Quần áo bảo hộ lao động là gì và những tiêu chí khi lựa chọn!

Đăng bởi THINKSAFE ADMIN vào lúc 12/01/2021

Quần áo bảo hộ lao động là sản phẩm thiết yếu được sử dụng để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người lao động làm việc trong các lĩnh vực nguy hiểm. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về quần áo bảo hộ lao động và địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quần áo bảo hộ lao động là gì?

Quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục được thiết kế đặc thù dành riêng cho những ngành nghề thuộc các lĩnh vực mang tính chất nguy hiểm như: Hầm mỏ, xây dựng, phòng thí nghiệm, y tế, … 
Công dụng của trang phục này là giúp hạn chế, giảm thiểu những tác động xấu từ công việc gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của những người trực tiếp, thường xuyên làm việc trong môi trường này. 
Có thể thấy, quần áo bảo hộ lao động là đồ dùng thiết yếu, quan trọng; đây là một trong những quyền lợi mà các doanh nghiệp phải chú trọng trong việc đãi ngộ cho nhân viên. Được biết, hiện nay có những ngành nghề bắt buộc phải có trang bị an toàn cá nhân hay đồ bảo hộ như: Ngành y tế, ngành môi trường, xây dựng, làm việc trong phòng thí nghiệm, chế biến thực phẩm,...

Quần áo bảo hộ lao động


Chất liệu sử dụng

Đồ bảo hộ lao động được sử dụng với mục đích hạn chế sự tác động của các yếu tố bên ngoài đến người lao động nên chất liệu được sử dụng sẽ được chọn lựa kỹ càng, thông thường sẽ được làm từ 3 loại vải: Vải cotton, vải kaki và vải kate. 

Vải cotton mềm, nhẹ thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt

Vải kaki cứng và dày nhưng có ưu điểm ít nhăn, thấm mồ hôi tốt thường được dùng làm đồ bảo hộ cho những người làm công việc có tính chất nguy hiểm cao;

Vải kate là sự pha trộn giữa Cotton và Polyester cũng là chất liệu được sử dụng phổ biến nhờ đặc tính hút ẩm tốt và không nhàu.

Vì sao cần trang bị quần áo bảo hộ lao động khi làm việc?

Có thể khẳng định quần áo bảo hộ lao động là trang bị thiết yếu trong khi làm việc bởi các lý do sau:
Bảo vệ người lao động khỏi một số tai nạn trong quá trình làm việc: Khác với các công việc văn phòng chỉ ngồi bàn giấy, những công việc chân tay đòi hỏi người lao động phải thường xuyên tiếp xúc với những vật có khả năng gây tổn thương cho cơ thể nếu không được che chắn cẩn thận. 
Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh: Sử dụng quần áo bảo hộ lao động riêng của doanh nghiệp tạo nét đẹp riêng nơi làm việc, giúp phân biệt được nhân viên của các công ty với nhau, khi nhìn vào sẽ thấy được sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc. Nhờ đó tiếp thêm động lực làm việc cho các nhân viên.

Vì sao cần trang bị quần áo bảo hộ lao động?

Những tiêu chí khi lựa chọn quần áo bảo hộ đạt chuẩn

Mỗi loại quần áo bảo hộ lao động được thiết kế theo các đặc tính khác nhau để phù hợp với từng ngành nghề vậy nên bạn cần lưu ý những tiêu chí sau đây để chọn được loại quần áo bảo hộ lao động đạt chuẩn:

Chất liệu: quần áo bảo hộ lao động có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: kate, cotton, kaki, pangrim, … Bạn cần nắm được tính chất của từng loại vải để có sự lựa chọn phù hợp với công việc. Ví dụ: cotton có đặc tính mỏng nhẹ thoáng mát, dễ giặt, nhanh khô phù hợp cho công nhân ngành công nghiệp nhẹ như dệt may, in ấn, thực phẩm…

Đồ bảo hộ lao động phải phù hợp giúp người mặc thoải mái không cảm thấy khó chịu khi làm việc: khi lựa chọn cần chú ý đến kích cỡ quần áo với người mặc, khả năng bảo vệ đối với tác động từ môi trường bên ngoài, …

Tính tiện lợi: quần áo bảo hộ lao động không cần các chi tiết rườm rà, vướng víu mà mỗi chi tiết đều có tính năng riêng. Ví dụ, các túi hộp được đặt ở các vị trí hợp lý để người mặc có thể đựng các dụng cụ lao động.

Tính thẩm mỹ: ngoài những tiêu chí trên thì quần áo bảo hộ lao động cần có thiết kế đẹp mắt giúp người mặc cảm thấy tự tin hơn. 

Những tiêu chí khi lựa chọn quần áo bảo hộ đạt chuẩn

Địa chỉ bán quần áo bảo hộ và trang thiết bị an toàn lao động uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh 

Quần áo bảo hộ lao động là sản phẩm không thể thiếu được các doanh nghiệp trang bị cho công nhân để hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Khi nhu cầu này ngày càng cao tạo tiền đề cho nhiều cơ sở cung cấp các loại đồ bảo hộ lao động ra đời. 
Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng cung cấp sản phẩm phù hợp, đáp ứng được yêu cầu làm việc của các doanh nghiệp. Nếu bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn cơ sở bán quần áo bảo hộ và trang thiết bị an toàn lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo ThinkSafe.

Cung cấp quần áo bảo hộ chính hãng

ThinkSafe là đơn vị cung cấp các sản phẩm an toàn lao động uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với phương châm đặt sự an toàn lên hàng đầu nên các sản phẩm làm ra luôn đảm bảo đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu khách hàng đặt ra. 
Một lần nữa phải khẳng định: Quần áo bảo hộ lao động là sản phẩm quan trọng giúp bảo vệ người lao động khỏi những nguy cơ tiềm ẩn tại nơi làm việc. Vậy nên cần tìm địa chỉ cung cấp uy tín chất lượng!

Liên hệ ngay với Thinksafe ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất! 

Tham khảo sản phẩm quần áo bảo hộ chính hãng tốt nhất tại ThinkSafe trong chuyên mục: Quần áo bảo hộ

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM