Các loại nón bảo hộ lao động hiện nay

Đăng bởi Hoàn Châu vào lúc 26/09/2022

1. Mũ bảo hộ lao động là gì?

Mũ bảo hộ lao động là một trong những trang thiết bị dùng để bảo vệ phần đầu của người sử dụng tránh các tổn thương do bị các vật va đập, đâm xuyên nhằm đảm bảo an toàn lao động nhất là phần đầu trong quá trình làm việc. Đầu là một trong bộ phận quan trọng của con người, điều khiển các hoạt động của con người, trên đầu có những nơi chỉ cần bị va đập có thể dẫn đến những tổn thương lớn đến con người. Do đó cần bảo vệ an toàn đầu trong quá trình lao động để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cấu tạo của nón bảo hộ lao động gồm:

  • Phần vỏ nón: thường được làm bằng nhựa ABS, nhựa HDPE, PP, PE, PVC. Trong đó thì nón được làm bằng chất liệu ABS và HDPE thường có khả năng chịu va đập tốt hơn. Hai bên vành nón có thiết kệ vị trí để có thể gắn thêm các thiết bị bảo hộ khác như chụp tai chống ồn, mặt nạ bảo hộ, kính bảo hộ,…
  • Phần đai nón: nằm ở bên trong lòng nón bảo hộ, thường được làm bằng nhựa tổng hợp, với khả năng giảm các tổn thương từ bên ngoài tới đầu của người sử dụng. Một nón thường gồm 2-3 đai nón, tương đương với 4-6 chấu để móc dây nón, có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh, thay mới và có thể điều chỉnh kích thước của phần dây đai để phù hợp với kích thước đầu của từng người.
  • Phần quai nón: thường được làm từ chất liệu vải mềm, có bề ngang hợp lí, dễ đeo, có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước dây cho phù hợp với từng người sử dụng và quai được gắn chặt vào nón.

2. Một số tiêu chuẩn của nón bảo hộ lao động

          ANSI Z89.1

Là tiêu chuẩn về nón bảo hộ đến từ Mỹ với yêu cầu nón phải đủ độ cứng để chống va đập, chống đâm xuyên, phải có khả năng chống thấm nước, cháy chậm, một số sản phẩm có khả năng cách điện, có thể che chắn được phần da đầu, mặt. Ngoài ra, còn có các quy định về môi trường làm việc, khả năng chịu nhiệt, tư thế đội của mũ bảo hộ lao động.

          EN397

EN 397 với yêu cầu bảo vệ người sử dụng khỏi các nguy cơ như va đập từ một vật nặng 5 kg rơi xuống trúng mũ với độ cao 1m, lực truyền qua mũ tối đa không quá 5kN. Ngoài ra, còn yêu cầu về khả năng chống đâm xuyên, đảm bảo tầm nhìn rộng rãi, thoáng, cho người sử dụng, có khe hở ở giữa đầu của vỏ bảo hộ. Phần quai nón có độ rộng tối thiểu là 10 mm, phải có điểm neo vào nón.

          CSA Z94.1

CSA Z94.1 xác định khu vực phần đầu là nơi cần được bảo vệ và các yêu cầu về độ bền, độ giảm mức độ va đập, khả năng chống thấm, tính ổn định của mũ bảo hộ, tính dễ cháy của phần vỏ, khả năng khó bắt lửa của lớp lót. Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn có các yêu cầu về cung cấp hướng dẫn về việc lựa chọn, chăm sóc, sử dụng mũ bảo hộ, mức độ thoải mái của người sử dụng và độ bền của mũ.

3. Phân loại mũ bảo hộ theo công dụng

          Nón bảo hộ chống va đập

Với khả năng bảo hộ an toàn cho người sử dụng chống các va đập của các vật nặng rơi xuống, chống đâm xuyên bởi các vật sắt nhọn, thường được làm bằng nhựa nhiệt dẻo (HDPE), nhựa ABS cứng chắc, bền, có dán nhãn MM. Mũ thường được các công nhân, kĩ sư sử dụng trong các lĩnh vực như xây dựng, công trình, công trường, ô tô, lắp ráp, khai thác, công nghiệp,…

Mũ bảo hộ 3M H701V

Mũ bảo hộ H701V là một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu sản xuất nón bảo hộ lao động nổi tiếng 3M. Mũ đạt tiêu chuẩn ANSI Z89.1, được làm bằng nhựa HDPE bền, chắc chắn với khả năng chống va đập, chống đâm xuyên tốt. Có khả năng chống thấm nước, cháy chậm, mũ có lỗ thoáng khí, không gây hầm bí cho người sử dụng, lồng nón có 4 dây đai, đai và quai nón có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước cho phù hợp với đầu, có núm vặn điều chỉnh kích thước nón. Thường được sử dụng ở ngành xây dựng, dầu khí, kim loại, sản xuất, hóa chất, công nghiệp, nông nghiệp,…

Mũ bảo hộ 3M H701V

Mũ bảo hộ 3M H701V

Tham khảo: Mũ bảo hộ 3M H701V

Mũ bảo hộ COV HF007

Mũ bảo hộ HF007 là mũ bảo hộ đến từ thương hiệu sản xuất đồ bảo hộ lâu đời 3M. Mũ được chế tạo bằng nhựa ABS siêu bền, nhẹ, đạt tiêu chuẩn ANSI Z89.1, EN397. Nón có thiết kế đơn giản, có quai đeo chắc chắn. Có khả năng chịu va đập, chống  đam xuyên, có khả năng chịu nhiệt tốt, chống thấm nước. Có lốp xốp bên trong tại cảm giác êm ái cho người sử dụng, kể cả khi đeo trong thời gian dài, có núm vặn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước cho phù hợp với đầu người sử dụng. Thường sử dụng trong các công trình, công trường, xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, khai thác, ô tô, sản xuất,…

Mũ bảo hộ COV HF007

Mũ bảo hộ COV HF007

Tham khảo: Mũ bảo hộ COV HF007 

          Nón bảo hộ cách điện

Nón bảo hộ cách điện là nón bảo họ ngoài khả năng chống va đập, chống đâm xuyên, còn có khả năng cách điện cho người sử dụng. Tùy từng loại nón mà có độ bền điện môi khác nhau với khả năng cách điện ở mức độ khác nhau, có dán nhãn 440V AC. Thường được sử dụng ở các công trình điện, xây dựng, bảo trì, lắp ráp, sửa chữa,...

Mũ bảo hộ BASEBALL DIAMOND

Mũ bảo hộ Diamond V là một trong những sản phẩm được sản xuất bởi Delta Plus, một thương hiệu chuyên sản xuất giày bảo hộ. Nón bảo lao động được chế tạo bởi nhựa tổng hợp ABS có độ bền, chắc chắn cao, quai được làm bằng nhựa nhựa polyamide. Mũ có phần lưỡi trai cong vừa giúp che nắng che mưa vừa đảm bảo tầm nhìn thoáng, rộng rãi cho người sử dụng. Các bộ phận của nón có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh. Nón có khả năng cách điện ở mức 20KV, chịu nhiệt tốt, cháy chậm, có phần vạch sơn phản quang trên nón và mũ có miếng lót giúp thấm hút mồ hôi tốt, tạo cảm giác êm ái, thoái mái cho người sử dụng. Mũ bảo hộ lao động thường được sử dụng ở các công trường, công trình điện, xây dựng, lắp ráp, bảo trì, sửa chữa, khai thác, công nghiệp,…

Mũ bảo hộ Baseball Diamond

Mũ bảo hộ Baseball Diamond

Tham khảo: Mũ bảo hộ Baseball Diamond

4. Các lưu ý khi lựa chọn và sử dụng mũ bảo hộ lao động

Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, người lao động cần tuân thủ các hướng dẫn sử dụng mũ bảo hộ lao động, hầu hết các tiêu chuẩn phải bao gồm những điều sau:

  • Thường xuyên kiểm tra chất lượng mũ bảo hộ lao động trước khi làm việc.
  • Mỗi khi người sử dụng muốn thêm bất kỳ phụ kiện nào, họ nên hỏi ý kiến ​​của chuyên gia am hiểu về mũ cứng.
  • Kiểm tra miếng lót mồ hôi thường xuyên để đảm bảo chúng được thoải mái và không gây bất tiện trong quá trình sử dụng.
  • Phần quai và núm cần điều chỉnh cho vừa khít để mũ vừa khít với đầu, không quá chặt cũng không quá lỏng.
  • Không quấn dây mũ quanh vành mũ hoặc gắn vào mũ bảo hộ lao động. Người lao động không nên đội bất kỳ loại mũ nào dưới mũ bảo hộ, gây khó khăn cho việc thắt dây an toàn.
  • Khi vỏ hoặc dây đeo bị hư hỏng, người lao động nên thay mũ bảo hiểm.

5. Nơi bán đồ bảo hộ chất lượng, uy tín tại TP.HCM

ThinkSafe là đơn vị có tiếng trên thị trường bảo hộ lao động, cung cấp mũ bảo hộ lao động thật trực tiếp từ nhà sản xuất. Chúng tôi có rất nhiều loại mũ bảo hộ lao động khác nhau, đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã, đầy đủ các công dụng, khách hàng có thể thoái mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với như câu sử dụng. Chúng tôi cung cấp nhiều loại mũ bảo hiểm đến từ các thương hiệu khác nhau như 3M, SSEDA và hơn thế nữa ... Mua tại Thinksafe bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho công việc của mình nhờ các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn. Sau khi, nhận được đơn đặt hàng có của khách hàng, sẽ có nhân viên liên hệ để tư vấn, giải đáp các thắc mắt cho khách hàng. Các khuyến nghị giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng một cách đúng đắn. Khi ThinkSafe lựa chọn thiết bị bảo hộ lao động, cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng 100%. Ngoài ra, các sản phẩm mua ở ThinkSafe sẽ được bảo hành chính hãng trong khoảng thời gian 6 tháng, tính từ ngày mua hàng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0931580440

Email: thinksafevn@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM