Mua mặt nạ dưỡng khí SCBA bạn đã biết điều này chưa?

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 08/12/2022

Mặt nạ dưỡng khí SCBA là gì?

SCBA hay còn gọi là mặt nạ dưỡng khí, bình dưỡng khí oxy kèm mặt nạ là thiết bị hỗ trợ hô hấp, được trang bị cho các nhân viên y tế, lính cứu hỏa và những người làm việc trên tàu và giàn khoan dầu.

mat-na-duong-khi

Phân loại SCBA mặt nạ dưỡng khí dựa trên cách thức hoạt động

Có hai loại SCBA chính đang được sử dụng ngày nay:

  • SCBA Mạch hở
  • SCBA Mạch kín

Sự khác biệt chính giữa hai loại này đó là SCBA mạch kín cho khả năng sử dụng kéo dài rất lâu, ứng dụng cho các khu vực hầm mỏ, cứu hộ trong không gian hẹp, khó di chuyển.

Trong loại SCBA mạch kín có thể tái sử dụng lại lượng không khí khi người dùng thở ra cung cấp lượng khí thở liên tục và kéo dài. Còn đối với SCBA mạch kín được nén khí oxy vào trong bình, sử dụng trong thời gian ngắn.

SCBA mạch hở được sử dụng phổ biến hơn và có giá thành thấp hơn rất nhiều so với các loại SCBA mạch kín.

Cấu tạo của 1 mặt nạ dưỡng khí SCBA mạch hở

1. Xi lanh hay còn được gọi là bình chứa khí sử dụng để chứa không khí nén, thường được làm bằng sợi carbon, thép, nhôm, hoặc vật liệu composite (vật liệu tổng hợp) nhằm giúp giảm đáng kể trọng lượng của bình.

2. Một dây đai để giúp người sử dụng đeo bình dưỡng khí trên lưng, dây đai chắn chắn thường có cấu tạo bằng sợi Polyester chống rách, chống mài mòn, chắn chắc độ bền cao.

3. Mặt nạ dưỡng khí thường làm bằng chất liệu nhựa dẻo chống hoá chất hoặc được làm bằng silicon, cấu tạo ôm khít mặt không cho không khí bên ngoài lọt vào, kết nối với van dẫn khí giúp duy trì được áp suất dương bên trong.

4. Hệ thống điều áp giúp có thể gia tăng hoặc giảm áp suất khí cung cấp lên mặt nạ tuỳ theo nhu cầu của người mang.

Hướng dẫn lựa chọn xilanh khí phù hợp

Có 3 loại bình dưỡng khí oxy thường được sử dụng đó là bình dưỡng khí được làm hoàn toàn bằng thép, loại 2 là bình dưỡng khí được làm bằng chất liệu nhôm hoặc thép và bọc ngoài bằng sợi cacbon. Loại 3, bình dưỡng khí được làm bằng chất liệu composite (lót lớp nhôm mỏng và được bao bọc ở ngoài hoàn toàn bằng sợi cacbon)

Trọng lượng các bình sẽ giảm dần theo thứ tự: Loại 1> Loại 2> Loại 3

Vật liệu composite giảm đáng kể trọng lượng của bình và đồng thời giúp tăng không gian chứa khí nén bên trong so với các loại bình có cùng kích thước. Tuy nhiên bình có giá thành dắt từ 3-5 lần so với các bình dưỡng khí thuộc loại 1.

Tóm lại: Trong môi trường làm việc có tính di động, linh hoạt cao, thinksafe khuyên bạn nên lựa chọn các sản phẩm bình dưỡng khí thuộc loại 3 sẽ tiết kiệm được rất nhiều sức lực cho người sử dụng và đem lại năng suất hoạt động cao đặc biệt là trong công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy.

Đối với bình dưỡng khí loại 1 có trọng lượng rất nặng sử dụng cho các công việc ít di động như làm việc tại các khu công nghiệp, chế tạo tại chỗ.

Hướng dẫn lắp ráp bình dưỡng khí oxy

Mở giá đỡ xi lanh bằng cách bóp hai bên của cần gạt và mở quai xi lanh. Đặt van xi lanh thẳng hàng với tay quay của van giảm áp suất và xoay tay quay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi vặn chặt tay. Móc dây đai qua xi lanh và kéo cần vận hành vào lò xo căng để kẹp vào vị trí.

Để gắn cụm van cầu vào cụm khẩu trang- lắp ráp thẳng hàng với núm van vòng màu đỏ hướng lên trên với đường tâm của khẩu trang và xoay cụm van theo chiều kim đồng hồ qua 90 độ cho đến khi khớp vào vị trí lò xo.

Hướng dẫn mang và sử dụng mặt nạ dưỡng khí

  • Đặt mặt nạ vòng qua cổ
  • Nâng xi lanh với van xi lanh ở trên cùng và tấm ốp phía sau đối diện với người đeo và nâng nó qua đầu và duỗi thẳng tay để trượt dây đeo vai trên vai. Thắt chặt đai thắt lưng và thắt chặt dây đeo vai
  • Trượt cánh tay qua dây đeo vai và đặt tấm tựa lưng ở phía sau với van xi lanh hướng xuống, sau đó thắt chặt dây đeo vai và thắt chặt dây thắt lưng
  • Mở van xi lanh bằng cách xoay tay quay từ từ ngược chiều kim đồng hồ
  • Kiểm tra áp suất trên đồng hồ đo
  • Mở các dây đai cố định mặt nạ. Nín thở và đặt cằm vào mặt nạ và kéo dây an toàn và dây đai qua đầu
  • Đảm bảo khẩu trang được đặt đúng cách trên mặt với miếng nẹp mũi, sau đó siết chặt dây đai trên trước rồi mới đến dây đai dưới. Cả hai dây đai bên phải được thắt chặt với nhau
  • Bắt đầu hít thở sâu sẽ kích hoạt áp lực dương và sau đó thở từ từ.

Địa chỉ mua mặt nạ dưỡng khí oxy giá tốt chính hãng  tạiTPHCM

Thinksafe - nơi bán uy tín thiết bị hỗ trợ hô hấp mặt nạ dưỡng khí và các loại mặt nạ phòng độc. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực bảo hộ lao động, chúng tôi đã có cho mình hàng nghìn khách hàng tin tưởng và trải nghiệm mua hàng tại thinksafe.vn, nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng tại công ty chúng tôi. Quý khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi nhận và trả hàng nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm. Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm cũng như gặp khó khăn trong quá trình đặt hàng, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Tham khảo một số bài viết về mặt nạ dưỡng khí và mặt nạ phòng độc

5 Loại Bình Dưỡng Khí SCBA Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn chọn mua bình dưỡng khí SCBA phù hợp với nhu ...

Mua mặt nạ dưỡng khí SCBA bạn đã biết điều này chưa?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM