Hướng dẫn chọn mua găng tay cao su chống hoá chất | Găng tay cao su

Đăng bởi Thu Thảo vào lúc 01/10/2022

1. Găng tay chống hoá chất

Găng tay chống hóa chất được làm bằng polyme, các loại cao su chịu được tiếp xúc với hóa chất lỏng như axit, dầu và dung môi. Sử dụng trong các lĩnh vực chế biến thuỷ hải sản, sản xuất hóa chất, phủ lớp phủ lên nguyên liệu thô, thực hiện nghiên cứu y sinh và làm việc trong các ngành công nghiệp dầu khí.

2. Chọn găng tay cao su chống hoá chất trong 4 bước

Bước 1: Quan sát, tìm hiểu, đánh giá những rủi ro về hoá chất ở môi trường làm việc

 • Cần loại găng tay để sử dụng cho hoá chất nào (axit, bazơ, dung môi, v.v.)
 • Nồng độ của hoá chất và mức độ nguy hiểm
 • Sử dụng với tần suất nhiều hay ít, mức độ bay hơi. văng bắn, phun của hoá chất
 • Lựa chọn chiều dài găng tay phù hợp
 • Độ dày và lớp phủ tăng độ bám chắc của găng
 • Kích thước gưng vừa vặn ôm tay, thao tác linh hoạt

Lưu ý: Cần xem xét các yêu cầu phụ về công dụng của loại găng tay như có chống đâm thủng hay sử dụng được trong môi trường nhiệt độ cao được hay không?

Bước 2: Lựa chọn vật liệu phù hợp

Cần phải biết về đặc tính của một số loại vật liệu thường được sử dụng làm găng tay chống hoá chất như: PVC, Mủ cao su, Nitrile, Neoprene, Butyl, Viton.

 PVC (Polyvinyl clorua)

Găng tay làm từ loại vật liệu này cho hiệu quả chống chịu tốt với axit và kiềm và trang bị lý tưởng cho công việc bảo trì và bảo dưỡng trong môi trường ẩm ướt.

 

Nhược điểm: Chịu nhiệt kém

PVC là một loại vật liệu phổ biến và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và đặc biệt nhựa PVC có giá thành rẻ. Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho những người làm việc với các chất như dầu mỏ, chất thơm, cồn...Găng tay PVC mang lại độ bám rất tốt và có khả năng chống mài mòn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo vệ chống lại dung môi hữu cơ, tốt hơn là không nên chọn PVC vì nó chịu nhiệt kém nên đây không phải là loại vật liệu thích hợp cho môi trường nhiệt độ cao.

Các ngành và lĩnh vực phù hợp: công nghiệp chế biên thuỷ hải sản, vệ sinh công nghiệp, bảo trì bảo dưỡng, khai thác quặng, mỏ kim loại, nhiên liệu và dầu, ngành kỹ thuật - cơ khí, công nghiệp hoá dầu...

 

 Cao su tự nhiên (Latex)

Cao su tự nhiên có ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu khác đó là khả năng kéo giãn và đàn hồi cao, chống rách hiệu quả. Chúng cũng có khả năng chống mài mòn và rủi ro cắt cao.

 

Nhược điểm: Ít thích hợp trong môi trường làm việc tiếp xúc dung môi khoáng, dầu

Găng tay cao su có thể được sử dụng để bảo vệ khỏi các dung dịch hóa chất dạng nước khác nhau :

 • Axit nitric
 • Axit sunfuric
 • Metanol
 • Fomanđehit
 • Natri Hidroxit
 • Axit axetic

Khả năng chịu cắt và mài mòn cao, vì vậy chúng đặc biệt thích hợp cho những nhân viên làm việc cùng lúc với các vật sắc nhọn.

Tuy nhiên, một số người bị dị ứng, mẫn cảm với nhựa mủ từ cao su tự nhiên. Do đó nếu bạn đang bị dị ứng với thành phần này thì nên thay thế bằng loại găng tay khác có công dụng tương tự.

Găng tay cao su ít thích hợp hơn khi làm việc với dung môi khoáng hoặc dầu.

Các ngành và lĩnh vực thường được sử dụng như: trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp,...

 Nitrile

Nitrile mang lại hiểu quản sử dụng cao đối với dung môi, bazơ, chất pha loãng và este. Những loại găng tay này được khuyên dùng cho các công việc như chuẩn bị và quét sơn và vecni, hoặc xử lý và hoàn thiện gỗ.

 

Nhược điểm: Kém linh hoạt so với cao su tự nhiên

Nitrile là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn kết hợp những ưu điểm của hai loại vật liệu Latex và PVC. Nó bảo vệ bạn khỏi bị thủng và mài mòn.

Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm để có thể xử lý các loại thực phẩm khác nhau một cách an toàn.

Nhược điểm của nitrile là nó có thể kém linh hoạt hơn so với latex (cao su tự nhiên).

Các ngành và lĩnh vực thường được sử dụng: Ngành công nghiệp thực phẩm, xây dựng, sơn gỗ, vệ sinh công nghiệp...

 Neoprene

Thích hợp với công việc thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm làm từ dầu mỏ, chất béo hoặc nhiên liệu thì đây là một lựa chọn tốt. Nó cũng cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời chống lại axit và kiềm. Nó là một vật liệu mịn, chống mài mòn và cắt, có đặc tính chịu nhiệt tốt. Ứng dụng trong các ngành công nghiệp như vệ sinh công nghiệp, xử lý hoá học kim loại.

 

Nhược điểm:  Khi neoprene bị ướt hoặc ẩm, nó sẽ giảm độ bám

 Butyl

Găng tay butyl là loại găng tay chống lại các hơi và dung dịch hữu cơ. Lý do cho điều này là nó có cấu trúc phân tử dày đặc. Nó dẻo dai, đàn hồi và bảo vệ tay người đeo rất tốt trước các este, xeton, andehit và rượu. Ngoài ra, trong lĩnh vực quân sự, butyl được sử dụng trong chiến tranh hóa học.

 

Nhược điểm:  Giá thành cao

 Viton

Viton cung cấp một chất bảo vệ hóa học rất cụ thể, ít phổ biến và do đó cũng là vật liệu đắt tiền nhất. Viton được phát triển cho ngành công nghiệp hàng không vì khả năng chống hóa chất và khả năng chịu nhiệt cực cao.

 

Nhược điểm: Giá thành rất cao

Bước 3: Chọn găng tay đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng

Găng tay bảo hộ chống hóa chất phải đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Châu Âu EN 374

Loại A: Găng tay bảo hộ có khả năng chống thấm ít nhất 30 phút cho tối thiểu 6 chất thử nghiệm.
Loại B: Găng tay bảo hộ có khả năng chống thấm ít nhất 30 phút cho tối thiểu 3 chất thử.
Loại C: Găng tay bảo hộ có khả năng chống thấm ít nhất 10 phút cho tối thiểu 1 chất thử.

Hầu hết các loại găng tay trên thị trường sẽ được xếp vào loại A, đối với các loại găng tay chống hoá chất mỏng chỉ dùng một lần sẽ được chỉ định cho loại B và C.

Bước 4: Chọn kích thước tay phù hợp

Để quá trình làm việc được diển ra linh hoạt bạn cần phải lựa chọn găng tay vừa vặn, nếu kích thước găng tay nhỏ, dẫn đến găng quá chặt không lưu thông máu. Quá rộng dẫn đến găng dễ bị tuột và không thao tác linh hoạt được.

Kích thước phổ biến thay đổi từ kích thước 5 đến 12

3. Top găng tay cao su chống hoá chất tốt nhất trên thị trường

3.1. Găng Tay chống hoá chất Ansell 37-175

Găng tay chống hóa chất Ansell 37-175 hay còn gọi là găng tay Sol-Vex có cấu tạo từ cao su Nitrile là một loại cao su tổng hợp có khả năng kháng dầu, dầu mỏ và hydrocarbon thơm. Ngoài ra chất này còn chống chịu axit, dầu thực vật rất tốt, có đặc tính kéo giãn tốt, có khả năng đàn hồi với lực căng và lực nén. Găng tay Ansell 37-175 thiết kế vân hình quả trám ở lòng bàn tay giúp tăng độ ma sát, cầm nắm dụng cụ lao động tốt hơn. Lớp lót cotton bên trong găng tay giúp thấm hút mồ hôi hiệu quả. Găng tay có khả năng chống lại các hóa chất có tính ăn mòn cao, có thể tái sử dụng khi được vệ sinh sạch sẽ. Với chiều dài 33cm bảo vệ tuyệt đối bàn tay đến qua cổ tay không tiếp xúc với hóa chất.

Hóa chất Sodium hydroxide NAOH-H₂O, methanol và axit Sulfuric H₂SO₄ đậm đặc 96%.

Đạt tiêu chuẩn EN388 có khả năng chống mài mòn cấp độ 4, chống đâm xuyên cấp độ 1

 

3.2. Găng tay chống hoá chất Neoprene Deltaplus VE509

Găng tay chống hóa chất DeltaPlus VE509 được làm từ 100% cao su Neoprene. Bên trong có lớp lót vải Cotton liên kết giúp thấm hút mồ hôi, thông thoáng, dễ chịu. Bên ngoài găng tay có tác dụng chống khuẩn, ít bám bụi, không nấm mốc, khử mùi tuyệt đối. Sử dụng trong công nghiệp, công trình, dầu khí, khai thác mỏ, sử dụng trong các công việc xử lý hóa chất, chất thải, vệ sinh,...

Găng tay có khả năng chống mài mòn rất tốt, chống cắt, chống đâm thủng, bền với hóa chất, dầu và các dẫn xuất dầu mỏ.

Đạt các tiêu chuẩn EN420, EN ISO 374-1, EN388, EN ISO 374-5

3.3. Găng tay chống hoá chất Deltaplus BASF PVCC400

Găng tay chống hóa chất DeltaPlus Basf PVCC400 được làm từ 100% PVC. Bên trong có lớp lót bông liên kết giúp thấm hút mồ hôi tăng độ ma sát, giữ cho đôi tay luôn khô ráo trong quá trình làm việc. Găng tay PVCC400 có khả năng chống mài mòn rất tốt, chất liệu PVC rất bền với hóa chất, dầu và các dẫn xuất dầu mỏ.

Bên ngoài găng tay được xử lý chống khuẩn, không nấm mốc, khử mùi tuyệt đối. Bên trong găng tay được xử lý chống dính tạo cảm giác thoải mái. 

Khả năng chống các chất hóa học tốt kể cả clo, chống tia cực tím, chống va đập và dễ gia công.

Đạt các tiêu chuẩn EN420:2003+A1:2009, EN ISO 374-1:2016

4. Mua găng tay chống hóa chất ở đâu?

Thinksafe cung cấp găng tay bảo hộ và rất nhiều thiết bị bảo hộ lao động khác đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi đạt chất lượng, tiêu chuẩn, hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt yêu cầu khắt khe về an toàn lao động, giúp người lao động sử dụng hiệu quả, yên tâm làm việc. Cam kết với khách hàng sản phẩm chất lượng cao, sử dụng bền bỉ, giá thành tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THINKSAFE

Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0931580440

Email: thinksafevn@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM