Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng | Nón bảo hộ giá tốt

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 05/11/2022

Thinksafe chuyên cung cấp mũ công nhân, nón bảo hộ công trường xây dựng chính hãng với giá hợp lí như mũ bảo hộ Sseada, 3M, COV, Proguard, Bullard,...và các thương hiệu trong nước như Bảo Bình, Thuỳ Dương với mức giá siêu rẻ, cam kết chất lượng tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đối với nón bảo hộ.

1. Tại sao công nhân kĩ sư làm việc trong các công trường cần phải đội mũ bảo hộ?

Mũ bảo hộ công nhân cần phải được trang bị cho tất cả công nhân, kĩ sư tham gia làm việc tại các công trình, công trường xây dựng để bảo vệ cho phần đầu khỏi các rủi ro tìm ẩn trên công trường. Thông thường các loại mũ bảo hộ làm bằng nhựa cứng chống tác động lực mạnh, ngoài ra một số loại còn cho khả năng cách điện khi trong quá trình làm việc có thể tiếp xúc với nguồn điện nguy hiểm.

2. Yêu cầu cho mũ công nhân khi làm việc tại các công trình xây dựng

Có nhiều yếu tố có thể gây ra chấn thương cho đầu khi làm việc ở công trường xây dựng. Vì thế mũ công nhân cần được trang bị sự bảo vệ như sau:

 • Bảo vệ người lao động khỏi bị đập đầu

Khi công nhân làm việc tại các công trình xây dựng ở khu vực trần thấp hay nhỏ hẹp thường rất dễ bị đụng phải đầu. Rủi ro cao hơn khi đầu va chạm phải các vật sắc nhọn các thiết bị, máy móc,...Trong những trường hợp này việc trang bị một chiếc mũ cứng là vô cùng quan trọng.

 • Bảo vệ khỏi chất rơi

Những chiếc mũ bảo hộ thiết kế với câú tạo hình vòm theo đầu người có khả năng chịu được lực tác động ở phương đứng khi bị các vật từ trên cao rơi xuống như các thanh gỗ, kim loại, cát đá...rất nhiều những mối nguy hiểm khác.

 • Bảo vệ chống điện giật

Công trường xây dựng thường có các dây dẫn điện để hoạt động các loại máy móc, thiết bị như máy khoan, cắt, hàn, hệ thống đèn chiếu sáng...và rất nhiều các mối nguy hiểm về điện, vì vậy công nhân, kỹ sư cần phải được trang bị các loại mũ cách điện như mũ kí hiệu G (2200V), E (20 000 V).

 • Che mưa, chống chất lỏng, vật chất văng bắn vào mặt

Các loại mũ bảo hộ gắn kính nên được lựa chọn vì trong một số trường hợp công nhân có thể kết hợp với kính che mặt để tránh các vật chất văng bắn, mưa,...

 • Bảo vệ đầu và mặt khỏi mảnh vỡ

Như chúng ta đã biết, các mảnh vỡ rơi ra từ các công trường xây dựng rất nguy hiểm và có thể gây hại cho mặt hoặc đầu của người lao động. Để bảo vệ mình khỏi bất kỳ loại mảnh vỡ nào cần phải đội mũ bảo hộ, có thể xem xét các loại mũ có vành nón dài và rộng.

 • Bảo vệ khỏi sức nóng của mặt trời

Thật khó khăn khi phải làm việc ngoài trời vào một ngày nắng. Các tia UV từ mặt trời có thể gây hại cho đầu của người lao động, và nó gây ra những vết cháy nắng khủng khiếp. Trong trường hợp đó, đội mũ có thể ngăn đầu của họ khỏi sức nóng của mặt trời. Thật vậy, ánh nắng mặt trời cung cấp Vitamin D, nhưng cháy nắng quá mức có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến màn hình dẫn đến phát triển ung thư da.

 • Ngăn ngừa chấn thương đầu trong trường hợp ngã

Trường hợp rơi ngã tại các công trường sẽ luôn có những rủi ro nhất định đặc biệt là những công việc như lợp mái, lót trần nhà cao tầng, trong trường hợp bị ngã phần đầu rất dễ bị tổn thương, vì thể khi đội mũ công nhân sẽ giảm thiểu các trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

 • Đặc biệt, các mũ bảo hộ công nhân cần  phải được tuân theo các quy định của OSHA

OSHA có 2 quy định đối với mũ bảo hộ là:

 • 29 CFR 1910.135 điều chỉnh các yêu cầu về mũ bảo hộ cho các ngành công nghiệp nói chung
 • 29 CFR 1926.100 đề cập đến các yêu cầu bảo vệ đầu đối với công nhân xây dựng, phá dỡ và cải tạo

Cơ quan Quản lý An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) đã tuyên bố rằng “Những Nhân Viên Làm Việc Ở Những Nơi Có Khả Năng Bị Thương Ở Đầu Phải Sử Dụng Mũ Bảo Hộ”. Trước khi phát minh ra mũ bảo hộ, các công nhân sẽ phủ hắc ín lên đầu để có thể bảo vệ họ trong bất kỳ tình huống nguy hiểm nào.

3. Mũ công nhân cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn nào?

Cơ quan Quản lý An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) đã tuyên bố rằng “Những Nhân Viên Làm Việc Ở Những Nơi Có Khả Năng Bị Thương Ở Đầu Phải Sử Dụng Mũ Bảo Hộ”.

Bạn có biết: Trước khi phát minh ra mũ cứng bảo hộ, các công nhân sẽ phủ hắc ín lên đầu để có thể bảo vệ họ khỏi các ta.i nạ.n lao động.

Yêu cầu người lao động khi làm việc trong các môi trường có thể bị các yếu tố tác động đến đầu cần phải được trang bị xuyên suốt trong quá trình làm việc. 

OSHA quy định các mũ bảo hộ được sử dụng nơi công trường cần phải đạt các tiêu chuẩn Hoa kì  ANSI Z89. 1. 29 CFR 1910.135 (b) (1) và 29 CFR 1926.100 (b) (1). Hoặc các tiêu chuẩn có yêu cầu tường đương hoặc cao hơn để đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho người lao động.

4. Những lưu ý trước khi mua mũ công nhân để tránh nhầm lẫn, sai sót

 • Đánh giá các mối nguy hiểm có thể xảy ra tại nơi làm việc, xem lại các quy định về mũ bảo hộ tại công trường
 • Tìm hiểu kí các nhãn trên mũ E (cách điện lên tới 20kV), G (thường được sử dụng nhiều nhất cách điện 2200V), C (dẫn điện)
 • Kiểm tra mũ đang sử dụng loại vật liệu nào, có thích hợp với điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm nơi môi trường làm việc không,
 • Kiểm tra Cơ chế tạm ngưng
 • Xem xét độ đa dụng trong các lĩnh vực, ngành nghề
 • Có thể cân nhắc sử dụng mũ bảo hộ vải thấm hút mồ hôi thay thế mũ bảo hộ nhựa. 

5. Mũ công nhân nào tốt nhất Việt Nam hiện nay

Mũ công nhân 3M được coi là loại mũ bảo hộ cao cấp vàđược sử dụng khá phổ biến ở các công trình, công trường xây dựng. 3M là một cái tên không còn xa lại trong lĩnh vực sản xuất các trang thiết bị bảo hộ, một số các sản phẩm khác của 3M thường được mọi người biết đến như kính bảo hộ, dây đai, trang thiết bị bảo vệ hộ hấp, thiết bị bảo hộ an toàn trên cao.

Tham khảo 2 loại mũ bảo hộ 3M được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Mũ công nhân 3M H701R không lỗ

Mũ bảo hộ công nhân 3M H701R thiết kế không lỗ thích hợp sử dụng ngoài trời, giúp cho nước, chất lỏng, mối nguy hiểm về điện không xâm nhập qua mũ được, mũ bảo hộ 3M H701R thiết kế đơn giản, làm bằng chất liệu nhựa nhiệt dẻo HDPE với quy mô sản xuất với máy móc và công nghệ tiên tiến, mũ cho khả năng chống chịu nhiệt tốt, nhựa HDPE bền bỉ chịu được va đập bên, tác động lực lên đỉnh đầu,... loại nhựa này lành tính và không gây ảnh hường đến sức khoẻ người sử dụng. Lồng nón 4 chấu, dây đai co giãn tốt, êm ái cho đầu, núm vặn dễ dàng điều chỉnh kích thước cho phù hợp với đầu, thiết kế có ke nón hai bên để dễ dàng tương thích với các phụ kiện gắn nón 3M.

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng

Mũ công nhân 3M H701V có lỗ

Mũ bảo hộ 3M H701V có lỗ tương tự với mũ công nhân 3M H701R sản phẩm đáp ứng các quy định an toàn cúa OSHA, mũ 3M H701V cũng được làm bằng nhựa HDPE kháng được các loại hoá chất, độ bền nhiệt cao. Thiết kế có lỗ giúp thoáng khí, chống bị hầm bí giảm nhiệt độ và mồ hôi tiết ra, khoảng trống giữa khung nón và vỏ nón giúp cho khi có va chạm xảy ra nó không chạm đầu. Lồng nón 4 chấu, dây đai vải PP bền bỉ, co giãn tốt, cấu tạo đệm mút có các lỗ nhỏ thấm hút mồ hôi, khung nón có núm vặn dễ điều chỉnh cho phù hợp với các kích thước đầu khác nhau.

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng 1

6. Top 5 mũ công nhân thường được ưa chuộng trong các công trình xây dựng

Mũ công nhân Bullard S51 cao cấp chính hãng

Mũ bảo hộ công nhân Bullard S51 là dòng sản phẩm nón công trình xây dựng cao cấp của Mỹ, sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn ANSI/ISEA Z89.1, CSA Z94.1, EN 397 được làm bằng nhựa nhiệt dẻo HDPE. Thiết kế phía trên mũ có 3 đường gân giúp nón chịu được lực va đập, vành mũ rộng giúp che mưa, che nắng, hạn chế đất cát, bụi bẩn rơi từ trên cao vào mặt, mắt. Cấu tạo dây chữ X làm bằng nhựa nylon 4 chấu chắc chắn. Khung mũ có núm vặn  Flex-Gear® độc quyền của Bullard vừa tay, cho độ sử dụng chắn chắn, linh hoạt.

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng 2

Mũ công nhân COV E001 nón bảo hộ Hàn Quốc

Mũ bảo hộ Hàn Quốc COV E001 được làm bằng chất liệu nhựa ABS chống va đập, đâm xuyên. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn ANSI Z89.1-2003; CE EN397 có thêt chịu được lửa ngọn trực tiếp trong 5s, nhựa cứng ABS - đâu là loại nhựa bền bỉ, cứng cáp nhưng không giòn, chống va đập, đâm xuyên rất tốt. Có núm vặn điều chỉnh linh hoạt, bên trong lót đệm trán êm ái, thấm hút mồ hôi, lớp xốp êm ái giảm chấn, giảm lực tác động.

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng 3

Mũ công nhân SSEDA IV Hàn Quốc

Mũ bảo hộ công nhân SSEDA IV đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đối với mũ bảo hộ KOSHA class ABE (tiêu chuẩn Hàn Quốc), tiêu chuẩn châu Âu EN397:1995 A1:2000 và tiêu chuẩn Hoa Kì ANSI Z89.1-2003 (Type 1 và class G). Mũ có thiết kế cứng cáp chống va đập và chịu nhiệt, sử dụng tốt khi làm việc ngoài trời, cấu tạo có đệm mút giữa vỏ nón và khung nón giúp hấp thụ lực, giữ cho đầu được thông thoáng và cách nhiệt tốt.

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng 4

Mũ vải công nhân cao cấp Air coltan blue visor DETAPLUS

Mũ vải AIR COLTAN đến từ thương hiệu bảo hộ nổi tiếng tại Pháp, chuyên sản xuất và cung cấp các trang thiết bị bảo hộ trên toàn thế giới như mũ công nhân, thiết bị chống ồn, bảo hộ trên cao, găng tay, kính bảo hộ...Mũ bảo hộ vải air coltan là loại mũ vải cao cấp có thiết kế bề ngoài khá giống với các loại mũ bóng chày, khả năng cho khả năng chống va đập cao. Bên trong mũ có lớp lót làm từ polypropylene và lớp vỏ xốp EVA  cho khả năng chống sốc tốt. Có thể điều chỉnh nón cho vừa với các kích thước đầu khác nhau bằng các mắc. Mũ có dải phản quang sử dụng tốt trong điều kiện thiếu sáng.

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng 5

Mũ bảo hộ giá rẻ chính hãng Thùy Dương N30 | Có Núm vặn

Mũ công nhân Thuỳ Dương N30 là sản phẩm mũ bảo hộ Việt Nam cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn chất lượng Việt Nam TCVN2603 và TCVN6401:1998 đây cũng là loại nón phổ biến được các doanh nghiệp trang bị công nhân trong các công trình xây dựng. Mũ được làm từ chất liệu nhuawh HDPE có độ bền cực tốt, chống ăn mòn bởi các loại hoá chất, dung môi, nhựa HDPE còn chống lại các tia UV từ ánh sáng mặt trời. Bên trong nón có các dây đai nhựa cố định nón, miếng đệm trán thấm hút mồ hôi và cho cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng 6

6. Phụ kiện kết hợp với mũ bảo hộ cho công nhân

Decal Phản Quang Nón 3M

Miếng dán decal dùng cho mũ bảo hộ khi làm việc ở các công trường, khu vực ánh sáng yếu, giúp các phương tiện có thể nhận diện được đang có người hoạt động ở vị trì đó và chủ động né tránh. Decal nón 3M đạt tiêu chuẩn quốc tế ANSI/ ISEA 107 về độ sáng. Ngoài ra ta có thể sử dụng để dán trên các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy.

 

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng 7

Kính gắn nón EV815 và gọng gắn kính lò xo EV4A

Kính gắn nón EV815 với chất liệu polycabonate được sử dụng cho hầu hết các loại kính bảo hộ cho công nhân, đặc tính nhẹ, cứng cáp, chịu lực, chống trầy xước. Khung nhôm chắc chắn, kính gắn nón sử dụng kết hợp với mũ công nhân giúp đảm bảo được tầm nhìn của người lao động khi trời mưa, đồng thời giúp ngăn phần mặt, đặc biệt là mắt không tiếp xúc với chất lỏng, các vật chất văng bắn, gây hại.

 

Mũ công nhân dùng cho các công trường xây dựng 8

7. Nơi bán mũ công nhân nón bảo hộ cho các công trường, công trình xây dựng ở đâu?

Bạn cần mua các trang thiết bị bảo hộ như mũ công nhân, kính bảo hộ, găng tay, quần áo, thiết bị chống ồn, thiết bị bảo vệ an toàn trên cao...có thể tham khảo tại thinksafe.vn. Thinksafe chuyên cung cấp các trang bị bảo hộ lao động chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như 3M, COV, Deltaplus, Proguard và các thương hiệu nổi tiếng trong nước. 

Thinksafe cam kết các sản phẩm hoàn toàn chính hãng, chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái. Phương châm phát triển của chúng tôi là đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, với độ an toàn cao nhất và mức giá hợp lý nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0931580440
Email: thinksafevn@gmail.com

Một số bài viết về mũ bảo hộ liên quan:

Các loại nón bảo hộ lao động hiện nay - Bảo hộ Thinksafe

Top 5 mũ bảo hộ tốt nhất hiện nay

Mũ Bảo Hộ Lao Động Nón Công Trình Cho Công Nhân

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM