Tại Sao Nên Sử Dụng Kính Bảo Hộ Lao Động?

Đăng bởi THINKSAFE ADMIN vào lúc 08/09/2022

1. Kính bảo hộ lao động là gì?

Kính bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ an toàn cho đôi mắt người lao động tránh các tai nạn lao động ảnh hướng xấu tới mắt gây ra các vấn đề như đau mắt, mỏi mắt, các tổn thương mắt có thể gây mù lòa, giảm thị lực, các bệnh về mắt khác khi di chuyển và làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi, hóa chất, dưới trời năng gắt, ở công trình, công trường xây dựng, cơ khí, lắp ráp, điện, hàn,…

Kính được sử dụng trong sản xuất ô tô, xe máy, gỗ, kim loại, nhựa; công nghiệp da giày, nhuộm, may mặc; chế biến thực phẩm, thủy sản; vệ sinh công nghiệp; khai thác dầu khí, khoáng sản, các công việc tiếp xúc hóa chất, hơi khí có thể làm tổn thương cho mắt

2. Công dụng của kính bảo hộ

Kính bảo hộ thường làm bằng nhựa Polycarbonat dẻo, có khối lượng nhẹ, độ trong suốt cao giúp người sử dụng cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu dù mang kính trong thời gian dài. Với khả năng chống va đập tốt, thoáng chống vỡ vụn khi xảy ra sự cố, có va chạm, đây chính là khác biệt nổi bật so với các kính thông thường như kính cận, kính thời trang. Kính còn chống chói, chống tia UV, UB khi làm việc dưới ánh nắng mặt trời, kính có tầm nhìn rộng rãi giúp người đeo dễ dang quang sát xung quanh. Đối với kính bảo hộ thì thường có một lớp tráng giúp chống trầy xước và lớp chống đọng sương có tác dụng hạn chế kính xuất hiện hơi nước làm mờ kính khi đeo kết với với khẩu trang, di chuyển ở nơi có chệnh lệch nhiệt độ, hơi sương, mưa,… Gọng kính được làm bằng nhựa, được kết nối với tròng kính một cách chắc chắn. Phần sống mũi được thiết kế có tấm đệm giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người đeo, không để lại vết hằng trên da mặt. Một số kính còn có khả năng chống nhiệt, chống điện cho đôi mắt người sử dung.

Các lĩnh vực có thể sử dụng kính bảo hộ lao động

Người lao động có thể sử dụng kính bảo hộ khi làm việc trong các lĩnh vực như: dầu khí, khoáng sản, hầm mỏ, sử dụng trong sản xuất công nghiệp, phòng thí nghiệm, y tế, nông nghiệp, sử dụng khi lao động ngoài trời.

3. Các tiêu chuẩn của kinh bảo hộ lao động

Tiêu chuẩn ANSI Z87.1

Tiêu chuẩn ANSI Z78.1 là bộ tiêu chuẩn về kính bảo hộ do OSHA của Mỹ đưa ra, những kính đạt tiêu chuẩn này đã trải qua các bài kiểm tra về các tiêu chí thiết bị bảo vệ mắt, giảm thiểu các sự cố khi có các vấn đề, tai nạn xảy ra. Kính có khả năng chống va đập cực kì tốt dù bị va đập trực tiếp ở mặt hay ở cạnh kính. Khả năng chống giọt bắn, chống bụi, chống các tia bức xạ quang học ion hóa, tia cực tím UV, chống các chất hóa học và chống sương mù đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc trong các môi trường hàn, hóa chất, vận hành lắp ráp,…Tuy nhiên tiêu chuẩn ANSI Z87.1 không có khả năng đảm bảo an toàn trong các môi trường như tia X, vi sóng, bức xạ năng lượng, bức xạ tần số vô tuyến, lazer, các mầm bệnh,…

Tiêu chuẩn EN 166

Tiêu chuẩn EN 166 là tiêu chuẩn của Châu Âu gồm các yêu cầu về kính bảo hộ. Kính được làm bằng vật liệu không gây kích ứng da. Kính bảo vệ không được có các cạnh sắc, nhọn có gây tổn thương có người mang hoặc các vết cấn gây khó chịu cho người sử dụng trong thời gian dài. Trên gọng kính phần nào có tiếp xúc với mặt hoặc đầu người mang đều phải có kích thước bề rộng tối thiểu là 10mm. Kính phải đảm bảo đủ ánh sáng xuyên qua mắt kính đến mắt người đeo. Tròn kính được làm bằng chất liệu Polycarbonat, có độ bền cao, chống chịu hóa chất, chống chịu va đập, không bị vỡ vụn thành từng miếng nhỏ, biến dạng khi bị va đập. Đối với một số kính thường sử dụng trong môi trường có kim loại nóng chảy, còn yêu cầu khả năng chịu nhiệt tốt, chống kim loại nóng chảy. Gọng kính không bị gãy hay biến dạng khi được uốn 40 lần/ phút.

Tiêu chuẩn EN 170

Tiêu chuẩn EN 170 là tiêu chuẩn về kính bảo hộ đến từ Châu Âu. Tiêu chuẩn này yêu cầu tròng kính thường được làm bằng Polycarbonat có khả năng chống tia cực tím, hấp thụ tia cực tím lên đến 400nm giúp bảo vệ đôi mắt người sử dụng hoàn toàn khỏi ảnh hưởng của tia cực tím, tia UV, UB như suy giảm thị lực, mất thị lực.

Tiêu chuẩn CSA Z94.3

Tiêu chuẩn CSA Z94.3 với các yêu cầu về kính bảo hộ có khả năng chống bụi, hóa chất, chống bắt lửa, thấu kính phải trong suốt, rõ ràng. Có khả năng chịu được va đập của viên bi 6,4mm ở tốc độ 46,5 m/s. Với khả năng chống bắt lửa tiếp xúc với một thanh thép nung nóng ở 650oC hoặc vật cháy với tốc độ 75mm/phút. Thấu kính có thể tháo rời với khả năng chống tia UV, tia hồng ngoại.

Tiêu chuẩn AS/NZS 1337

Tiêu chuẩn AS/NZS 1337 – tiêu chuẩn Úc về kính bảo hộ, với yêu cầu về khả năng chống bụi, kim loại nóng chảy, vật liệu, khí độc, hơi bay, văng vào mắt. Có khả năng chịu được va đập tốt, có tấm nhìn thoáng, rộng rãi. Có khả năng chịu được va đập của một quả bóng mà không bị nứt, tách , bung, vỡ.

4. Phân loại kính bảo hộ

Dựa theo công dụng của kính bảo hộ lao động thì kính bảo hộ được chia thành 2 loại:

  • Kính bảo hộ: có khả năng chống văng bắn, chống tia cực tím tia UV, UB, chống trầy xước, chống bụi bẩn, chống hơi sương, hơi nước tránh hiện tượng kính bị mờ, chắn gió
  • Kính chống hóa chất: có khả năng bảo vệ mặt người lao động chống văng bắn hóa chất, chống tia cực tím UV, UB, chống bụi, đươc phủ một lớp chống trầy xước, chống hơi sương.

5. Top 5 Kính bán bảo hộ lao động chạy nhất:

Kính bảo hộ Honeywell S200A

Kính bảo hộ S200A đến từ thương hiệu Honeywell, đạt tiêu chuẩn AS/NZS 1337.1, EN166, EN170. Kính có thiết kế ôm sát mặt, chống trơn trượt, được làm bằng nhựa Polycarbonate. Với khả năng chống bụi, chống động sương, chống 99% các tia UV, UB, chống vỡ vụn khi bị va đập. Có độ trong suốt cao, có tầm nhìn rộng giúp người lao động vẫn có cảm giác dễ chịu dù mang trong thời gian dài.

Kính bảo hộ Honeywell S200A

Kính bảo hộ Honeywell S200A

Kính bảo hộ 3M SF401AF

Kính bảo hộ SF401AF là sản phẩm của nhãn hiệu 3M, một trong các thương hiệu lớn về sản phẩm đồ bảo hộ. Kính đạt tiêu chuẩn Z87.1, CSA Z94 với thiết kế hợp thời trang, có hình dáng cong, ôm kín mặt. Trên phần sống mũi, có miếng đệm mềm giúp người sử dụng có thể thoải mái, êm ái cho dù đeo trong thời gian dài. Kính được làm bằng nhựa Polycarbonate có trọng lượng nhẹ khả năng chống trầy xước, chống động sương, chống 99% tia cực tím, tia UV, UB, độ dẻo tốt, chống va đập tốt, vỡ vụn.

Kính bảo hộ 3M SF401AF

Kính bảo hộ 3M SF401AF

Kính bảo hộ Everest EV105

Kính bảo hộ EV105 được sản xuất bởi công ty trang thiết bị bảo hộ lao động Everest. Kính đạt tiêu chuẩn EN166, ANSI Z87.1, có thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, ôm sát mặt, dễ sử dụng, được tạo ra bằng nhựa Polycarbonate chất lượng cao, có trọng lượng nhẹ. Có lớp phủ chống hơi sương, chống bụi, chống tia cực tím, tầm nhìn rộng rãi, bao quát, kính 0oC với khả năng chống lóa và công nghệ chống đọng sương độc quyền của Everest.

Kính bảo hộ Everest EV105

Kính bảo hộ Everest EV105

Kính bảo hộ 3M 10434 (V34)

Kính bảo hộ V34 là một trong những sản phẩm đến từ công ty 3M, kính đã đạt được các tiêu chuẩn về kính bảo hộ CSA Z94.3, ANSI Z87.1. Kính có thiết kế thời trang, năng động, có tầm nhìn rộng, kính gọn nhẹ, ôm chặt vào vùng mắt tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tròng kính được làm từ Polycarbonate chất lượng cao, được phủ thêm lớp chống trầy xước, chống sương, chống hóa chất, chống bụi, chống giọt bắt, chống 99% các tia cực tím.

Kính bảo hộ 3M 10434 (V34)

Kính bảo hộ 3M 10434 (V34)

Kính bảo hộ King’s Ky152

Kính bảo hộ Ky152 là thành phẩm của thương hiệu kính bảo hộ nổi tiếng King’s. Kính đạt các tiêu chuẩn trong bộ các tiêu chuẩn về kính bảo hộ ANSI Z87.1, CE EN166, AS/NZS 1337. Kính được thiết kế bằng nhựa Polycarbonate có trọng lượng nhẹ, gọn gàng, ôm sát vào vùng mắt. Có một lớp chống đọng sương giúp đảm bảo tầm nhìn, chống bụi, chống lóa, chống va đập, chống 99% tia UV, UB.

Kính bảo hộ King’s Ky152

Kính bảo hộ King’s Ky152

6. Top 3 kính chống đọng sương tốt nhất

 Kính bảo hộ Uvex Pheos CX2

Kính bảo hộ lao động Pheo CX2 đến từ thương hiệu Uvex, một trong những thương hiệu lớn về kính bảo hộ, kính này đạt tiêu EN 166, EN 170. Kính được làm bằng nhựa Pycarbonat với khối lượng nhẹ, gọn, hợp thời trang. Còn được phủ chất Uvex Supreavision Excellence, công nghệ độc quyền của Uvex, với khả năng chống đọng sương cực kì tốt giúp đảm bảo tầm nhìn rõ ràng cho người sử dụng. Ngoài ra, kính có tác dụng chống trầy xước, chống tia UV, UB.

Kính bảo hộ Uvex Pheos CX2

Kính bảo hộ Uvex Pheos CX2

Kính bảo hộ cao cấp Bolle Rush

Kính bảo hộ lao động Rush đến từ thương hiệu Bolle, đạt tiêu chuẩn AS/NZS 1337, EN166, EN170 về kính bảo hộ. Kính được làm bằng nhựa Polycarbonate chất lượng cao, có khung kính dẻo, đầu gọng kính làm từ cao su tạo cảm giác êm ái cho người sử dụng. Kính có tác dụng bảo vệ mắt, chống bụi, chống văng bán, chống va đập, có độ trong suốt cao, chống va đập và chống trầy xước tốt. Có khả năng chống động sương cực tốt giúp làm giảm tính trạng mờ kính khi làm việc trong môi trường có hơi nước, hơi sương, chênh lệch nhiệt độ, chống va đập chịu được lực cao.

Kính bảo hộ cao cấp Bolle Rush

Kính bảo hộ cao cấp Bolle Rush

Kính bảo hộ 3M 2720

Kính bảo hộ 2720 là một trong những sản phẩm được sản xuất bởi nhãn hiệu nổi tiếng về kính bảo hộ 3M. Kính đã đạt được tiêu chuẩn ANSI Z87.1, có gọng kính màu xanh, đẹp, hợp thời trang. Tròng được làm bằng chất liệu Polycarbonate, có trọng lượng nhẹ, gọn với khả năng chống động sương cực kì tốt và thiết kế cong ôm chặt vào mặt. Với tác dụng chống bụi, chống va đập, chống vỡ vụn, chống tia cực tím, tia UV, UB lên đến 99%.

Kính bảo hộ 3M 2720

Kính bảo hộ 3M 2720

7. Top 3 kính bảo hộ lao động đẹp nhất 

Kính Uvex Supper OTG 246

Kính bảo hộ Supper OTG 246 – sản phẩm của nhãn hiệu kính bảo hộ Uvex, kính đạt tiêu chuẩn EN 166 và EN 170. Kính có thiết kế đẹp, bắt mắt, ôm kín mặt, không chứa kim loại. Tròng được làm bằng chất liệu Polycarbonate, được phủ lớp Sapphire Uvex Supravision với khả năng chống động sương tốt, chống trầy xước, chống bụi, chống hóa chất, chống trượt, tránh vỡ vụn và có độ trong suốt cực tốt.

Kính Uvex Supper OTG 246

Kính Uvex Supper OTG 246

Kính bảo hộ King’s KY312B

Kính bảo hộ KY312B được thiết kế và sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng về kính bảo hộ King’s. Kính đã đạt tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn ANSI Z87.1, CE EN166, AS/NZS 1337, với thiết kế hiện đại, năng động, thời trang, ôm sát mặt người sử dụng. Tròng kính được chế tạo từ Polycarbonate chất lượng cao nhẹ chỉ bằng 1/10 trọng lượng của thủy tinh. Kính được phủ lớp chống động hơi sương, có khả năng chống bụi, chống tia UV, chống va đập, vỡ vụn, chống lóa,…

Kính bảo hộ King’s KY312B

Kính bảo hộ King’s KY312B

Kính bảo hộ Everest EV303

Kính bảo hộ lao động EV303 là một trong những sản phẩm của thương hiệu Everest. Kính đạt tiêu chuẩn EN166, ANSI Z87.1, với thiết kế trẻ trung, hợp thời trang, hiện đại, ôm mặt và tròng kính được làm bằng Plycarbonate gọn nhẹ. Kính giúp ngăn chặn bụi bẩn, chống động sương, chặn 99% tia UV, UB, có tấm đệm ở sống mũi tạo cảm giác luôn thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Kính bảo hộ Everest EV303

Kính bảo hộ Everest EV303

Nơi mua kính bảo hộ chất lượng và uy tín ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

ThinkSafe là một trong những nơi cung cấp đồ bảo hộ chất lượng và uy tín ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trong cả nước. Đến với cửa hàng ThinkSafe, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng về sản phẩm và có thể thoải mái lựa chọn với đa dạng các đồ bảo hộ, đặc biệt là kính bảo hộ với đa dạng các thiết kế, mẫu mã, màu sắc và có đầy đủ các chức năng như chống sương, chống bụi, chống hóa chất, chống tia cực tím,…. Sau khi đặt hàng, sẽ có nhân viên của ThinkSafe gọi điện trực tiếp, tư vấn sản phẩm cho phù hợp với các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

ThinkSafe là nhà phân phối chính hãng đến từ các thương hiệu lớn như: 3M, King’s, Uvex, Honeywell, Everest,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 18 đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0931580440

Email: thinksafevn@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM