Mũ bảo hộ cho xây dựng và những lợi ích

Đăng bởi Hoàn Châu vào lúc 26/09/2022

1. Lợi ích của việc sử dụng mũ bảo hộ ở công trình

Những chiếc nón bảo hộ lao động với khả năng đảm bảo an toàn cho đầu – một trong những bộ phận quan trọng nhất của con người. Với khả năng tránh được các tác động trực tiếp của các vật thể nặng, sắc, nhọn rơi từ trên cao xuống, bằng cách chống chịu lại và làm lệch hướng các cú va chạm đó vào đầu. Mũ được thiết kế để bảo vệ đầu của người sử dụng khỏi các tổn thường từ phía trước, bên hông hoặc phía sau của đầu. Ngoài ra, còn có một số mũ có khả năng chống kim loại nóng chảy, chịu nhiệt tốt, chống điện giật, chống thấm, cháy chậm và có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước nón và quai nón cũng như thay dây nón khác

2. Một số nguy hiểm có thể xảy ra khi không sử dụng mũ bảo hộ lao động ở công trình

Công trình là môi trường phải thường xuyên tiếp xúc với các vật nặng, sắt nhọn. Do đó, nguy cơ bị các vật này rơi trúng đầu rất cao. Dưới đây là một số những ảnh hưởng có thể xuất hiện khi bị các vật nặng rơi trúng đầu mà không sử dụng mũ bảo hộ.

 • Chấn động não.
 • Mất trí nhớ.
 • Các triệu chứng thể chất liên tục như đau đầu, giảm thị giác, nhạy cảm với ánh sáng.
 • Các triệu chứng liên tục về cảm xúc và nhận thức như khó ngủ, trầm cảm và lo lắng, hung hăng và những thay đổi tính cách khác.
 • Tổn thương não.
 • Bệnh thoái hóa não như Alzheimer.
 • Tê liệt.
 • Nguy hiểm đến sự sống của người lao động.

Từ những nguy hiểm đó, người lao động có thể thấy được các nguy cơ có thể xảy ra khi không sử dụng nón bảo hộ lao động trong quá trình làm việc ở công trường. Đó đó người lao động cần trang bị cho bản thân mũ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời gian làm việc.

3. Top 5 những nón bảo hộ thường được sử dụng ở công trình

Mũ bảo hộ COV E005

Mũ bảo hộ lao động E005 là sản phẩm của thương hiệu COV, được làm bằng nhựa tổng hợp ABS, bền có khả năng chịu va đập tốt, đâm xuyên, có thể chịu được ngọn lửa trực tiếp trong thời 5s. Với thiết kế mũ mặt vuông, có quai đeo chắc chắn, bên trong có lớp xốp tạo sự thoải mái, thấm hút mồ hôi, an toàn cho người đội. Thường được sử dụng trong các công trình, công trường, xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, khai thác, ô tô, công nghiệp,…

Mũ bảo hộ COV E005

Mũ bảo hộ COV E005

Tham khảo: Mũ bảo hộ COV E005

Mũ bảo hộ Thùy Dương N40

Mũ bảo hộ N40 là được sản xuất bởi thương hiệu Thùy Dương, một trong những thương hiệu của Việt Nam, chuyên sản xuất đồ bảo lao động. Mũ được làm bằng chất liệu nhựa HDPE nhẹ, bền bỉ, chắc chắn, có khả năng chịu được tia cực tím, chịu nhiệt tốt. Có miếng lót trán với khả năng thấm hút mồ hôi tốt, giảm chấn động khi bị va đập, có núm vặn dễ dàng điều chỉnh kích thước của nón vừa với đầu người đội. Thường được các công nhân, kỹ sư sử dụng trong các công trình, công trường, khai thác, xây dựng, nhà máy, hầm mỏ,…

Mũ bảo hộ Thùy Dương N40

Mũ bảo hộ Thùy Dương N40

Tham khảo: Mũ bảo hộ Thùy Dương N40

Mũ bảo hộ KUKJE IV

Mũ bảo hộ IV là một trong những sản phẩm về đồ bảo hộ lao động của thương hiệu Kukje. Với thiết kế đơn gian, mũ được làm bằng chất liệu nhựa ABS siêu bền chắc, với khả năng chống va đập cực kì tốt đối với các vật nặng, cứng cùng với khả năng chống đâm xuyên đối với các vật sắt nhọn, với 3 dây đai và 6 chấu gắn dây đai chắc chắn, giúp cố định nón chắc chắn. Còn có khả năng cách điện, chống thấm, chịu được nhiệt độ cao. Quai nón được làm bằng vải bạt, không đứt, thiết kế quai tiện lợi, có trọng lượng nhẹ, thoái mái cho người đội. Thường được sử dụng ở các môi trường như xây dựng, khai thác, công trường, sửa chữa, lắp ráp, bảo trì, hầm mỏ…

Mũ bảo hộ KUKJE IV

Mũ bảo hộ KUKJE IV

Tham khảo: Mũ bảo hộ KUKJE IV

Mũ bảo hộ 3M H702R Không Lỗ

Mũ bảo hộ H702R được sản xuất bởi thương hiệu đồ bảo hộ nổi tiếng 3M. Nón được làm bằng vật liệu nhựa HDPE bền, độ cứng cao, an toàn với sức khỏe con người với khả năng chống va đập, chống đâm xuyên tốt và có trọng lượng nhẹ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Còn có khả năng chịu nhiệt tốt, chống an toàn đảm bảo an toàn đầu cho người lao động trong quá trình làm việc. Nón có núm vặn giúp dễ dàng thay đổi kích thước của mũ cho phù hợp với kích thước đầu, hai bên nón có vị trí có thể gắn kết hợp với các thiết bị bảo hộ khác như chụp tai chống ồn, kính bảo hộ.

Mũ bảo hộ 3M H702R Không Lỗ

Mũ bảo hộ 3M H702R Không Lỗ

Thảm khảo: Mũ bảo hộ 3M H702R Không Lỗ

Mũ bảo hộ lao động Proguard HG2

Mũ bảo hộ lao động HG2 đến từ thương hiệu Proguard, một trong những thương hiệu sản xuất đồ bảo hộ. Mũ được làm chất liệu nhựa ABS bền bỉ, có khả năng chống va đập tốt đối với những vật nặng rơi từ trên cao xuống. Mũ có trọng lượng nhẹ giúp người sử dụng thoải mái kể cả khi làm việc trong thời gian dài. Phía trên đỉnh mũ, có các lỗ thông khí. Có miếng lót, tạo giác thoải mái, thấm hút khí tốt. Mũ có nút vặn có thể dễ dàng điều chỉnh nón cho vừa với đầu của người đội. Thường được sử dụng trong các công trình, công trường, sản xuất, công nghiệp, khai thác, hầm mỏ, dầu khí, hóa chất,…

Mũ bảo hộ lao động Proguard HG2

Mũ bảo hộ lao động Proguard HG2

Tham khảo: Mũ bảo hộ lao động Proguard HG2

4. Những lưu ý sử dụng và bảo quản mũ bảo hộ lao động

 • Trước khi sử dụng, mũ bảo hiểm phải được đội vào đầu người sử dụng bằng cách điều chỉnh kích thước nón thích hợp, chiều cao đội và chiều dài của quai nón.
 • Nên thay mới mũ bảo hiểm nếu nón đã bị va đập mạnh hoặc có dấu hiệu hư hỏng.
 • Các thành phần bên trong của mũ bảo hộ lao động phải được kiểm tra thường xuyên vì chúng thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi, bụi bẩn, v.v. Những yếu tố này làm cho vật liệu của mũ bảo hiểm bị xuống cấp nhanh chóng.
 • Các bộ phận bên trong mũ bảo hiểm phải được thay thế thường xuyên theo yêu cầu của nhà sản xuất và bất cứ khi nào phát hiện thấy bất kỳ hư hỏng nào trong quá trình kiểm tra.
 • Mũ bảo hiểm nên được thay mới nếu đã hết hạn sử dụng do nhà sản xuất quy định trong sách hướng dẫn sử dụng.
 • Mũ bảo hiểm phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát tuân thủ các điều kiện do nhà sản xuất quy định (cách xa nguồn nhiệt, bức xạ mặt trời trực tiếp, v.v.).
 • Người sử dụng không được phép sửa đổi cấu tạo của mũ bảo hiểm; cũng như không được sơn, v.v.
 • Việc bảo dưỡng mũ bảo hiểm phải được tiến hành bằng các phương pháp do nhà sản xuất khuyến nghị. Thông thường, mũ bảo hiểm có thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm (không nóng hơn 45 ° C).

5. Địa chỉ mua nón bảo hộ lao động chất lượng ở Tp. HCM

Mũ bảo hộ là vật dụng phổ biến mà người lao động đội để đảm bảo an toàn lao động. Vì vậy, mũ bảo hiểm cần phải có chất lượng tốt nhất. ThinkSafe luôn đặt sự an toàn của người lao động lên hàng đầu. Thiết bị mũ bảo hộ ThinkSafe hoàn chỉnh về thiết kế, với các thương hiệu và kiểu dáng khác nhau, và tất cả chúng đều đạt được chứng nhận an toàn của nhà sản xuất. Bạn có thể dễ dàng mua mũ bảo hiểm KUKJE IV trên ThinkSafe và nhiều thiết bị bảo vệ cá nhân khác. Cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, cung cấp đồ bảo hộ lao động chất lượng cao, tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0931580440

Email: thinksafevn@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM