các phần khác trên khuôn mặt

kinh-han-cho-tho-han

Tham khảo sản phẩm: Kính hàn 2 lớp DeltaPlus TOBA3 T5

1.1. Mức độ bảo vệ của kính hàn

Khi chọn lựa một chiếc kính hàn vừa vặn sẽ giúp mắt bạn được che chắn khói các yếu tố như tia UV cường độ cao, tia lửa, tia hồng ngoại, các bức xạ nhiệt và các mảnh vụn, bụi kim loại gây tổn thương mắt nghiêm trọng nhưng vẫn không gây cản trở tầm nhìn.

Kính hàn sẽ giúp bạn che chắn từ phần lông mày cho đến xương gò má, và bảo vệ khỏi các yếu tố từ nhiều hướng chứ không chỉ riêng ở phía trước mặt. 

Mặc dù kính hàn giúp bảo vệ an toàn hiệu quả cho đôi mắt nhưng các phần còn lại của khuôn mặt vẫn không được đảm bảo và có thể tiếp xúc với nhiệt và bức xạ. Nếu tiếp xúc một khoảng thời gian sẽ gây ra nám, sần và giống như cháy nắng, ngoài ra tiếp xúc quá lâu với các loại bức xạ nãy cũng rất dễ dẫn đến ưng thư da.

1.2. Khả năng quan sát khi sử dụng kính hàn

Mặc dù kính hàn có khả năng bảo vệ khỏi tia uv, các bức xạ quang học có cường độ cao nhưng kính mắt vẫn cho tầm nhìn quan sát tốt như các loại kính bảo hộ thông thường. Nhìn chung các loại kính hàn không hạn chế về tầm nhìn.

1.3. Mức độ thuận tiện của kính hàn

Hầu hết các thợ hàn chọn kính hàn thay vì mặt nạ điện tử vì trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn và không cồng kềnh. Người sử dụng hoàn toàn có thể cử động đầu như xoay, cúi...vô cùng thoải mái và không gò bó. Để biết có nên chọn kính hàn hay không còn phụ thuộc vào mức độ công việc như mức độ nguy hiểm do các mảnh kim loại, tia lửa văng bắn và cường độ tia uv, hồng ngoại quá lớn hoặc tần suất tiếp xúc với các yếu tố trên.

2. Mặt nạ hàn điện tử

Nếu bạn muốn lựa chọn một giải pháp bảo vệ tối đa cho toàn bộ khuôn mặt của bạn thì mặt nạ hàn điện tử là lựa chọn tốt nhất. Nếu như ngày trước các loại mặt nạ hàn điện tử được cho là không nhìn rõ thì ngày ngay các loại mặt nạ này đã được cải tiến hơn hẳn về công nghệ, việc làm tối kính tự động vẫn cho khả năng bảo vệ tốt mà không gây mờ kính, cản trở tầm nhìn.

Ưu điểm: Bảo vệ được toàn bộ khuôn mặt, trang bị tính năng tự động làm tối, một số bảo vệ cả phần cổ

Nhược điểm: Một số cho trọng lượng khá nặng và cồng kềnh

kinh-han-cho-tho-han-1

Tham khảo sản phẩm: Mặt nạ hàn tự động Deltaplus BARRIER 2

2.1. Độ bảo vệ của mặt nạ hàn điện tử

So với kính bảo hộ thì mặt nạ hàn điện tử được đánh giá cao hơn về khả năng bảo vệ. Chúng cho độ bảo vệ hiệu quả cho toàn bộ khuôn mặt khỏi tiếp xúc với các hạt bay, kim loại nóng chảy, hóa chất lỏng, axit hoặc chất lỏng ăn da, khí hóa học hoặc hơi hoặc bức xạ ánh sáng có khả năng gây thương tích. Hầu như khi sử dụng mặt nạ hàn điện tử bạn sẽ không phải đối mặt với sự đau nhức, viêm giác mạc, chảy nước mắt...Và khi kết hợp với các trang thiết bị khác như quàn áo bảo hộ, găng tay. giày cách nhiệt, nút tai...sẽ cho độ an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, có đa dạng sự lựa chọn về mức độ làm tối màu và bạn có thể thay đổi độ nhạy với ánh sáng của kính cho phù hợp.

2.2. Khả năng quan sát khi sử dụng mặt nạ hàn điện tử

Mặt nạ hàn điện tử cho khả năng quan sát tốt trong cường độ ánh sáng cao nhờ vào tính năng tự động làm tối, không cần phải lật hoặc đóng tấm che mặt như truyền thống sẽ làm các thao tác không được chính xác.

2.3. Mức độ thuận tiện của mặt nạ điện tử

Tất nhiên về độ thuận tiện thì mặt nạ hàn điện tử sẽ không thể so sánh với kính hàn nhưng độ bảo vệ trong quá trình lao đông mới là yếu tố mà chúng ta nên ưu tiên. Mặt nạ hàn có thể gây khó chịu và hơi ngột ngạt cho người sử dụng vì chúng có trọng lượng khá nặng và cồng kềnh, nếu sử dụng nhiều giờ liền sẽ khiến bạn khá mệt mỏi. 

3. Nên mua mặt nạ hàn điện tử hay kính hàn?

Cả kính hàn và mặt nạ điện tử đều có ưu và nhược điểm riêng. Tất nhiên về khả năng bảo vệ thì ta nên lựa chọn mặt nạ hàn điện tử vì nó bảo vệ cả khuôn mặt và cổ. Và đặc biệt tính năng tự động làm tối cũng là một điểm mà ta nên cân nhắc sử dụng mặt nạ hàn điện tử. Đối với các công việc yêu cầu tính linh hoạt cao và ít các yếu tố nguy hiểm cho khuôn mặt thì kính bảo hộ là giải pháp nên ưu tiên. Tóm lại, việc lựa chọn kính hay mặt nạ đều nên dựa vào tính chất công việc của bạn.

4. Mua mặt nạ hàn điện tử và kính hàn tại TP. HCM

Bạn đang tìm mua các sản phẩm kính hàn, mặt nạ hàn điện tử nhưng không biết loại nào tốt và phân vân về nhà cung cấp. Đến với Bảo hộ Thinksafe bạn sẽ không còn lo ngại về các vấn đề này. Các sản phẩm được cung cấp bởi Thinksafe được đội ngũ kỹ thuật phân tích kỹ lưỡng sao cho phù hợp và an toàn với người sử dụng, chúng tôi đảm bảo các sản phẩm hoàn toàn chính hãng đến từ những thương hiệu bảo hộ nổi tiếng.

kinh-han-cho-tho-han

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm, xin liên hệ:

Công ty TNHH THINKSAFE 

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, HCM

Hotline: 0908284247

Kết luận: Mặt nạ hàn điện tử sẽ là một lựa chọn tốt nếu ta không xét đến chi phí và sự thoải mái. Và hầu hết mọi người đều thích sự nhẹ gọn và thuận tiện của kính hàn. Vậy nên hãy quyết định thật kỹ để có thể đem đến giải pháp tốt nhất cho công việc hiện tại của bạn nhé.

Tham khảo thêm: 
Kính bảo hộ thông thường, kính râm có thể sử dụng trong hàn xì được hay không?
Danh Sách Trang Bị Bảo Hộ Cho Thợ Hàn Cần Có: Mặt nạ hàn, găng tay hàn, bịt tai...
Những điều cần biết về kính bảo hộ lao động

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM