Lựa chọn thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp đúng cách

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 12/12/2022

Khi cơ thể và mắt của người vận hành tiếp xúc với các chất độc hại hoặc nguy hiểm hoặc các hóa chất ăn mòn khác, các thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp có thể được sử dụng để xả khẩn cấp hoặc rửa mắt và cơ thể, chủ yếu để ngăn ngừa thiệt hại thêm cho cơ thể con người do hóa chất gây ra.

Thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp là gì?

Thiết bị rửa mắt và vòi tắm khẩn cấp là phương tiện cứu hộ được sử dụng trong môi trường làm việc có nhiều yếu tố độc hại, nguy hiểm. Khi mắt và cơ thể của người lao động tiếp xúc với các loại hoá chất và các chất ăn mòn. Các loại thiết bị này giúp người lao động có thể xả khẩn cấp mất và cơ thể, ngăn ngừa thiệt hại nặng thêm do hoá chất gây ra. Lưu ý đây chỉ là thiết bị điều trị sơ bộ cho mắt và cơ thể, cần đưa người bị nạn nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị.

Kỹ thuật lựa chọn thiết bị rửa mắt khẩn cấp

Thứ nhất: Xác định theo hóa chất độc hại, nguy hiểm tại nơi làm việc

Khi có nồng độ clorua, florua, axit sunfuric hoặc axit oxalic trên 50%, bạn chỉ có thể chọn bồn rửa mắt bằng thép không gỉ, ABS hoặc thép không gỉ phun epoxy hiệu suất cao. Bởi vì thiết bị rửa mắt khẩn cấp làm bằng vật liệu thép không gỉ 304 có thể chống lại sự ăn mòn của axit, kiềm, muối và dầu nói chung, nhưng không thể chống lại sự ăn mòn của clorua, florua, axit sunfuric hoặc axit oxalic với nồng độ trên 50%. Trong môi trường làm việc tồn tại các chất trên, bồn rửa mắt được sản xuất bằng vật liệu inox 304 thì trong vòng chưa đầy 6 tháng, bồn rửa mắt sẽ bị phá hủy phần lớn.

Thứ hai: Có nguồn nước tại nơi làm việc hay không

Bồn rửa mắt di động ứng dụng tốt cho những nơi làm việc không có nguồn nước cố định hoặc phải thường xuyên thay đổi nơi làm việc. Loại bồn rửa mắt này có thể di chuyển linh hoạt đến các vị trí cần thiết trên công trường, tuy nhiên loại bồn rửa mắt di động này chỉ có chức năng rửa mắt chứ không có chức năng xịt, lưu lượng nước củnhỏ hơn rất nhiều so với bồn rửa mắt cố định. Chỉ những loại máy rửa mắt di động cỡ lớn mới có chức năng xịt và rửa mắt.
Đối với nơi làm việc có nguồn nước cố định, thì bồn rửa mắt cố định như gắn sàn, treo tường, trạm tắm khẩn cấp có thể kết nối trực tiếp với nguồn nước tại chỗ và lưu lượng nước lớn.

Thứ ba: Có nhiều loại bồn rửa mắt

 • Bồn rửa mắt khẩn cấp có vòi sen: Dùng cho cả 2 trường hợp rửa mắt khẩn cấp và tắm khẩn cấp
 • Bồn rửa mắt chân đứng: Thường được lắp đặt cố định với sàn, không có hệ thống tắm khẩn cấp
 • Bồn rửa mắt treo tường: Lắp đặt trực tiếp lên tường, tiết kiệm không gian chỉ dùng trong trường hợp rửa mắt khẩn cấp
 • Bồn rửa mắt để bàn: Có hệ thống rửa mắt được lắp đặt trực tiếp trên bề mặt làm việc

Cấu tạo của vòi rửa mắt khẩn cấp

 • Vòi rửa mắt: Là tia nước dùng để làm sạch mắt và mặt.
 • Tấm che bụi rửa mắt: Thiết bị chống bụi để bảo vệ vòi rửa mắt.
 • Van: Là thiết bị dùng để đóng mở dòng nước.
 • Ống dẫn nước: Một thiết bị dùng để định hướng dòng nước.
 • Bộ lọc: Được sử dụng để lọc các mảnh vụn đi vào rửa mắt.

Cấu tạo của thiết bị rửa mắt khẩn cấp và tắm khẩn cấp.

 1. biển báo
 2. van vòi hoa sen
 3. vòi hoa sen
 4. thanh vòi hoa sen
 5. van đầu vào
 6. nắp che bụi
 7. vòi rửa mắt
 8. bảng đẩy
 9. chậu rửa
 10. ống dẫn nước thải
 11. cụm rửa mắt
 12. ống xả
 13. bồn rửa mắt
 14. bàn đạp
 15. chân đế

Tham khảo một số thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp WJH0758A

Bồn rửa mắt khẩn cấp có vòi sen WJH0758A được làm bằng chất liệu inox 304, bồn rửa mắt, đầu xịt và vòi hoa sen được làm bằng nhựa ABS, ống dẫn được làm bằng chất liệu thép mạ kẽm phía bên trong đã được xử lý chống ăn mòn. 

Van bi vòi hoa sen, van rửa mắt được làm bằng chất liệu inox 304, bồn rửa, đầu bình xịt rửa mắt và vòi hoa sen là chất liệu ABS, ống dẫn là vật liệu thép mạ kẽm, bên trong ống đã qua xử lý chống ăn mòn, chống hoá chất đường kính ống là 42mm. Đường kính bồn rửa mắt là 250mm, cung cấp lưu lượng nước tối đa 80L/phút, (áp suất là 0,6MPa). Tích hợp làm mềm dòng chảy, phun nước êm dịu để bảo vệ mắt, bên ngoài có nắp ống dẫn, tự động bật ra khi thao tác rửa mắt.Van: van của vòi hoa sen là van bi G3/4. Van của vòi rửa mắt là Van bi G1/2. Lưu lượng nước tối đa của vòi rửa mắt là 11,5L / phút với áp lực nước áp dụng là 0,2MPa-0,6MPa.

Cũng có thể thêm bàn đạp bằng thép không gỉ để điều khiển công tắc rửa mắt.bon-rua-mat-khan-cap
Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp WJH0758A

Bồn rửa mắt di động Haw's 7500

Bình rửa mắt di dộng WJH0782 cấu tạo nhỏ gọn dễ đàng di chuyển với chiều cao chỉ 67cm, đường kính 20 cm. Sử dụng dễ dàng bằng cách nhấn, dòng chảy ổn định có thể sử dụng để rửa mắt và mặt. Bình được làm bằng chất liệu polyetylen lành tính. Bình nên được thay nước sau mỗi 90 ngày, thêm 5 lít nước và tạo áp suất đẩy nước 25 Mpa đẩy 50 lần bằng tay.
Bình có thể được sử dụng trong lĩnh vực hóa chất, công nghiệp hóa học, chất bán dẫn, luyện kim, điện tử và máy móc, v.v., lĩnh vực nghiên cứu khoa học, v.v.

bon-rua-mat-khan-cap-2
Bồn rửa mắt di động Haw's 7500

Vòi sen tắm khẩn cấp WJH0358D

Vòi sen tắm khẩn cấp WJH0358D lắp đặt bằng cách cố định vào tường, sử dụng khi bị hoá chất, dung môi văng bắn lên cơ thể. Vòi sen có độ phun rộng, lưu lượng nước lớn. Thân ống được làm bằng thép không gỉ chống được đa số các loại hoá chất và các chất ăn mòn.

bon-rua-mat-khan-cap-3
Vòi sen tắm khẩn cấp WJH0358D

Bồn rửa mắt khẩn cấp chân đứng 304 WJH0359

Bồn rửa mắt khẩn cấp chân đứng 304 WJH0359 được làm bằng chất liệu thép không gỉ/thép không gỉ sơn epoxy độ bóng tinh tế, chống tĩnh điện. Vòi rửa mắt và ống nước được làm bằng thép khô ng gỉ 304, đường kính ống 48mm, ng tắc van bi luôn mở, nắp che bụi đầu xịt mắt được làm bằng nhựa PP kháng hoá chất, có lưới lọc bằng thép không gỉ giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn.

bon-rua-mat-khan-cap-4
Bồn rửa mắt khẩn cấp chân đứng 304 WJH0359

Địa chỉ chuyên bán thiết bị rửa mắt khẩn cấp và tắm khẩn cấp trong công nghiệp hoá chất

Bạn muốn mua các thiết bị bảo hộ chuyên dùng cho ngành công nghiệp hoá chất, phòng thí nghiệm liên hệ ngay Bảo hộ Thinksafe để tìm hiểu thêm các thông tin về giá bán, vận chuyển, cách thức lắp đặt và hình thức thanh toán. Với các thiết bị rửa mắt khẩn cấp tại bảo hộ Thinksafe khách hàng hãy yên tâm về chất lượng cũng như giá bán của chúng tôi. Thinksafe đã phân phối sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp và nhận được rất nhiều feedback tích cực từ phía khách hàng. Với nhiều năm kinh doanh trong ngành, chúng tôi luôn đặt uy tín của công ty lên hàng đầu, luôn nổ lực cố gắng để trở thành một doanh nghiệp chất lượng, đem lại những dịch vụ tốt nhất cho phía khách hàng.

Bảo hộ lao động Thinksafe tự tin mang đến cho quý khách thiết bị bảo hộ lao động phù hợp nhất với công việc và chi phí.

BẢO HỘ LAO ĐỘNG THINKSAFE
Điện thoại: 0932324149
Email: thinksafevn@gmail.com
Website: thinksafe.vn
Địa chỉ: 18 Đường 10, KP6, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, HCM

Tham khảo một số bài viết liên quan đến bồn rửa mắt và trạm tắm khẩn cấp

Cách chọn thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp - Bảo Hộ Thinksafe

Mua bồn rửa mắt khẩn cấp cho ngành công nghiệp hoá chất

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM