MẶT NẠ CHỐNG ĐỘC TỐT NHẤT HIỆN NAY | Review Mặt Nạ Phòng Độc

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 20/09/2022

Mặt nạ chống độc hay còn được gọi là mặt nạ phòng độc được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như lọc hơi/khí hữu cơ, vô cơ, axit. Ngoài ra một số loại mặt nạ phòng độc có kết hợp với các loại phin lọc chuyên dùng để lọc các hạt, bụi min trong không khí, cả loại hạt gốc dầu và không có gốc dầu...Mặt nạ chống độc 3M được nhiều người sử dụng với ưu điểm 1 mặt nạ có thể kết hợp với nhiều loại phin lọc khác nhau cho các mục đích sử dụng khác nhau.

1. Mặt nạ chống độc là gì?

Mặt nạ chống độc, thiết bị hỗ trợ hô hấp được thiết kế để bảo vệ người đeo chống lại các chất độc hại trong không khí. Mặt nạ chống độc thông thường bao gồm một mặt nạ kín có chứa bộ lọc, van thở ra và kính trong suốt bảo vệ toàn bộ khuôn mặt (mặt nạ nguyên mặt). Nó được giữ vào mặt bằng dây đai và có thể sử dụng cùng lúc với mũ bảo hộ. Các bộ phận lọc trong má của mặt nạ loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ không khí khi người mang mặt nạ thực hiện hành động hít vào. Phụ kiện mặt nạ có thể được thay thế, làm sạch (một số mặt nạ được nối bằng ống với một bình ôxy riêng biệt). Các phin lọc mặt nạ phòng độc hiện nay sử dụng phin lọc có màng poly tĩnh điện (để lọc ra các hạt/bụi mịn) và thành phần than hoạt tính (để hấp thụ các chất hoá học và khói độc trong không khí). Than hoạt tính được xem là thành phần không thể thiếu có trong phin lọc.

2. Có những loại mặt nạ chống độc nào?

2.1. Mặt nạ chống độc Liên Xô 

Khi nói đến mặt nạ Liên Xô, GP-5 là một cái tên mà mọi người nghĩ ngay đến. Loại mặt nạ này trước đây được Liên Xô sử dụng để bảo vệ NBC. GP-5 có cấu tạo khá đơn giản, trùm kín mặt với 1 bộ lọc duy nhất để chống lại các chất độc, chất phóng xạ và tác nhân vi khuẩn sinh học và các cơ quan thuộc hệ hô hấp. Ngày nay loại mặt này được sử dụng phổ biến trong các hoạt động công nghiệp với giá thành khá rẻ.

2.2. Mặt nạ chống độc Nhật Bản

Mặt nạ chống độc Nhật Bản cũng là một trong số mặt nạ khá phổ và thường được so sánh với các dòng mặt nạ phòng độc của Mỹ hiện nay. Mặt nạ Nhật bản thường có thiết kế nhỏ gọn và thích hợp với khuôn mặt người châu Á, tuy nhiên về tính đa dụng và khả năng chống độc thì mặt nạ của Mỹ được đánh giá cao hơn. Về giá thành mặt nạ chống độc Nhật Bản có giá thấp hơn mặt nạ Mỹ.

2.3. Mặt nạ phòng cháy chống khói

Mặt nạ phòng cháy chống khói là thiết bị bảo vệ đường hô hấp để bảo vệ khói, Carbon Monoxide (CO), Hydrogen Sulfide, Amoniac, khí độc, lửa và bức xạ nhiệt...Đối với các dòng mặt nạ phòng độc thông thường, các hạt vật chất có trong khói dễ gây tắc nghẽn các bộ lọc của mặt nạ phòng độc vì thế không phải tất cả mặt nạ phòng độc và mặt nạ thoát hiểm đều có thể bảo vệ khỏi mối nguy hiểm này.

2.4. Mặt nạ phòng độc 3M

3M là cái tên không còn xa lạ đối với nhiều người, là tập toàn đa quốc gia nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ. Dòng sản phẩm mặt nạ phòng độc 3M có độ gia công cực kì tốt với đa dạng thiết kế và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp và phòng thí nghiệm. Tuỳ thuộc vào mặt nạ và phin lọc kết hợp với nó sẽ cho các tính năng như chống lại hơi hữu cơ/dung môi, khí axit, hạt và bụi mịn.

3. Loại mặt nạ thường được ứng dụng nhiều nhất trong đời sống

Mặt nạ phòng độc 3M được NIOSH phê chuẩn của chúng tôi có nhiều kiểu dáng khác nhau và được thiết kế để giúp bảo vệ khỏi các loại nguy hiểm khác nhau, mang lại mức độ bảo vệ hô hấp mà bạn cần. Mặt nạ phòng độc 3M có sẵn dưới dạng tái sử dụng, dùng một lần, cung cấp khí, thiết bị thở khép kín hoặc thoát hiểm khẩn cấp.

3.1. Series mặt nạ 3M 3000

Dòng mặt nạ 3M 3000 là giải pháp bảo vệ hô hấp linh hoạt được thiết kế bảo vệ người lao động trong nhiều ngành công nghiệp, thiết kế gọn, nhẹ sử dụng với các bộ lọc cung cấp sự bảo vệ chống khỏi hơi hoá chất, khí độc hại, hạt/bụi mịn...Mặt nạ có giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu của người lao động.

Cấu tạo 1 phin lọc có thể sử dụng cho nhiều tuỳ chọn phin lọc khác nhau:

Bộ lọc chỉ lọc khí và hơi: Các phin lọc chống lại hơi hữu cơ có nhiệt độ sôi > 65 ° C, phin lọc được gắn trực tiếp lên mặt nạ phòng độc. 

Bộ lọc dạng hạt: Cung cấp khả năng chống lại các hạt rắn và chất lỏng không bay hơi được văng bắn trong quá trình lao động. Thường kết hợp bông lọc 3m 7711 với nắp giữ bông lọc 3M 3700.

Tham khảo: Bộ mặt nạ phòng độc 3M 3200 kèm Bông lọc 3744K

mat-na-chong-doc-3m
Mặt nạ chống độc 3M 3200 kèm tấm lọc 3744K

Kết hợp bộ lọc khí hơi và hạt:

  • Phin lọc 3m3351 + bông lọc 3m 7725 + nắp giữ 3m 774
  • Phin lọc 3m 3301 + bông lọc 3m 7711 + nắp giữ 3m 774

Tham khảo: Bộ mặt nạ phòng độc 3M 3200 kết hợp phin lọc 3M 3301K-100

mat-na-chong-doc-3m-2
Mặt nạ chống độc 3M 3200 kèm phin 3M 3301K-100

Ứng dụng: Thường được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp hàn, cắt, công nghiệp giấy, dược phẩm, xử lí gỗ, sản xuất bia, xử lý hoá chất, khai thác đá, xưởng đúc, mực in, thuốc nhuộm, phun sơn và vecni, đóng tàu...

3.2. Series mặt nạ 3M 6000

Mặt nạ dòng 3M 6000 là dòng mặt nạ 2 phin nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ giúp thoải mái trong quá trình làm việc. Thiết kế van thở cho khả năng hô hấp tốt, chống đọng sương khi kết hợp với kính bảo hộ. Dòng mặt nạ này có sẵn 3 kích cỡ phù hợp với các khuôn mặt khác nhau. Cho phép kết hợp với nhiều loại phin lọc kép khác nhau tăng tính đa dụng của bộ sản phẩm, tuỳ vào các cách kết hợp sẽ cho khả năng bảo vệ khỏi khí, hơi và hạt tuỳ thuộc và yêu cầu công việc.

Bộ lọc khí và hơi: Thường bảo vệ chống lại một loại chất cụ thể hoặc gồm nhiều chất gây ô nhiễm như các phin lọc series 6000.

Bộ lọc hạt: Cung cấp khả năng bảo vệ chống các chất lỏng, rắn và không bay hơi. Thường là phin lọc series 2000

Kết hợp bộ lọc khí, hơi và hạt:

  • Phin lọc dòng 6000 kết hợp với bông lọc 3M 5N11 + nắp nhựa 3M 501

Tham khảo: Mặt Nạ Phòng Độc 3M 6200 Kèm Phin lọc 3M 6003

mat-na-chong-doc-3m-3
Mặt nạ chống độc 3m 6200 kèm phin 6003
 

Tham khảo: Mặt Nạ Phòng Độc 3M 6200 Kèm Phin 6001

mat-na-chong-doc-3m-4
Mặt nạ chống độc 3M 6200 kèm phin 6001

Ứng dụng: Sửa chữa, lắp ráp cơ khí, sản xuất máy bay, đóng thuyền, sơn vecni, khai thác, chế tác kim loại, bảo trì, bảo dưỡng, phun và xử lí hoá chất công nghiệp, chế biến dầu khí, công nghiệp thực phẩm, khai thác đá...

4. Mua mặt nạ phòng độc tại TP Hồ Chí Minh

Mặt nạ 3M tại Bảo hộ ThinkSafe kinh doanh hoàn toàn là sản phẩm 3M chính hãng được gia công tại Việt Nam, Đài Loan, Singapore...đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng Hoa Kì, khi mua mặt nạ của chúng tôi khách hàng yên tâm không có trường hợp hàng giả hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, chính sách sau bán hàng, chính sách đổi trả, chính sách chăm sóc khách hàng được rất nhiều phản hồi tích cực, điều này giúp chúng tôi càng thêm trân trọng những khách hàng chúng tôi đang có, góp thêm nhiều động lực để chúng tôi ngày càng phát triển và đem đến trải nghiệm mua hàng tốt hơn. 

mat-na-chong-doc-3m-5

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0931580440
Email: thinksafevn@gmail.com

Tham khảo một số bài viết liên quan về mặt nạ phòng độc:

Top 4 Mặt Nạ Phòng Độc 3M Bán Chạy Nhất 2022

Hướng dẫn lựa chọn mặt nạ phòng độc - Bảo Hộ Thinksafe

MẶT NẠ CHỐNG ĐỘC TỐT NHẤT HIỆN NAY

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM