Thiết bị chống ồn - Nút tai, Chụp tai | Bảo hộ THINKSAFE

NÚT TAI CHỐNG ỒN, CHỤP TAI CHỐNG ỒN
Bảo vệ tai ( thính lực ) an toàn lao động

Trong môi trường làm việc của người lao động bị ảnh hưởng tiếng ồn quá lớn hay các tác động tiếng ồn khác từ môi trường cũng khiến cho tai bị suy giảm thính lực nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thần kinh, gây mất tập trung trong quá trình làm việc. Việc phòng bị và bảo vệ tai khỏi những yếu tố gây hại là điều nên làm. Bảo vệ tai giúp bạn an toàn khi làm việc, quá trình làm việc thuận lợi đạt hiệu suất cao, tránh được nguy cơ mất thính lực thậm chí là bị điếc vĩnh viễn. Hiện nay các thiết bị chống ồn thường được sử dụng là nút tai chống ồn và chụp tai chống ồn

Tại sao thiết bị chống ồn lại bảo vệ tai hiệu quả ?

- Tai của con người gồm có 3 phần là phần tai ngoài, tai giữa, tai trong. Phần tai ngoài có nhiệm vụ tiếp nhận và truyền dẫn âm thanh. Tai giữa giúp truyền dẫn xung động âm thanh từ màng nhĩ vào tai trong.
Phần tai trong là phần phức tạp nhất của tai bao gồm ống tai, tiền đình và các ống bám khuyên. Bên trong trụ ốc có nhiều hạch thần kinh, ốc tai có chứa nhiều chất dịch. Khi tai trong bị tổn thương sẽ làm suy giảm thính giác, giảm khả năng nghe của con người. Ngoài khả năng nghe, tai còn có tác dụng giữ cân bằng cho cơ thể.

- Khi bạn làm việc trong môi trường tiếng ồn, thính giác của bạn phải tiếp xúc trong thời gian dài và cứ lặp đi lặp lại lâu dần sẽ gây ra tổn hại các mô mềm trong tai, dây thần kinh trong tai. Sau đó khi các tế bào dây thần kinh bị ảnh hưởng và tổn thương quá nhiều bạn sẽ bị mất thính lực vĩnh viễn.

- Tiếp xúc với âm thanh cường độ khá lớn như tiếng ồn từ các phương tiện giao thông, khu xây dựng hay đơn giản là sử dụng điện thoại với âm thanh lớn. Các yếu tố tự nhiên như sấm sét, mưa bão cũng ảnh hưởng rất lớn đến thính giác của bạn.

- Việc tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến thính giác của bạn còn phụ thuộc vào độ lớn, độ cao của âm thanh, thời gian tiếp xúc với âm thanh. Ví dụ bạn làm việc 8 tiếng đồng hồ tiếp xúc với cường độ âm thanh lên đến 80dB mỗi ngày có thể gây suy giảm thính lực sau một thời gian. Nhưng việc dùng tai nghe với âm thanh đến 110dB hay nghe tiếng súng nổ đến 150dB có thể gây những tổn thương cho thính giác chỉ sau vài lần.

Chủ động bảo vệ và phòng tránh trước những nguy cơ gây hại bằng trang thiết bị chống ồn cho thính giác cũng chính là bảo vệ cuộc sống của bạn.

Thiết bị chống ồn bảo vệ tai an toàn hiệu quả: Nút bịt tai chống ồn, chụp tai chống ồn

Ô nhiễm tiếng ồn, tiếng ồn quá lớn làm ảnh hưởng không nhỏ đến các tế bào lông ở tai trong gây tổn thương dây thần kinh giác quan và có thể bị ù tai. Bảo vệ thính giác của bạn một cách an toàn tránh nguy cơ giảm thính lực hoặc mất thính giác mãi mãi.

- Nếu có thể hãy hạn chế tiếp xúc với cường độ âm thanh lớn, nghe nhạc ở mức độ vừa phải, giảm tiếng ồn từ các thiết bị máy móc trong quá trình làm việc của người lao động.

- Chủ động trang bị các thiết bị chống ồn như chụp tai chống ồn hay nút tai chống ồn trong lao động sản xuất. Sử dụng tai nghe nghe nhạc ở mức âm lượng 60% trong 1h đồng hồ là thời gian hợp lý.

- Chủ động tìm hiểu và phòng tránh khi sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến dây thần kinh, ảnh hưởng đến thính giác.

- Kiểm tra thính giác hàng năm đối với người lao động làm việc trong môi trường tiếng ồn lớn

Trang bị thiết bị chống ồn bảo vệ tai tuyệt đối

Xây dựng thói quen đeo các thiết bị chống ồn như nút tai chống ồn hay chụp tai chống ồn khi phải làm việc trong môi trường tiếng ồn lớn là điều cần thiết để bảo vệ thính giác của bạn.

Nút tai chống ồn

Nút bịt tai chống ồn: Thường làm bằng cao su, silicon, hoặc bọt xốp. Tùy theo thiết kế và vật liệu cấu tạo thì nút tai sẽ có hiệu quả khác nhau, cấu tạo nhỏ gọn, tiện nghi, chiếm ít diện tích trong túi phụ kiện, nhưng dễ thất lạc.

thiết bị chống ồn
Nút tai chống ồn 3M 1100 - Không dây

Nút tai chống ồn được sử dụng trong môi trường làm việc âm thanh lớn như khu sản xuất, nhà xưởng, sân bay, xưởng cơ khí, xưởng đúc, lò rèn. Đồ nhét tai chống ồn rất dễ sử dụng, tiện lợi có thể mang theo bên mình. Sử dụng nút tai chống ồn không làm ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, rất thân thiện với môi trường và dễ dàng kết hợp với các thiết bị bảo hộ cá nhân khác như nón, kính bảo hộ. Đồ bịt tai chống ồn có đa dạng các loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng như sản phẩm dùng 1 lần hoặc nhiều lần.

Chụp tai chống ồn

Chụp tai chống ồn: Thiết kế giống Headphone tuy nhiên có lớp đệm cách âm tốt, chụp tai chống ồn không tác động đến bộ phận bên trong tai cho cảm giác thoải mái hơn, tái sử dụng nhiều lần, thích hợp sử dụng trong nhiều giờ liền. 

thiết bị chống ồn
Chụp tai chống ồn Deltaplus Magny-Cours

Chụp tai chống ồn sử dụng dễ dàng, rất tiện lợi đối với thợ xây dựng hay người chăm sóc cảnh quan. Chụp tai chống ồn có thể tái sử dụng nhiều lần, tuy chỉ chụp ngoài vành tai nhưng vẫn mang lại hiệu quả chống ồn tối đa. Tuy nhiên chụp tai chống ồn khó có thể kết hợp với các thiết bị bảo hộ khác như nón bảo hộ, lúc này bạn có thể lựa chọn loại nón có chụp tai chuyên dụng.

Các trang thiết bị chống ồn như nút tai chống ồn hay chụp tai chống ồn có đạt hiệu quả như mong muốn hay không còn dựa vào chỉ số giảm ồn NRR của các thiết bị chuyên dụng. NRR là lượng âm thanh được đo bằng dB mà một thiết bị bảo vệ thính giác sẽ chặn được. Khi chỉ số giảm ồn NRR của các thiết bị càng cao thì khả năng giảm ồn càng hiệu quả. Chỉ số NRR quyết định mức độ giảm ồn trên các thiết bị.

Địa chỉ mua thiết bị chống ồn, bảo vệ tai uy tín? 

Chúng tôi có đa dạng các thiết bị chống ồn cho khách hàng lựa chọn như nút bịt tai 3M, chụp tai chống ồn Honeywell, Safegear, Detaplus,... Các thiết bị chống ồn của chúng tôi luôn đạt được các tiêu chuẩn và chất lượng từ nhà sản xuất. Thinksafe cam kết các thiết bị bảo hộ luôn là hàng chính hãng, được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao đến tay người tiêu dùng.
Bảo vệ thính giác chính là bảo vệ cuộc sống của bạn. Cách đơn giản nhất để bảo vệ thính giác khỏi môi trường ô nhiếm tiếng ồn là sử dụng các trang thiết bị bảo hộ như nút tai, dụng cụ bịt tai chống ồn.  Vì sức khỏe và an toàn trong lao động hãy lưu tâm bảo vệ thính giác của bạn ngay hôm nay.

Thiết bị chống ồn

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua các thiết bị bảo hộ nhanh chóng nhất.
CÔNG TY TNHH THINKSAFE
Địa chỉ: 18 Đường 10, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: thinksafevn@gmail.com

Sản phẩm bạn đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM