Top những găng tay chịu nhiệt - găng tay hàn tốt nhất hiện nay

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 01/10/2022

1. Găng tay chịu nhiệt

Găng tay chịu nhiệt hay găng tay cách nhiệt là loại găng tay bảo hộ bảo vệ tay khỏi các nguy cơ khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Găng tay chịu nhiệt được làm từ các vật liệu chịu nhiệt cao, chống cháy, hạn chế được các tia lửa như Para-Aramid, sợi Kevlar, sợi thủy tinh, da, nomex, nitrile, cao su tổng hợp, lót lông cừu, sợi tự nhiên...Găng tay chống nhiệt thường được sử dụng trong các lĩnh vực như hàn, cắt kim loại, chế tác thuỷ tinh, đầu bếp...

2. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn găng tay chịu nhiệt

Có đa dạng sự lựa chọn đối với găng tay chống cháy, như các loại găng làm bằng vải Terry hoặc các loại vải tổng hợp như Kevlar, neoprene hoặc sợi thủy tinh. Bạn cũng có thể tìm thấy găng tay chống nóng với chất liệu da và lót Kevlar. Do đó cần tìm hiểu, đọc kĩ công dụng của các sản phẩm trước khi chọn mua.

2.1. Loại vật liệu chịu nhiệt chống cháy tốt nhất dành cho găng tay - Găng tay Kevlar

Găng tay được làm từ Kevlar được biết đến là vật liệu chống cháy vượt trội. Sợi Kevlar được làm bằng polyamit trong đó tất cả các nhóm amit được nối với nhau bằng nhóm para-phenylene ở nguyên tử cacbon 1 và 4 của nhóm thơm. Loại sợi này đạt được đặc tính chống cháy nhờ độ liên kết và tính ổn định cao. Ngoài khả năng chịu nhiệt Kevlar còn chống cắt, chống đâm thủng và ứng dụng trong các loại áo chống đạn.

Các câu hỏi liên quan:

Găng tay chịu nhiệt tốt nhất?

Chất liệu nào cho khả năng chịu tốt nhất đối với bao tay bảo hộ?

2.2. Găng tay chịu nhiệt với nhiều cấp độ chịu nhiệt

Tuỳ thuộc vào công việc và lĩnh vực bạn đang làm để lựa chọn găng tay cho phù hợp. Găng tay chống nóng toàn diện tốt nhất sử dụng kết hợp các lớp vật liệu để cho khả năng bảo vệ tốt nhất theo tiêu chuẩn Cấp 5 - ASTM F1060 (theo tiêu chuẩn ANSI 105) hoặc Cấp 4 - EN 407 để đạt được mức độ bảo vệ chống nóng được tiêu chuẩn hóa cao nhất. Chúng cũng có thể cung cấp khả năng chống cắt, cử động ngón tay linh hoạt, tăng độ bám và chịu nhiệt.

?? Các tiêu chuẩn đối với găng tay chịu nhiệt

a) Tiêu chuẩn EN 407

EN 407 là tiêu chuẩn quy định và thực hiện các thử nghiệm xác định khả năng chịu nhiệt trên găng tay bảo hộ lao động. Các loại găng tay tuân theo tiêu chuẩn EN 407 là tiêu chuẩn để bảo vệ an toàn cho tay khỏi các nguy cơ liên quan đến nhiệt độ cao không dùng cho nhiệt độ thấp, bảo vệ tay khỏi các rủi ro bức xạ nhiệt, tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt, tia bắn của kim loại nóng chảy, lửa ngọn, nhiệt đối lưu. Điều cần lưu ý là găng tay bảo hộ EN 407 không phù hợp hoặc không đủ hiệu quả cho công việc hàn và chữa cháy, đòi hỏi sự bảo vệ rất cụ thể để tránh tai nạn.

Khả năng chịu nhiệt tiếp xúc trong 15 giây:

  • Cấp độ 1 : 100 ° C 
  • Cấp độ 2 : 250 ° C 
  • Cấp độ 3 : 350 ° C 
  • Cấp độ 4 : 500 ° C 

b) Tiêu chuẩn ASTM F1060

ASTM F1060 khả năng chịu được nhiệt dẫn ở mỗi cấp độ là nhiệt độ tối đa mà bạn chịu được khi mang găng, có ít nhất 15 giây trước khi bị bỏng và ít nhất 4 giây cảnh báo để bạn phản ứng với cơn đau và di chuyển khỏi nguồn nhiệt.

Khả năng chịu nhiệt dẫn điện của găng tay được đo theo các mức được liệt kê dưới đây:

  • Cấp độ 1 : 80 ° C
  • Cấp độ 2 : 140 ° C
  • Cấp độ 3 : 200 ° C
  • Cấp độ 4 : 260 ° C
  • Cấp độ 5 : 320 ° C

Các câu hỏi liên quan:

Găng tay chịu nhiệt cấp độ 1 thì chịu được nhiệt độ khoảng bao nhiêu độ C?

Găng tay chịu nhiệt cấp độ 5 chịu được nhiệt độ tối đa bao nhiêu?

3. Top Găng tay chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

3.1 Găng tay Castong chịu nhiệt 500 độ | Para & Nhôm

Găng tay castong chịu nhiệt 500℃ là găng tay cho mức chịu nhiệt cao nhất mà Thinksafe đang kinh doanh. Sử dụng cho các nhà máy luyện kim, sản xuất sửa chữa ô tô, lĩnh vực hàn xì, gia công thuỷ tinh, rèn,...Trang bị găng tay chịu nhiệt độ cao giúp người sử dụng an tâm thực hiện công việc một cách trơn tru và mang lại hiệu quả cao. Găng Castong được làm từ vật liệu Para-Aramid kết hợp với sợi Kevlar và sợi thuỷ tinh cho kết cấu cực kì bền vững, liên kết tốt vì thế găng tay này không chỉ cách nhiệt, chống nóng mà còn chống cắt, chống mài mòn cực kì tốt, kháng dẫn nhiệt điện. Thiết kế bên trong lót cotton êm ái và thấm hút mồ hôi, ngoài ra găng còn được xử lý chống khuẩn, nấm mốc và khử mùi.

- Chịu nhiệt lên tới 500℃ trong vòng 10 -15s
- Làm từ Para-Aramid kết hợp với sợi Kevlar và sợi thuỷ tinh
- Giảm bức xạ nhiệt, chống tia lửa, kim loại văng bắn lên đến 250℃
- Chống mài mòn, chống cắt, kháng dẫn điện nhiệt, không nóng chảy.

Tham khảo: Găng tay Castong chịu nhiệt 500 độ | Para & Nhôm

3.2 Găng tay chịu nhiệt Ansell 42-474

Găng tay chịu nhiệt Ansell cho khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 200℃ đối với các vật khô có nhiệt độ cao, được làm bằng nỉ không dệt, lớp bên ngoài phủ Nitrile tăng độ bám chắc khi tiếp xúc với các vật liệu khô và dầu, đồng thời sự liên kết chặt chẽ của vật liệu Nitrile còn giúp chống lại các vết trầy xước, thủng, mài mòn và các vết cắt trong quá trình làm việc. Bên trong của găng là lớp nỉ không dệt thấm hút mồ hôi, giúp thao tác tay thoải mái và linh hoạt. Găng tay không chứa amiang có hại cho sức khỏe con người. Găng được sử dụng trong công nghiệp luyện kim, cơ khí, xử lí kính, thuỷ tinh, hoặc sử dụng cho đầu bếp.

- Chịu nhiệt lên tới 200℃ đối với vật khô nóng
- Làm từ vải nỉ không dệt và lớp ngoài phủ Nitrile
- Chống trầy xướt, thủng, mài mòn
- Sử dụng linh hoạt, độ chính xác cao

Tham khảo: Găng tay chịu nhiệt Ansell 42-474

3.3 Găng tay chống cắt, chịu nhiệt TempDex 720

Khác với hai loại găng tay trên, găng tay TempDex 720 gồm hai tính năng chính là chịu nhiệt và chống cắt sử dụng cho các lĩnh vực cơ khí, công trình xây dựng, công nghiệp chế biến, nhà máy...Sản phẩm được làm từ sợi Aramide và phủ Nitrile. Găng tay cho mức chịu nhiệt 125°C với sợi aramide với khả năng chống cắt tốt, chịu nhiệt lên đến 125°C, Nitrile giúp bao tay có độ bám cao, chống trơn giúp người sử dụng dễ cầm nắm các vật. 

- Chống lực mài mòn, chống cắt rách tốt, chống dầu, hạn chế thấm nước, độ bám cao
- Chịu được nhiệt độ 125°C
- Được làm từ sợi Aramide và phủ Nitrile
- Ứng dụng đa dạng cho nhiều lĩnh vực

Tham khảo: Găng tay chống cắt, chịu nhiệt TempDex 720

3.4 Găng tay chịu nhiệt nhà bếp Aramid 26cm

Găng tay chịu nhiệt nhà bếp do Thinksafe cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn găng tay chịu nhiệt của Việt Nam cho khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 300°C được làm bằng sợi vải tổng hợp Para-Aramid, Silicone, sợi bông. Sự kết hợp của các vật liệu này giúp tăng độ bền, khả năng chịu được nhiệt độ cao, tăng độ bám chắc cho tay. Sản phẩm giúp bảo vệ đôi tay khỏi các tia lửa, cầm nóng vật nóng nhưng không làm bỏng tay. Sử dụng khi lấy thức ăn từ lò vi sóng, lò nướng dùng trong nhà bếp, xưởng bánh, công nghiệp sản xuất, chế biến...

- Chống trơn trượt, chịu nhiệt lên tới 300 °C
- Làm từ sợi vải tổng hợp Para-Aramid, Silicone, sợi bông
- Kháng mài mòn, kháng dẫn (điện, nhiệt), không nóng chảy

Tham khảo: Găng tay chịu nhiệt Aramid 26cm dùng cho lò nướng, nhà bếp

4. Găng tay da hàn chịu nhiệt, chống nóng được mua nhiều nhất

Hầu hết các loại găng tay được sử dụng trong hàn cắt đều có các đặc điểm chung như chống lại các tia lửa, kim loại văng bắn, cho khả năng cầm nắm chắc không trơn tuột, giúp tay không bị phồng rộp khi sử dụng trong thời gian dài và công dụng chính đó là bảo vệ đôi tay của người thợ hàn là chống lại các bức xạ nhiệt, hạn chế thấp nhất khả năng bị bỏng trong quá trình làm việc. Ngoài khả năng chống chịu nhiệt thì găng còn chống ngoại lực, chống rách, chống đâm xuyên.

4.1 Găng da hàn Tig - Đài Loan dài tay 2233

Găng tay da hàn Tig được các thợ hạn sử dụng phổ biến, găng tay được làm từ da lộn và lót cotton, thiết kế không quá dày dễ dàng thực hiện các thao tác khi hàn, cắt kim loại, đặc biệt sản phẩm cho độ bám tốt chống trơn trượt trong quá trình làm việc. Găng cho khả năng chống nhiệt, chống đâm xuyên - xé rách - màu mòn mức độ 3/4. Ứng dụng trong hàn cắt và các lĩnh vực công nghiệp cơ khí/ máy móc, chế biến, công nghiệp điện tử bảo trì hay bảo dưỡng đồ.

Được làm từ chất liệu da lộn và bên trong lót vải cotton
Chống chịu được nhiệt độ tiếp xúc 100°C trong 15 giây
Đáp ứng các tiêu chuẩn: EN338, EN12477, CE ANSI Z89

4.2 Găng tay da hàn Tig Mallcom (Dài tay)

Găng tay da hàn Tig Mallcom được làm từ chất liệu da heo thật, bên trong lót nỉ tạo cảm giác cực kì êm ái và thoải mái. Vì được làm từ da thật nên găng cho khả năng chống mài mòn và xé rách tốt. Sử dụng găng tay hàn Tig giúp chống lại các tia lửa điện, vụn kim loại, vật chát nhỏ văng bắn, chóng cháy tốt, chịu được nhiệt bức xạ và sức nóng của kim loại. Găng tay được sử dụng nhiều trong công nghiệp chế tạo máy móc, cơ khí, luyện kim, công nghiệp nhẹ, thợ thủ công, chế biến, công nghiệp điện tử bảo trì hay bảo dưỡng đồ.

Được làm từ chất liệu da lộn và bên trong lót vải cotton
Chống chịu được nhiệt độ tiếp xúc 100°C trong 15 giây
Đáp ứng các tiêu chuẩn: EN338, EN12477, CE ANSI Z89

4.3 Găng tay da hàn Woksupas ngắn tay

Được làm từ chất liệu da bò bên trong lót nỉ thoải mái êm tay, thấm hút mồ hôi tốt, chống hầm bí và giúp tay luôn khô ráo, chất liệu da bò cho độ bền cao, bắt lửa kém. Găng có thiết kế ngắn tay giúp cho cổ tay vận động tốt. Bên cạnh đó, găng tay có khả năng chống mài mòn, cách nhiệt, chống đâm thủng, chống rách, chống cắt, chống va đập. Được ứng dụng trong các lĩnh vực như hàn, cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, luyện kim, sản xuất, sửa chữa, công nghiệp, lâm nghiệp,...

Được làm từ chất liệu da bò lót nỉ
Chống chịu được nhiệt độ tiếp xúc 100°C trong 15 giây
Đáp ứng các tiêu chuẩn: EN388 

5. Địa chỉ bán Găng tay chịu nhiệt - Găng tay da hàn uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Để mua găng tay chất lượng chính hãng bạn cần lựa chọn những trang web, nhà bán hàng uy tín được khách hàng tin dùng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm găng tay chịu nhiệt, găng tay da hàn hoặc các loại găng tay bảo hộ khác tại Thinksafe, chúng tôi đảm bảo các sản phẩm chúng tôi kinh doanh hoàn toàn chính hãng và đến từ những thương hiệu bảo hộ hàng đầu thể giới. Quý khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi nhận và đổi trả sản phẩm nếu không hài lòng.

Kết luận: Bài viết đã cung cấp những thông tin về găng tay chịu nhiệt và một số sản phẩm tốt - bán chạy để người dùng có thể nắm được để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu công việc và lĩnh vực sử dụng.

CÔNG TY TNHH THINKSAFE
Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0931580440
Email: thinksafevn@gmail.com

Tham khảo thêm: 
Những điều cần biết về găng tay bảo hộ

Găng tay bảo hộ chống cắt có khả năng chống dầu, chịu nhiệt không?
Phân
 biệt các loại găng tay cao su trên thị trường

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM