Mũ bảo hộ lao động là gì? Mũ bảo hiểm có dùng làm mũ bảo hộ được không?

Đăng bởi THINKSAFE ADMIN vào lúc 13/01/2021

Để bảo vệ bộ phần đầu an toàn, tránh các sơ suất, tai nạn thương tâm khi tham gia làm việc ở các công trường xây dựng, hầm mỏ,...nhiều doanh nghiệp đã trang bị cho người lao động mũ bảo hộ lao động. Vậy mũ bảo hộ lao động là gì? Mũ bảo hiểm có dùng làm mũ bảo hộ được không?

Nón bảo hộ an toàn lao động

Mũ bảo hộ lao động là gì?

Mũ bảo hộ lao động là loại nón giúp bảo vệ đầu khỏi các nguy hiểm từ môi trường bên ngoài như kim loại đâm xuyên, vật nặng rơi rớt, mảnh vỡ,...Khi có vật thể nguy hiểm va chạm vào mũ bảo hộ lao động, chúng sẽ có chức năng chống va đập, giảm lực tác động vào đầu, bảo vệ hộp sọ của con người. 

Mũ bảo hộ lao động là gì?

Mũ bảo hiểm có dùng làm mũ bảo hộ được không?

Về hình dáng sản phẩm, mũ bảo hộ lao động khá giống với các loại mũ bảo hiểm được người dân sử dụng hàng ngày khi lưu thông trên đường. Tuy nhiên, mỗi loại thực hiện các chức năng khác nhau và không thể thay thế cho nhau. Cụ thể: 

Nếu như mũ bảo hiểm được tạo ra với mục đích hạn chế các chấn thương trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông, chịu được các tác nhân theo hướng nằm ngang thì mũ bảo hộ lao động lại chịu các tác nhân theo phương thẳng đứng (phòng tránh đối với các vật rơi từ trên cao xuống).

Mũ bảo hiểm được làm bằng nhựa, phía bên trong các lót mốp xốp cùng thiết kế quai giữ chặt đầu và nón người dùng. Còn mũ bảo hộ lao động bên trong có miếng đệm bằng nhựa có khả năng chịu va đập lớn.

Về trọng lượng, người lao động phải làm việc phải đội nón bảo hộ thường xuyên, nên chúng có trọng lượng nhẹ, có không khí lưu thông giữa vỏ nón và khung nón tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Trong khi mũ bảo hiểm lại khá kín và trọng lượng nặng hơn. 

Chính vì vậy, cần phân biệt và sử dụng sản phẩm bảo hộ lao động chuyên biệt để bảo vệ đầu khỏi các chấn thương khi làm việc. 

Chọn mũ bảo hộ đạt chuẩn

Cách chọn mũ nón bảo hộ đạt chuẩn

Để phân biệt một sản phẩm mũ bảo hộ đạt chuẩn với những sản phẩm kém chất lượng trên thị trường, người dùng cần chú ý đến cấu tạo của chúng. 

Phần vỏ mũ bảo hộ là yếu tố quyết định độ bền của sản phẩm. Chất liệu để làm nên vỏ mũ thường được sử dụng là nhựa PE, PVC, ABS. Vành nón có các rãnh để kết hợp lắp đặt các dụng cụ bảo hộ khác trong quá trình làm việc. Bên trong vỏ mũ bảo hộ sẽ có các thông tin về thương hiệu, ngày sản xuất, tiêu chuẩn kỹ thuật. Đai Mũ bảo hộ lao động được làm từ các sợi vải tổng hợp hoặc dây nhựa với số lượng từ 4 đến 6 đai. Dây đeo được làm bằng vải tổng hợp mềm mại. 

Khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng như CE EN 397, ANSI 89.1 hoặc đơn giản là tìm đến các sản phẩm của những thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới như 3M, Senda,...

Mũ bảo hộ lao động

Như vậy, người lao động nên được trang bị cho mình những chiếc mũ bảo hộ lao động phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau. Chúng là yếu tố giúp bảo vệ đầu khỏi các lực tác động, tạo tâm lý yên tâm cho người sử dụng, từ đó tăng năng suất lao động. 

ThinkSafe cung cấp mũ bảo hộ/nón bảo hộ chính hãng 3M đạt chuẩn an toàn lao động. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Trước khi giao hàng, ThinkSafe sẽ gọi điện tư vấn kỹ để đảm bảo khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp với mức giá hợp lý nhất!

Bán nón bảo hộ chính hãng

Một số sản phẩm nổi bật:

Mũ bảo hộ 3M 7101R

Nón bảo hộ COV HF007

Nón bảo hộ KUKJE

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0931580440

Email: thinksafevn@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM