MÀU SẮC CỦA GĂNG TAY Y TẾ | GĂNG TAY Y TẾ CÓ BỘT VÀ KHÔNG BỘT

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 19/09/2022

Chỉ vài năm trước, găng tay y tế dùng một lần chỉ được sản xuất với một vài màu. Găng tay cao su thường có màu trung tính hoặc trắng và găng tay nitrile có màu xanh lam, cho phép nhân viên dễ dàng xác định găng tay nào không có mủ. Tuy nhiên, với sự cải tiến trong công nghệ và quy trình sản xuất, nhiều nhà sản xuất có thể đưa ra nhiều màu sắc hơn, mang đến nhiều lựa chọn hơn.

1. Màu sắc của găng tay y tế và những điều cần biết

Trong hoạt động của ngành y khoa, môi trường sạch, kháng khuẩn là mối quan tâm thường xuyên. Các chất lây nhiễm, vi khuẩn, ô nhiễm có thể đến từ găng tay hoặc từ cơ thể người làm việc trong môi trường đó. Găng tay y tế màu trắng là tiêu chuẩn của ngành. Sự nhiễm bẩn dễ dàng nhìn thấy hơn trên một chiếc găng tay trắng. Màu trắng cũng truyền tải và quảng bá thông điệp “sạch” đến người lao động.

Màu là một chất phụ gia cho găng tay, tuy nhiên các chất phụ da này trong một số trường hợp gây ra các hiện tượng kích ứng. Vì lý do này, ít màu hơn được ưu tiên. Bạn cần lưu ý, không phải găng tay màu trắng là không có chất tạo màu, vì màu trắng cũng là một màu được thêm vào. Một số găng tay trắng chứa ít thuốc tạo màu hơn những loại khác, giúp giảm nguy cơ xảy ra các phản ứng không mong muốn.

Màu trắng là màu tiêu chuẩn đối với găng tay y tế, tuy nhiên đối với một số trường hợp găng tay y tế màu xanh lam được sử dụng trong quá trình làm việc vì mang lại độ tương phản cao hơn, giúp người lao động trong ngành làm tốt công việc của mình.

1.1. Găng tay sử dụng trong phòng thí nghiệm

Các phòng thí nghiệm thường xuyên phải đối mặt với khả năng lây nhiễm chéo. Điều này có thể xảy ra khi một nhân viên vô tình chuyển các chất từ ​​khu vực này sang khu vực khác của phòng thí nghiệm mà không thay đổi găng tay khác.

Chỉ định màu găng tay cụ thể cho từng khu vực trong phòng thí nghiệm có thể hữu ích. Ví dụ, găng tay màu xanh có thể được sử dụng ở một khu vực riêng và găng tay nitrile trắng ở một khu vực khác. Mang găng tay có màu sắc khác nhau cung cấp cho người giám sát và nhân viên dễ dàng phân biệt bộ phận. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các sai sót do lây nhiễm chéo.

1.2. Găng tay được sử dụng trong bệnh viện

Lĩnh vực y tế đặt ra những nhu cầu khác nhau về găng tay dùng một lần và do đó găng tay y tế có nhiều loại và nhiều màu hơn. Theo truyền thống, hai màu găng tay được sử dụng để giúp nhân viên bệnh viện xác định găng tay nào có mủ (cao su tự nhiên) và găng tay nào không có mủ. Tuy nhiên, với sự gia tăng các tùy chọn màu sắc, các bệnh viện hiện có thể sử dụng các màu sắc khác nhau để hỗ trợ phát hiện vết thủng, vết rách. Nhân viên y tế có thể đeo găng tay tối màu ở ngoài găng tay sáng màu ở trong. Nếu găng tay bên ngoài bị rách, màu sáng hơn sẽ hiển thị qua, xác định bất kỳ vết rách và vết thủng nào.

2. Găng tay y tế có bột và không bột

2.1. Găng tay y tế có bột 

Găng tay dạng bột có thêm bột ngô giúp bạn đeo găng tay dễ dàng hơn, đặc biệt là ở những vị trí phần ngón tay. Khi đeo găng tay bột trong thời gian dài, bột có thể bám vào da người dùng và gây mẫn cảm hoặc dị ứng. Bột ngô cũng có thể góp phần gây ra dị ứng hoặc nhạy cảm với latex (cao su tự nhiên)

Điều quan trọng cần lưu ý là găng tay phủ bột nói chung không gây dị ứng với găng tay nitrile hoặc vinyl.

Tham khảo: Găng tay y tế Vglove | Xanh dương - Có bột

2.2. Găng tay y tế không bột

Găng tay y tế không bột để thuận tiện cho việc mang vào dễ dàng phải trải qua quá trình khử trùng bằng clo để bề mặt được trơn hơn. Trong quá trình này, găng tay được xử lý bằng dung dịch clo, rửa sạch bằng nước và sấy khô để loại bỏ hầu hết cặn bột và các protein latex.
Nhược điểm của găng tay không bột là tháo ra khá khó khăn và có giá thành cao hơn vì quá trình khử trùng bằng clo tốn nhiều thời gian và chi phí.

Tham khảo: Găng y tế Vglove 6.02 Poly 2 mặt | Màu trắng - Không bột

3. Chọn găng tay y tế phù hợp 

 • Các hộp đựng găng tay dùng một lần nên có sẵn trong bất kỳ phòng hoặc khu vực nào nơi chăm sóc bệnh nhân.

 • Găng tay có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng kích cỡ để mang vừa vặn.

 • Nếu găng tay quá lớn, bạn sẽ khó cầm được đồ vật và vi trùng dễ xâm nhập vào bên trong găng tay của bạn. Găng tay quá nhỏ sẽ dễ bị rách hơn.

 • Một số quy trình vệ sinh và chăm sóc yêu cầu găng tay vô trùng hoặc phẫu thuật. Vô trùng có nghĩa là "không có vi trùng." Những chiếc găng tay này có các kích cỡ được đánh số (5,5 đến 9). Biết trước kích thước của bạn.

 • Nếu bạn sẽ xử lý hóa chất, hãy kiểm tra bảng dữ liệu an toàn vật liệu để xem bạn sẽ cần loại găng tay nào.

 • Không sử dụng kem hoặc kem dưỡng da tay gốc dầu trừ khi chúng được chấp thuận để sử dụng với găng tay cao su.

 • Nếu bạn bị dị ứng với latex , hãy sử dụng găng tay không phải latex và tránh tiếp xúc với các sản phẩm khác có chứa latex.

 

4. Tháo găng tay đúng kĩ thuật đảm bảo an toàn

Khi bạn tháo găng tay ra, hãy đảm bảo rằng mặt ngoài của găng tay không chạm vào tay trần của bạn. Làm theo các bước sau:

 • Dùng tay trái nắm lấy mặt ngoài của găng tay phải ở cổ tay.

 • Kéo về phía đầu ngón tay của bạn. Găng tay sẽ được lôi từ trong ra ngoài.

 • Giữ chiếc găng tay trống bằng tay trái của bạn.

 • Đặt 2 ngón tay phải vào găng tay trái của bạn ở cổ tay

 • Kéo về phía đầu ngón tay của bạn cho đến khi bạn đã kéo găng tay từ trong ra ngoài. Găng tay phải sẽ nằm bên trong găng tay trái bây giờ.

 • Vứt găng tay vào thùng chứa chất thải đã được phê duyệt.

 • Luôn sử dụng găng tay mới cho mỗi bệnh nhân. Rửa tay giữa các bệnh nhân để tránh truyền vi trùng.

5. Mua găng tay y tế an toàn tại THINKSAFE

Thinksafe tự hào là đơn vị cung cấp găng tay y tế uy tín, địa chỉ tin cậy của người lao động khi cần tìm mua sản phẩm của thương hiệu chính hãng hàng đầu về găng tay. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm găng tay bảo hộ khác với mẫu mã, thương hiệu khác nhau giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với công việc. Với đội ngũ có kỹ thuật, chuyên môn cao ThinkSafe tin rằng có thể đem đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho khách hàng. Tuổi đời của công ty còn khá trẻ, tuy nhiên với lòng nhiệt huyết của các thành viên trong công ty chúng tôi không ngừng cố gắng, lựa chọn những sản phẩm vừa đảm bảo về giá lại an tâm về chất lượng. Nếu có thắc về sản phẩm hoặc cần thông tin khác về sản phẩm, chính sách...khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin được để bên dưới.

CÔNG TY TNHH THINKSAFE
Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: thinksafevn@gmail.com

Tham khảo các bài viết liên quan:

Phân biệt các loại găng tay cao su trên thị trường

Mua găng tay cao su chống dầu, chống hoá chất

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM