Top 6 Mũ bảo hộ công trường tốt nhất cho công nhân, kỹ sư

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 03/11/2022

1. Công nhân kỹ sư làm việc tại các công trường lao động sử dụng mũ bảo hộ gì?

Mũ bảo hộ công trường là loại mũ bảo hộ được sử dụng phổ biến trong các khu vực làm việc như công trình xây dựng hoặc công nghiệp để bảo vệ đầu khỏi các tai nạn tiềm ẩn trên công trường có thể dẫn đến thương tích nặng do rơi vật cứng, mảnh vỡ hoặc một số loại mũ chuyên dụng có khả năng cách điện bảo vệ khỏi nguy cơ điện giật.

2. Phân biệt khả năng cách điện trên các loại mũ bảo hộ công trường dựa vào kí hiệu

 • Mũ bảo hộ lớp G - loại mũ công nhân sử dụng phổ biến được đo lường 2.200V
 • Mũ bảo hộ lớp E - Loại mũ bảo hộ cách điện được đo lường với mức điện áp 20.000V
 • Mũ bảo hộ lớp C - không cho khả năng cách điện

Mũ bảo hộ công trường dành cho công nhân, kỹ sư bán chạy nhất hiện nay

Mũ bảo hộ công trường 3M - Nón công trình bán chạy số 1

Nón bảo hộ công trình 3M là loại nón bảo hộ lao động bán chạy số 1 ở thị trường lao động Việt Nam. Tên tuổi của 3M đã không còn xa lạ đối với người Việt, hơn nữa các dòng sản phẩm của 3M ngoài việc đem lại chất lượng tốt cho người sử dụng thì có có mức giá vô cùng hợp lí. 
Mũ bảo hộ 3M H701R với thiết kế không lỗ, đây là loại mũ bảo hộ cao cấp đến từ 3M, sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế ANSI/ISEA Z89.1-2009 Type 1 được làm bằng chất liệu HDPE bền bỉ chịu nhiệt, chống ăn mòn và trọng lượng nhẹ sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mũ có thiết kế lồng nón 4 chấu, dây đai mềm mại, co giãn tốt. Quai đeo cầm êm ái chắc chắn.

Mũ bảo hộ công trường COV - Nón công trình Hàn Quốc

Nón công trường COV HF007 đáp ứng các tiêu chuẩn về mũ bảo hộ của Hàn Quốc KOSHA và tiêu chuẩn quốc tế như ANSI Z89.1-2003; CE EN397.Được làm từ nhựa ABS tổng hợp cao cấp chống chịu được va đập, cứng cáp và bền bỉ. Nón có thiết kế khá đơn giản, bên trong có lớp lót xốp giúp chống nóng, cách nhiệt tốt, tăng độ an toàn khi sử dụng.Thiết kế núm vặn dễ dàng điều chỉnh theo kích cỡ đầu, ôm vừa vặn, êm ái. Nón có thiết kế quai đeo bằng sợi Poly cường lực, tăng độ bền, chống bám bẩn.

Mũ bảo hộ công trường kukje - Top 3 nón công trình bán chạy nhất

Nón công trường Kukje là dòng sản phẩm của thương hiệu Kukje giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu và được nhiều người biết đến. Nón Kukje IV được các công nhân, kĩ sư ưa chuộng vì có giá thành phải chăng, chất lượng tốt đáp ứng các quy định về mũ bảo hộ công trường. Nón có cấu tạo nhựa ABS bền, cứng chống va đập, cách điện. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn ANSI Z89.1 2003; CE EN397. Thiết kế lồng nón 6 chấu, bên trong có lốp xốp chống nóng. Miếng lót trán chất liệu da, quai nón vải PP chắn chắn, quai cài tiện lợi, trọng lượng nhẹ.

Mũ bảo hộ công trường Sseda - Nón công nhân, kỹ sư xây dựng

Mũ bảo hộ Hàn Quốc Sseda I đáp ứng các tiêu chuẩn Hàn Quốc như KOSHA class ABE, tiêu chuẩn Mỹ ANSI Z89.1-2003 (Type 1 và class G), tiêu chuẩn Châu Âu EN397:1995 A1:2000 được làm từ chất liệu nhựa ABS tổng hợp, cứng chắc, hạn chế tốn thương do các vật nặng, vật nhọn vô tình rơi trúng đầu. Thiết kế có núm vặn để điều chỉnh cho vừa vặn với đầu. Bên trong lót xốp cho khả năng hấp thu lực va chạm, mũ cho khả năng cách điện 2200V.

Mũ bảo hộ công trường Proguard - Nón xây dựng top đầu

Proguard được coi là thương hiệu về trang thiết bị bảo hộ Top đầu tại Malaysia. Hiện nay mũ công trường Proguard HG2 đã được người lao động sử dụng phổ biến hơn trong các công trình xây dựng. Mũ bảo hộ HG2-WHG3RS có cấu tạo từ nhựa ABS bền bỉ, quai mũ co giãn thoải mái, mũ có khoá vặn dễ dàng điều chỉnh dây đeo. Lồng mũ 6 đai co giãn phía trước có lớp đệm trán êm ái. Kiểu dáng mũ thiết kế nhằm giúp hạn chế va đập, trọng lương nhẹ giúp người mang thoải mái khi sử dụng. Mũ có thể kết hợp với kính gắn nón, chụp tai chống ồn để giúp người lao động có được sử bảo vệ toàn diện hơn.

CLICK ĐỂ MUA NGAY MŨ BẢO HỘ CÔNG TRÌNH !

Loại vật liệu tốt nhất cho mũ bảo hộ

Mũ công trình nhựa ABS

ABS là loại nhựa có tính chất cứng nhưng không giòn vì vậy khả năng chống lại va đập cao. Thêm vào đó nhựa ABS còn cho khả năng cách điện, chống nước. Nhựa ABS không chịu được nhiệt độ cao tuy nhiên hoàn toàn sử dụng tốt dưới sức nóng của ánh nắng mặt trời, khả năng chịu ẩm ở mức trung bình. 

Mũ công trình nhựa HDPE

Nhựa HDPE là loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến và có trọng lượng nhẹ, độ bền cao hơn ABS, khả năng chống chịu va đập cao sử dụng tốt ở nhiệt độ cao nhưng lại kém bền trong môi trường nhiệt độ thấp, nhựa HDPE chống hoá chất tốt.

Các câu hỏi liên quan đến mũ bảo hộ công trường

Yêu cầu về mũ bảo hộ đáp ứng tiêu chuẩn OSHA có yêu cầu gì?

Có thể bạn chưa biết:

 1. OSHA là Cơ quan An toàn Nghề nghiệp và Sức khỏe Hoa Kỳ
 2. ANSI là Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ

OSHA có 2 quy định đối với mũ bảo hộ là:

 • 29 CFR 1910.135 điều chỉnh các yêu cầu về mũ bảo hộ cho các ngành công nghiệp nói chung
 • 29 CFR 1926.100 đề cập đến các yêu cầu bảo vệ đầu đối với công nhân xây dựng, phá dỡ và cải tạo

Cả hai đều yêu cầu người lao động như công nhân, kĩ sư cần phải trang bị mũ cứng khi làm việc trong môi trường có khả năng chấn thương đầu do va chạm, các vật thể rơi trúng hoặc bị điện gi.ật.

Điều này có nghĩa là người sử dụng lao động phải cung cấp mũ cứng và đảm bảo rằng nhân viên mặc áo bảo hộ trong các trường hợp sau:

Khi đồ vật hoặc mảnh vỡ có thể rơi từ trên cao xuống và đập vào đầu công nhân
Khi nhân viên có thể đập đầu vào các vật cố định, như giá đỡ, dầm hoặc các thiết bị khác
Khi có khả năng đầu người lao động tiếp xúc với các mối nguy hiểm về điện

Khi nào mũ bảo hộ đã đáp ứng tiêu chuẩn OSHA

Các loại mũ bảo hộ được coi là đã đáp ứng các tiêu chuẩn OSHA khi đạt được chuẩn ANSI Z89. 1. 29 CFR 1910.135 (b) (1) và 29 CFR 1926.100 (b) (1) 
Thiết bị bảo vệ đầu phải đáp ứng các phiên bản năm 1997, 2003 hoặc 2009 của ANSI Z89. 1, hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn tương đương hoặc tốt hơn
 
Tiêu chuẩn này quy định:
Các loại và lớp mũ cứng cho các tình huống nguy hiểm cụ thể
Yêu cầu về thiết kế và đo lường khả năng chống chịu với va đập, xuyên thủng và sốc điện
Yêu cầu về kiểm định để đảm bảo tuân thủ OSHA

Làm sao để biết được mũ bảo hộ mình đang sử dụng có tuân theo tiêu chuẩn ANSI không?

Kiểm tra thông tin có trên nhãn của mũ: 

 • Tên của nhà sản xuất
 • Tiêu chuẩn ANSI mà mũ cứng tuân theo, chẳng hạn như "ANSI Z89.1-2009"
 • Loại ANSI (loại I hoặc II) và ký hiệu lớp (G, E hoặc C)
 • Phạm vi kích thước để phù hợp
 • Ngày sản xuất

Mũ đáp ứng tiêu chuẩn Z89.1-2009 phải thể hiện những thông tin sau:

 • Hai mũi tên uốn cong tạo thành một vòng tròn 
 • LT  - Khi mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ ở nhiệt độ thấp 22 ° F (-30 ° C).
 • HV - Khi mũ bảo hiểm đáp ứng tất cả các yêu cầu tầm nhìn cao.

Mũ bảo hộ có sử dụng được lâu không? Khi nào cần thay mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ cần phải được thay thế ngay khi phát hiện các dấu hiệu hư hỏng trên mũ (mũ bị biến dạng do quá trình lao động bị rớt, va đập mạnh, mũ xuất hiện các vết nứt, vết xước). Mặc dù không có tiêu chuẩn nào quy định về ngày hết hạn của các loại mũ bảo hộ tuy nhiên để đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất bạn nên thay dây đeo hằng năm và thay mũ cứng 5 năm một lần. Nếu môi trường làm việc có các yếu tố hoá chất nên rút ngắn thời gian thay mũ.

Mua mũ bảo hộ công trường nón công trình nhập khẩu giá tốt tại Hồ Chí Minh

Mũ bảo hộ công trường là trang thiết bị an toàn lao động bảo vệ cá nhân phổ biến. Nón bảo hộ cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng cho phù hợp với các đối tượng và nhu cầu lao động khác nhau để cho khả năng bảo vệ tốt nhất cho người sử dụng. ThinkSafe thấu hiểu và luôn đặt sự an toàn của người lao động lên hàng đầu. Nón công trường tại Thinksafe đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đồng thời các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu. Hãy thử và trải nghiệm các dòng sản phẩm cao cấp và chất lượng tại Bảo hộ Thinksafe nhé!

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0931580440
Email: thinksafevn@gmail.com

Tham khảo một số bài viết liên quan về mũ bảo hộ lao động:

Top 5 mũ bảo hộ tốt nhất hiện nay

Mũ Bảo Hộ Lao Động Nón Công Trình Cho Công Nhân

Các Loại Mũ Bảo Hộ Công Nhân Kỹ Sư Công Trường Xây Dựng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM