Mặt nạ dưỡng khí oxy loại nào tốt? | Review SCBA

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 28/11/2022

SCBA là gì?

SCBA là từ viết tắt của Self-contained breathing apparatus bình dưỡng khí oxy hay còn được gọi là thiết bị trợ thở khí nén. Đây là một loại thiết bị hỗ trợ hô hấp dùng cho công nhân trong các lĩnh vực công nghiệp nặng và người làm trong công tác cứu hộ, cứu nạn để bảo vệ cơ thể trong môi trường có không khí ô nhiễm, khói độc, bụi, hơi, hoá chất,... Người sử dụng sẽ được hô hấp bằng không khí sạch được nén trong bình chứa khí được mang trên lưng thay vì sử dụng không khí bên ngoài.

mat-na-duong-khi-scba

Loại bình dưỡng khí SCBA nào được sử  dụng phổ biến nhất hiện nay

Loại SCBA bình dưỡng khí oxy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là SCBA mạch hở, loại bình dưỡng khí này yêu cầu áp suất dương (áp suất không khí bên trong mặt nạ cao hơn áp suất không khí bên ngoài), điều này sẽ ngăn không khí bên ngoài lọt vào khi người dùng hít vào và thở ra. Áp suất bên trong mặt nạ có thể tuỳ chỉnh nhờ vào bộ điều chỉnh áp suất.

Bình dưỡng khí mạch hở có nghĩa là lượng khí khi người dùng thở ra sẽ được thải ra ngoài môi trường thay vì được tái chế lại và tiếp tục sử dụng. (SCBA mạch kín có thể tái chế lại lượng không khí khi người dùng thở ra nhằm cho khả năng sử dụng lâu hơn)

Lựa chọn bình dưỡng khí SCBA có vật liệu làm bình xi lanh phù hợp

Những năm trước vật liệu làm bình dưỡng khí SCBA được làm chất liệu thép và hiện tại các loại bình dưỡng khí bằng thép vẫn còn sử dụng phổ biến. Ngày nay để giảm trọng lượng của bình chứa khí người ta sử dụng nhôm và vật liệu cao cấp hơn đó là kết hợp vật liệu tổng hợp với nhôm để giảm được khối lượng đáng kể cho bình dưỡng khí.

Thông thường bình dưỡng khí có trọng lượng xi lanh càng nhẹ thì giá thành của bình càng lớn. Gần đây loại xi lanh làm bằng chất liệu sợi Kevlar và sợi cacbon được phát triển và có trọng lượng nhẹ nhất trong các loại xi lanh.

Các loại xi lanh có trọng lượng nhẹ sẽ yêu cầu thời gian kiểm định ngắn hơn, thường xuyên hơn các loại xi lanh được làm từ nhôm và thép.

Top 3 loại bình dưỡng khí được đánh giá cao về chất lượng tại Việt Nam

Bình Dưỡng Khí SCBA GG6/30

Đây là bình dưỡng khí phổ thông với mức giá thấp với vỏ bình được làm bằng chất liệu thép không gỉ, trọng lượng của bình khi rỗng là 15 kg, bình với dung tích lớn 6 lít cho thời gian thở liên tục lên đến 60 phút với lượng không khí được nén hơn 1800 lít. Vì chất liệu thép nên độ an toàn cao, cho tuổi thọ trung bình trên 10 năm. Áp suất 30MPA.

Bình được sử dụng cho các ngành công nghiệp năng và không yêu cầu di chuyển nhiều vì trọng lượng của bình nặng vì vậy tính di dộng không cao. 

Dùng cho các ngành công nghiệp như hoá dầu, luyện kim, khai thác đóng tàu, dầu khí,...

mat-na-duong-khi-scba-1
Mặt nạ dưỡng khí SCBA GG6/30 sử dụng cho các ngành công nghiệp nặng

Bình Dưỡng Khí Carbon SCBA T8000 6.8L | Honeywell

Bình Dưỡng Khí Carbon SCBA T8000 có vỏ bình được làm bằng chất liệu composite nhẹ hơn rất nhiếu so với các sản phẩm bình dưỡng khí có cùng kích thước. Bình có dung tích 6.8l cho thời gian từ dụng từ 20 phút đến thời gian sử dụng tốt đa 100 phút. Được thiết kế dựa trên thói quen làm việc của người châu Á. Với trọng lượng khoảng 12 kg giúp cho người mang thoải mái hơn khi làm việc.

Sản phẩm được sử dụng trong công tác cứu hộ, cứu nạn sử dụng trong các ngành sản xuất pin, nhiên liệu.

mat-na-duong-khi-scba-2
Mặt nạ dưỡng khí Carbon SCBA T8000 6.8L | Honeywell

Thiết bị hỗ trợ thở SCBA Model SCA420

Cho thời gian sử dụng liên tục khoảng 30 phút khi thở ở mức 40 lít /phút tổng trọng lượng của bình rỗng khoảng 7kg, bình chứa được làm bằng chất liệu composite loại 3, dung tích khoảng 4.7 lít. Mặt nạ dưỡng khí đi kèm khả năng chống chịu tốt trước các yếu tố như nhiệt độ, mài mòn. nén, hơi nước, và các loại axit & kiềm khác nhau. Kính che mặt mặt nạ được làm chất liệu Polycarbonate chống xước, chống va đập và chịu nhiệt. Được trang bị công tắc không khí xung quanh cho phép người dùng đeo khẩu trang đầy đủ mà vẫn hít thở không khí xung quanh để tiết kiệm khí nén trong xi lanh.

Với trọng lượng nhẹ bình dưỡng khí và mặt nạ SCBA Model SCA420 có thể sử dụng cho các công việc yêu cầu sự linh hoạt cao như trong các công tác cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, trong các ngành công nghiệp nặng,...

mat-na-duong-khi-scba-3
Mặt nạ dưỡng khí SCBA Model SCA420

Nơi bán mặt nạ dưỡng khí thiết bị hỗ trợ hô hấp chất lượng tại TPHCM

Bạn đang cần mua các thiết bị hỗ trợ hô hấp như mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí có thể tham khảo qua các sản phẩm tại Bảo hộ Thinksafe, chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, đáp ứng tốt các nhu cầu lao động, hỗ trợ tư vấn chọn mua hàng 24/7.  Nếu có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm xin liên hệ qua thông tin phía bên dưới:

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

mat-na-duong-khi-scba-4
Thinksafe- nơi bán trang thiết bị hỗ trợ hô hấp bình dưỡng khí oxy, mặt nạ dưỡng khí

Các câu hỏi liên quan đến bình dưỡng khí

Bình SCBA composite dùng được bao lâu?

Tuổi thọ của bình SCBA hiện được giới hạn trong 15 năm theo Bộ luật Quy định Liên bang và Giấy phép Đặc biệt của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DOT) cấp cho các nhà sản xuất bình SCBA.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Mua mặt nạ dưỡng khí SCBA bạn đã biết điều này chưa?

5 Loại Bình Dưỡng Khí SCBA Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Mặt nạ dưỡng khí oxy loại nào tốt? | Review SCBA

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM